9 Lưu ý để đánh giá một website doanh nghiệp ấn tượng và hiệu quả

Trong kỷ nguyên số, khi hầu hết người tiêu dùng đều nghiên cứu, tìm hiểu sản phẩm trên mạng trước khi mua hàng (81% người tiêu dùng ở nhiều lĩnh vực sẽ tìm thiểu trước về sản phẩm trên mạng trước khi quyết định, theo Statista). Một thiết kế website doanh nghiệp hiệu quả, có thể thuyết phục khách hàng là một website tối ưu về giao diện và thông tin. 

Bên cạnh đó, để trở thành thương hiệu đầu tiên tiếp cận khách hàng, đánh bại các đối thủ khác, website doanh nghiệp cũng không thể thiếu sự trợ giúp của các công cụ như SEO, Inbound Marketing. 

website-tro-thanh-mot-diem-cham-khong-the-thieu-trong-moi-hanh-trinh-mua-hang-cua-nguoi-tieu-dung-the-ky-21-letweb

Website trở thành một điểm chạm không thể thiếu trong mọi hành trình mua hàng của người tiêu dùng thế kỷ 21

1. Các lợi ích của một website cho mọi quy mô doanh nghiệp

Sự thay đổi nhanh chóng về cách mọi người kết nối và tương tác với nhau cho thấy khả năng tiếp cận tệp khách hàng của mọi doanh nghiệp đã thay đổi đáng kể. Dù khách hàng của bạn là Gen Z hay Millennials, dù bạn là doanh nghiệp B2B hay B2C.

Mặc dù các điểm chạm truyền thống tại các cửa hàng, trải nghiệm sản phẩm vật lý vẫn chiếm vai trò quan trọng. Đặc biệt, đối với nhóm sản phẩm có giá trị cao, ít có nhu cầu thay đổi thì trải nghiệm online giữa thương hiệu và công chúng đã trở thành một điểm chạm không thể thiếu trong mọi tiến trình marketing ngày nay.

Một thiết kế website doanh nghiệp hiệu quả, tối ưu mang lại cho bạn những gì? Giới thiệu giới thiệu hồ sơ năng lực (portfolio), thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ, lưu trữ, bán hàng,… Liên hệ hay với LetWeb để khám phá!

1.1. Nâng cao uy tín thương hiệu

Là một nhà kinh doanh, bạn luôn muốn thương hiệu của mình sẽ tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt và trong thời đại Internet 4.0 hiện nay, không có cách quảng bá nào hiệu quả hơn một website được thiết kế chỉn chu và bài bản. Khách hàng có xu hướng càng ngày càng thông minh hơn trong tiêu dùng. Họ luôn muốn so sánh sản phẩm của càng nhiều thương hiệu càng tốt, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Vì vậy, có một website sẽ giúp thương hiệu của bạn luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi khi khách hàng tìm đến. Không những vậy, khi thiết kế web doanh nghiệp một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp còn là một sự bảo chứng cho uy tín thương hiệu của bạn và là một điểm cộng so với các đối thủ khác. 

1.2. Thu hút và giữ chân khách hàng 

Website còn là một phương thức hiệu quả để kết nối với khách hàng, dù là khách hàng mới hay khách hàng cũ. Với SEO tối ưu, website sẽ là điểm chạm đầu tiên giữa doanh nghiệp và khách hàng, thông qua các bài thông tin hữu ích về dịch vụ, sản phẩm, giải pháp mà bạn mang đến. Khi khách hàng cảm thấy hứng thú và bị thu hút bởi các thông tin hữu ích trên website, khả năng họ mua hàng cũng sẽ cao hơn. 

thiet-ke-website-doanh-nghiep-thong-minh-toi-uu-giup-thu-hut-khach-hang-tiem-nang-va-giu-chan-khach-hang-cu-letweb

Thiết kế website doanh nghiệp thông minh, tối ưu giúp thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng cũ

Với các khách hàng cũ, website cũng là một nơi để tăng sự tương tác hay gắn kết giữa các khách hàng với thương hiệu. Bằng các chương trình khuyến mãi, các chiến dịch dành cho thành viên, khách hàng,… bạn có thể nhắc nhớ với khách hàng về thương hiệu, duy trì lượt mua, sự trở lại của khách hàng cũ. 

1.3. Tiết kiệm chi phí

Không chỉ là một kênh bán hàng hiệu quả, website còn là một công cụ không thể thiếu trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Không như các cửa hàng vật lý với sự hạn của thời gian hoạt động và nhân viên, một website thương hiệu sẽ luôn hoạt động và chào đón người dùng 24/7.

Từ đó, website sẽ thay thế bạn đón tiếp “khách hàng” mọi lúc, mọi nơi. Với một website đầy đủ hình ảnh sản phẩm, thông tin dịch vụ rõ ràng, hấp dẫn kết hợp với các chức năng mua hàng, tư vấn thông tin, đây sẽ trở thành một kênh bán hàng hiệu quả cho mọi thương hiệu. 

Xu hướng sử dụng các thiết bị internet ngày càng nhiều, mua sắm online trở thành một thói quen, nhiều thương hiệu đã giảm sự tập trung vào cửa hàng vật lý và đầu tư nhiều hơn cho website. Với chi phí duy trì ở mức tối thiểu, thấp hơn nhiều so với các khoản mặt bằng, nhân viên, cơ sở vật chất, một thiết kế website doanh nghiệp tối ưu sẽ giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh doanh.

1.4. Mở rộng thị trường

Với website, khả năng tiếp cận khách hàng về mặt vị trí địa lý là không có giới hạn. Bạn hoàn toàn có thể tự tin giới thiệu doanh nghiệp của mình với các khách hàng bên kia đại dương nếu trang web được thiết kế chỉnh chu và kỹ lưỡng. Tất cả mọi người trên internet đều có thể là khách hàng tiềm năng của công ty nếu họ tình cờ tìm kiếm thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của bạn. 

ket-noi-khong-bien-gioi-voi-khach-hang-cua-minh-bang-website-letweb

Kết nối không biên giới với khách hàng của mình bằng website

Do đó, để chuẩn bị tốt cho việc khách hàng có thể ghé thăm bất cứ lúc nào, hãy hợp tác với các nhà thiết kế website cho doanh nghiệp để phát triển kênh thông tin, bán hàng của bạn một cách nhất quán và chuyên nghiệp.

1.5. Thông tin về nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng

Trang web của công ty còn là một nguồn thu thập thông tin về nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng (customer insight) cực kì tiềm năng. Doanh nghiệp có thể “lắng nghe” nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng thông qua các thao tác và thông tin thu thập được trên website. 

Cụ thể, các công cụ đo lường và theo dõi tích hợp giúp doanh nghiệp biết được người dùng đang dừng lâu nhất tại sản phẩm nào, truy cập website từ đâu, có xu hướng chọn sản phẩm gì, hay đâu là điểm thất bại khiến người dùng thoát trang. 

Thông qua việc phân tích dữ liệu thu thập được, doanh nghiệp có thể gửi các tin nhắn, email gợi nhớ/tiếp tục tư vấn dịch vụ mà người dùng đã quan tâm để thúc đẩy quá trình mua hàng thành công.

1.6. Đại diện hình ảnh doanh nghiệp 

Một website doanh nghiệp thân thiện, với giao diện chỉnh chu và hình ảnh cửa hàng, sản phẩm thu hút chính là lời giới thiệu mang lại ấn tượng tốt đẹp nhất với khách hàng của bạn. Một trải nghiệm tích cực từ những điểm chạm đầu tiên, sẽ giúp bạn giữ chân người dùng lâu hơn trên web, làm tăng thời gian tiếp xúc giữa bạn và khách hàng tiềm năng của mình. 

1.7. Một công cụ để nghiên cứu tệp khách hàng mới

Nếu doanh nghiệp đã nhận ra sự quan trọng của hành vi khách hàng, đặc biệt, với các khách hàng mới, làm thế nào để nghiên cứu nhóm người dùng này và mang đến các trải nghiệm, dịch vụ phù hợp? 

Tương tự với hành trình thu thập thông tin và nghiên cứu hành vi người dùng cũ trên trang, bạn cũng có thể thiết lập các công cụ để nghiên cứu khách hàng mới – những người ghé thăm trang web lần đầu tiên. Khi bạn thực sự quan tâm và nghiên cứu các hành vi này, đó chính là điểm neo để bạn phát triển cách bán hàng, website và cải thiện điểm chạm với khách hàng để làm tăng tỷ lệ phát triển thành công cho doanh nghiệp.

Một thiết kế website cho doanh nghiệp trọn gói có thể giúp bạn theo dõi hành vi của người dùng trên trang web, từ việc họ đã tìm kiếm những gì, chọn xem sản phẩm nào, đọc bài blog nào, hành trình người dùng đã kết thúc tại đâu hay lí do vì sao họ không hoàn tất mua hàng. 

ban-co-the-theo-doi-hanh-vi-nguoi-dung-tren-website-letweb

Bạn có thể theo dõi hành vi người dùng trên website

1.8. SEO và Inbound Marketing

Đây là hai vấn đề được nhiều đối tác khách hàng của Letweb quan tâm khi muốn thiết kế web doanh nghiệp để tích hợp cho các hoạt động marketing đa kênh của mình. Khi đó, một website được tối ưu cho các chiến lược SEO và Inbound Marketing sẽ có thiết kế giao diện đẹp và thân thiện với người dùng, tốc độ tải nhanh và những danh mục nội dung được sắp xếp khoa học, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Xem các sản phẩm website của Letweb tại đây: https://letweb.net/du-an-thanh-cong/

Xây dựng một kịch bản inbound marketing hiệu quả và một chiến lược SEO tối ưu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí marketing về lâu dài. Đó là điều mà hầu hết mọi doanh nghiệp đang muốn hướng đến.

2. 7 Tiêu chí đánh giá một website ấn tượng và hiệu quả

Nếu bạn đang là chủ một công ty, nhưng không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn đối với thiết kế website doanh nghiệp, làm thế nào để đưa ra các đánh giá hữu ích giúp cải thiện trang web? Làm thế nào để biết được, liệu website của công ty có đang làm tốt vai trò của mình? Có giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp và mang lại hành trình thanh toán nhanh gọn, trơn tru nhất cho khách hàng?

giup-chu-doanh-nghiep-danh-gia-chat-luong-website-voi-7-tieu-chi-quan-trong-letweb

Giúp chủ doanh nghiệp đánh giá chất lượng website với 7 tiêu chí quan trọng

Hãy tìm hiểu 7 tiêu chí đánh giá một website ấn tượng và hiệu quả dưới đây để có thể đầu tư thiết kế cho mình một website doanh nghiệp thật sự hiệu quả:

2.1. Mục đích của website

Hãy luôn nhớ rằng trang web chính là đại diện cho doanh nghiệp của bạn và mỗi website được tạo phải dựa trên những mục đích rõ ràng và nhất quán.

Trang web của bạn là một trang web giải trí với nhiệm vụ cung cấp thông tin? Hay là một cửa hàng trực tuyến nơi khách hàng có thể tìm và mua các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ? Dù có như thế nào đi nữa, hãy luôn nhớ rằng một trang web thường có những mục đích cốt lõi như sau: 

xac-dinh-muc-dich-su-dung-website-se-giup-cho-doi-ngu-phat-trien-web-co-the-thuc-hien-tot-vai-tro-cua-minh-letweb

Xác định mục đích sử dụng website sẽ giúp cho đội ngũ phát triển web có thể thực hiện tốt vai trò của mình!

2.2. Sự đơn giản

Sự đơn giản là cách tốt nhất và khó nhất để đánh giá một giao diện website thật sự tốt và thân thiện với trải nghiệm của khách hàng. Dưới đây là những cách để đạt được sự đơn giản qua thiết kế:

mot-thiet-ke-website-doanh-nghiep-can-bang-giua-su-toi-gian-va-kha-nang-cung-cap-cac-thong-tin-hinh-anh-huu-ich-cho-nguoi-dung-letweb

Một thiết kế website doanh nghiệp cân bằng giữa sự tối giản và khả năng cung cấp các thông tin, hình ảnh hữu ích cho người dùng

2.3. Sự điều hướng thông tin trên website

Điều hướng là hệ thống dẫn thông tin trên website nơi khách hàng truy cập, tương tác và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều hướng trang web là chìa khóa để giữ chân khách hàng. Nếu điều hướng trang web khó hiểu, họ sẽ từ bỏ và tìm đến trang web khác. Giữ cho điều hướng đơn giản, trực quan và nhất quán trên mọi trang là chìa khóa để thu hút và giữ chân khách hàng.

2.4. Giao diện 

Giao diện là sự sắp xếp các thành tố của website theo thứ tự quan trọng, bao gồm tất cả thông tin về kích thước, màu sắc, hình ảnh, độ tương phản, kiểu chữ, khoảng trắng, kết cấu nội dung và phong cách thương hiệu,…Một giao diện website tốt sẽ mang lại trải nghiệm thân thiện và hữu dụng với người dùng.

Bạn có thể đánh giá sự thân thiện của một website doanh nghiệp thông qua:

2.5. Nội dung

Nội dung chính là một trong các yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên sự thành công của một thiết kế website doanh nghiệp. Không giống như các sản phẩm khác, thiết kế của website không chỉ bao gồm hình ảnh, các tương tác chuyển động mà còn bao gồm nội dung.

Nội dung của một website phải được trình bày gọn gàng, logic và cung cấp các thông tin mà người dùng quan tâm nhất tại trang chủ. Văn phong (brand voice) doanh nghiệp không chỉ xuất hiện ở các kênh social media khác, mà còn phải được đồng nhất với nội dung của trang web. 

Một website được sắp xếp hợp lý giữa con chữ và hình ảnh, đặt để các thông tin và lời kêu gọi (CTA) đúng chỗ sẽ có thể thu hút và ảnh hưởng nhóm công chúng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng của doanh nghiệp.

2.6. Thời gian tải

Một website có thời gian tải quá lâu sẽ làm khách hàng chán nản và chuyển sang một trang web khác nhanh hơn. Theo thống kê, gần một nửa số khách truy cập mong đợi thời gian tải một trang web là 2 giây hoặc ít hơn, và họ có khả năng rời khỏi trang web nếu nó không tải trong vòng 3 giây. Một mẹo nhỏ là tối ưu hóa kích thước hình ảnh sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn.

2.7. Thiết kế thân thiện với di động

Ngày nay, đa số khách hàng sẽ dùng internet trên các thiết bị di động. Do đó, việc có một giao diện website thân thiện với các thiết bị này là cực kì quan trọng. Một thuật ngữ thường được nhắc đến cho vấn đề này chính là website responsive – chỉ khả năng tương thích của website trên nhiều kích thước màn hình khác nhau. 

Một keyword để bạn đánh giá thiết kế website doanh nghiệp chính là khả năng responsive. Cụm từ này bao gồm tất cả các yếu tố, như giao diện thiết kế, bố cục với khả năng co giãn và hiển thị nội dung; không bị bóp lệch khi xem trên các màn hình laptop, máy tính để bàn, điện thoại, ipad, chế độ xem ngang, dọc. 

mot-website-duoc-letweb-thiet-ke-toi-uu-cho-viec-ban-hang-letweb

Một website được Letweb thiết kế tối ưu cho việc bán hàng

2.8. Bố cục thông tin chữ F

Theo các nghiên cứu về hành vi đọc của mắt người (trừ nhóm người sử dụng chữ hình tượng, Hán tự), chúng ta có thói quen đọc theo bố cục hình chữ F. Đây là cách bắt bước hướng đọc tự nhiên của con người, quét các thông tin khi tiếp xúc với mặt chữ trên giấy và cả trang web. Cụ thể, chữ F chính là hướng đọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

chi-can-search-google-keyword-eye-tracking-ban-se-hieu-vi-sao-bo-cuc-chu-f-lai-quan-trong-letweb

Chỉ cần search google keyword “eye tracking”, bạn sẽ hiểu vì sao bố cục chữ F lại quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

Khi sắp xếp các thông tin quan trọng mà doanh nghiệp muốn người dùng đọc hết, bố cục chữ F là một yêu cầu cơ bản nhưng không kém phần quan trọng. Nếu không theo trình tự này, bố cục thông tin có thể gây nhiễu cho người đọc, hoặc họ sẽ không đọc hết các thông tin cần thiết,…

2.9. Đừng bỏ qua lưới thiết kế

Lưới là sự phân chia bố cục với các đường chỉ dẫn dọc hoặc ngang để kết hợp các lề, khoảng trắng và cột nhằm cung cấp một khuôn khổ để tổ chức nội dung. Bố cục dựa trên lưới giúp các nội dung được sắp xếp thành một cấu trúc chặt chẽ với các cột, phần thẳng hàng và tạo cảm giác cân bằng, trật tự và kết quả là một trang web có tính thẩm mỹ cao.

bo-cuc-luoi-trong-cac-ban-thiet-ke-danh-cho-website-phuc-vu-viec-theo-doi-va-sap-xep-thong-tin-cho-nguoi-dung-letweb

Bố cục lưới trong các bản thiết kế dành cho website, phục vụ việc theo dõi và sắp xếp thông tin cho người dùng

Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp tại Letweb với các gói dịch vụ đa dạng, giúp cho chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn dựa trên mục tiêu sử dụng, quy mô kinh doanh của mình. 

Hãy để Letweb giúp bạn xây dựng những điểm chạm tuyệt vời với khách hàng và đối tác bằng một website tối ưu về nội dung lẫn hình ảnh, chức năng hữu ích. Liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận báo giá!

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Tám 1, 2022
Tác giả
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.