5 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà SEO-er cần biết

SEO là một phần quan trọng trong chiến dịch marketing, quảng bá sản phẩm trên Internet. Để giành được top 1 Google, các SEO-er của mỗi website phải tranh đấu quyết liệt từng giây từng phút. Trong số các “vũ khí” mà dân SEO dùng để chiến đấu thì công cụ nghiên cứu từ khóa là quan trọng nhất. Chúng có khả năng phân tích, tìm hiểu những điểm mạnh yếu, đồng thời đưa ra giải pháp và lời khuyên để dân SEO xây dựng bộ từ khóa chất lượng, đem lại hiệu quả cao. Sau đây là 5 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà SEO-er nào cũng nên biết.

1. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa của Google. Nó cho phép bạn thiết lập bộ từ khóa hoặc nhóm từ khóa dựa trên những lĩnh vực mà website bạn đang kinh doanh. Từ khóa sẽ dựa trên 2 tiêu chí là mức độ quan trọng và số lượt search. Do Google Keyword Planner lấy số liệu trực tiếp từ hành vi người dùng nên các con số và gợi ý đưa ra khá chính xác.

2. KeywordTool.io

KeywordTool.io

Đây là công cụ phổ biến thứ 2, sau Google Keyword Planner có hiệu quả khá tốt với hệ thống phân tích từ khóa trên 83 ngôn ngữ. Cách sử dụng đơn giản hơn công cụ của Google. Bạn vào trang chủ, gõ từ khóa chính cần SEO. Hệ thống sẽ tự động phân tích và liệt kê danh sách những từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Ngoài ra, nó còn gợi ý thêm những từ được nhiều người dùng Google tìm kiếm nhiều nhất để bạn dễ dàng nghiên cứu.

3. KWFinder

KWFinder

Công cụ nghiên cứu từ khóa tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu là KWFinder. Ưu điểm của công cụ này là giao diện sử dụng đơn giản, dễ nhìn, dễ sử dụng. Nó sẽ cho bạn biết lượt tìm kiếm chung, độ phổ biến và thứ hạng của từ khóa v.v..

Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Bạn truy cập vào trang chủ của KWFinder, gõ từ khóa cần SEO, chọn tiếp địa điểm/khu vực, ngôn ngữ. Cuối cùng click vào tìm kiếm để KWFinder phân tích, xử lý và đưa ra bộ từ khóa phù hợp. Để sử dụng hết tính năng của nó, bạn cần đăng ký tài khoản trên KWFinder.

4. Keyword Shitter

Keyword Shitter

Đây là công cụ được đánh giá cao do tính dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Nó sẽ đưa ra danh sách các từ khóa gợi ý thường hiện dưới cuối trang Google trong trang kết quả tìm kiếm. Hệ thống sẽ tự động hiển thị rất nhiều từ khóa trong khi phân tích. Để dừng lại, bạn chỉ cần nhấn Stop và dùng công cụ filter để lọc ra từ khóa cần thiết.

Khuyết điểm của Keyword Shitter là nó hiển thị cả những từ khóa không liên quan, không cần thiết với chủ đề. Bạn phải chọn lọc, kiểm tra thủ công mới có được danh sách từ khóa phù hợp.

5. Keyword Revealer

Keyword Revealer

Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu là Keyword Revealer. Nó cho thấy mức độ cạnh tranh của những từ khóa mà bạn đang cần SEO. Hơn nữa, nó cũng thể hiện lợi nhuận có thể đạt được với những từ khóa tiềm năng.

Ngoài ra, Keyword Revealer cũng đưa ra các thông tin quan trọng liên quan đến từ khóa mà giúp ích cho SEO như mức giá bid, lượt tìm kiếm v.v..

Trên đây là 5 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà bất kỳ dân SEO nào cũng phải biết. Bạn thường sử dụng công cụ nào? Có công cụ nào bạn hay dùng mà bài viết này chưa đề cập đến hay không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn vào khung bình luận dưới đây nhé!

Kim Ngân

Bài viết liên quan:

Muốn kiểm tra tốc độ website? Dùng 3 công cụ miễn phí sau!

Top 5 công cụ phân tích website đối thủ miễn phí tốt nhất

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Chín 27, 2018
Tác giả
vynguyen
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.