Nên đầu tư bao nhiêu tiền cho website

Trong thời đại Internet 4.0, mọi người ngày càng dành nhiều thời gian trên mạng hơn, vì vậy website dần chiếm một vai trò cực kì quan trọng trong việc phát triển kinh doanh và nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp. 

Việc tạo xây dựng website uy tín và chỉnh chu là điều cần thiết với những người chủ. Tuy nhiên việc đầu tư bao nhiêu tiền hay làm sao có được một bảng giá thiết kế website chi tiết và hợp lý thì không phải ai cũng có thể nắm rõ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin bổ ích khi thành lập website nhé!

Bài viết liên quan:

doanh-nghiep-nen-dau-tu-bao-nhieu-tien-cho-website

Doanh nghiệp nên đầu tư bao nhiêu tiền cho website?

1. Thời điểm hợp lý để bắt đầu thiết kế website cho doanh nghiệp 

Ngày nay, với sự phát triển rộng rãi của Internet và các thiết bị di động, có thể nói website gần như là một yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp trong việc phát triển thương hiệu và nâng cao uy tín với khách hàng. Giai đoạn lên kế hoạch cho các hoạt động kinh doanh trên nền tảng số cũng là thời điểm thích hợp để bắt đầu những bước thiết kế website đầu tiên.

Để bắt đầu quá trình này, tham khảo bảng giá thiết kế website cũng như các đặc điểm, tính năng, dịch vụ đi kèm trong các gói thiết kế là một hành động không thể thiếu. Trong hành trình khách hàng (customer journey), dù bạn kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, cửa hàng của bạn ở đâu thì Website cũng đóng vai trò như là một nơi trưng bày sản phẩm và giúp doanh nghiệp của bạn tăng khả năng được tìm thấy và biết đến.

Một website với giao diện đẹp mắt, nội dung được chắt lọc và đúng insight người dùng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tư vấn bán hàng và tăng khả năng chốt đơn cho sản sản phẩm. Một điều tuyệt vời ở website là “cửa hàng” này luôn hoạt động 24/7 và có thể giúp bạn “tiếp đón” khách hàng mọi lúc. 

mot-website-co-the-co-giao-dien-don-gian-nhung-can-chin-chu-phu-hop-voi-hanh-vi-doi-tuong-muc-tieu-va-linh-vuc-kinh-doanh

Một website có thể có giao diện đơn giản nhưng cần chỉn chu, phù hợp với hành vi đối tượng mục tiêu và lĩnh vực kinh doanh 

Bảng giá thiết kế website là một trong những lý do khiến nhiều chủ doanh nghiệp chần từ. Tuy nhiên, những lợi ích mà một website được thiết kế tối ưu, chuyên nghiệp có thể mang lại cho hoạt động kinh doanh trong thời đại số là nhiều vô kể.

Với các doanh nghiệp đang hoạt động trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, website sẽ đóng vai trò như một cửa hiệu với đầy đủ thông tin sản phẩm, hỗ trợ thuyết phục khách hàng và bán hàng. 

Không chỉ dừng lại ở đó, website còn có thể được thiết kế để tối ưu quá trình mua hàng, xem thêm thông tin, SEO, quảng cáo,… làm tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng khi có đối tượng sử dụng công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… tìm kiếm về sản phẩm, thương hiệu liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.. 

Sau khi tham khảo bảng giá thiết kế website của các agency, hãy cùng LetWeb tìm hiểu những khía cạnh xoay quanh việc xây dựng website, bắt đầu với các sai lầm thường gặp của chủ doanh nghiệp, quản lý khi đầu tư vào website.

lam-the-nao-de-dau-tu-dung-va-du-cho-website

Làm thế nào để đầu tư đúng và đủ cho Website?

2. Các sai lầm của chủ doanh nghiệp khi bắt đầu làm website

2.1 Không có mục tiêu sử dụng website cụ thể

Đối với các chủ doanh nghiệp chưa tìm hiểu kĩ về website, sai lầm phổ biến nhất khi bắt đầu là chưa hiểu rõ mục đích chính của website mình là gì. Do đó, trước khi tìm hiểu về các dịch vụ thiết kế web hay bảng giá dịch vụ thiết kế web, chủ doanh nghiệp cần xác định rõ website của mình sẽ dùng để bán hàng hay chỉ để cung cấp thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm. 

Và tùy thuộc vào mục đích đó mà website sẽ được thiết kế, trình bày với giao diện phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất, phù hợp với kinh phí và mục tiêu của doanh nghiệp. Nếu xác định sai mục đích thì rất có thể dẫn đến việc website sẽ không phát huy được hết vai trò của nó và sẽ làm lãng phí tài nguyên. 

Mục đích và chức năng yêu cầu hay giao diện của một website còn là yếu tố để các agency thiết kế hoạch định bảng giá thiết kế website chính xác nhất cho doanh nghiệp. 

Ví dụ, nếu doanh nghiệp đang có một khoảng ngân sách 30 triệu và muốn làm website vì các đối thủ trong lĩnh vực đều có. Tuy nhiên, do không nghiên cứu kỹ về thiết kế web, bạn chỉ yêu cầu trang trưng bày có hình ảnh, có nội dung sản phẩm phù hợp với ngữ cảnh. Kết quả là website không thể bán được hàng do trang không có tính năng mua hàng, và doanh nghiệp phải tiếp tục chi tiền để hoàn thiện website như ý.

tuy-thuoc-vao-nganh-hang-nhu-cau-doanh-nghiep-ma-website-se-co-cac-giao-dien-va-tinh-nang-phu-hop

Tùy thuộc vào ngành hàng, nhu cầu doanh nghiệp mà website sẽ có các giao diện và tính năng phù hợp

2.2 Không tìm hiểu kỹ về dịch vụ

Thêm vào đó, khi bắt đầu làm website, người chủ cần phải quan tâm đến việc mình sẽ thật sự là người sở hữu website hay chỉ là người đi thuê nền tảng? Mọi chỉnh sửa phát sinh sau này đều phụ thuộc vào bên dịch vụ để tránh rủi ro có thể phát sinh. Do đó, khi yêu cầu bảng giá thiết kế website, doanh nghiệp cũng cần nghiên cứu và cung cấp cho bên dịch vụ các mong muốn của mình về thời gian loading trên website, khả năng tương thích với các thiết bị di động hay đồ họa, hình ảnh… để có thể có được một mức giá cụ thể và chi tiết nhất. 

3. 2 loại dịch vụ thiết kế website phổ biến

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng website cũng như lượng ngân sách khác nhau của mỗi doanh nghiệp, các agency hiện nay chủ yếu cung cấp hai loại dịch vụ với bảng giá thiết kế website khác nhau. Loại thứ nhất là cho thuê tên miền website và loại thứ 2 là dịch vụ thiết kế website trọn gói. Hai loại hình này có gì khác biệt?

3.1. Website thuê tên miền

Website thuê tên miền là dịch vụ cung cấp tên miền kèm các mẫu website có sẵn trên hệ thống, bạn chỉ cần thanh toán chi phí tên miền (theo tháng), lựa chọn mẫu trong thư viện và thiết lập các nội dung, chức năng, cài đặt theo ý muốn của mình. 

Ưu điểm của việc đi thuê tên miền là bảng giá thiết kế website rẻ, thời gian và quá trình xây dựng một website cũng dễ dàng, tiện lợi. Tuy nhiên, hình thức dịch vụ này cũng sở hữu những nhược điểm nhất định. Chẳng hạn như:

nhung-du-an-cho-thue-website-se-lay-mau-tu-cac-thu-vien-co-san

Những dự án cho thuê website sẽ lấy mẫu từ các thư viện có sẵn

3.2 Website thiết kế trọn gói 

Một website được thiết kế trọn gói sẽ có các khác biệt nào? Nhiều chủ doanh nghiệp khi nghe đến bảng giá thiết kế website trọn gói đã phải lắc đầu ngao ngán vì những con số. Tuy nhiên, thiết kế trọn gói vẫn là loại hình dịch vụ được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm hơn. Vì sao?

Ưu điểm của các dịch vụ thiết kế website trọn gói chính là: thành phẩm mà bạn nhận được sẽ dựa trên các thông tin, yêu cầu mà bạn đặt ra. Được thực hiện cụ thể rõ ràng từng hạng mục công việc và các bước duyệt cần thiết từ khách hàng, người giám sát đề đội ngũ thực cho ra kết quả tốt nhất.

Kinh phí trong những bảng giá thiết kế website trọn gói thường bao gồm toàn bộ các hạng mục được thiết kế mới dựa theo yêu cầu doanh nghiệp, toàn bộ sản phẩm trên website sau khi hoàn thiện đều do doanh nghiệp quản lý, kiểm tra và tùy ý sử dụng. Trong nhiều dịch vụ còn bao gồm kinh phí bảo trì, bảo hành và tối ưu cho trang web sau khi bàn giao.

Sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp có thể hoàn toàn sở hữu source code và nội dung bên trong web. Do đó bạn có thể tự do chỉnh sửa các sản phẩm này, cải thiện giao diện, nội dung định kỳ. Bạn có thể dễ dàng đổi đơn vị cung cấp server, tên miền khi cần thiết.

Nhược điểm của việc thiết kế website trọn gói là gì?

Tốn nhiều thời gian, kinh phí và khối lượng nhân sự tham gia để làm việc.

Bảng giá thiết kế website được đưa ra dựa trên độ khó của dự án, khách hàng, mục tiêu, nên khó có một mức giá chung cụ thể.

Thời gian thiết kế website trọn gói lâu hơn so với dịch vụ website cho thuê tên miền. Nếu một website thuê tên miền có thể đưa sản phẩm cho bạn trong vòng 2 – 5 ngày làm việc thì website được thế toàn toàn diện sẽ mất từ ba tuần đến một hoặc hai tháng.

Cần có đội ngũ nhân sự có chuyên môn (như bộ phận sale, marketing, truyền thông,…) để đưa ra đánh giá, góp ý để có được bố cục website đúng với ngành hàng, giao diện ưng ý, nội dung đúng và phù hợp cho mục tiêu,… đảm bảo sản phẩm website hoạt động hiệu quả và mang lại lợi ích.

cac-dich-vu-thiet-ke-website-tron-goi-se-cho-phep-doanh-nghiep-tham-gia-vao-qua-trinh-lam-viec

Các dịch vụ thiết kế website trọn gói sẽ cho phép doanh nghiệp tham gia vào quá trình làm việc để có được sản phẩm ưng ý

4. Chi phí thiết kế website mặt bằng chung hiện nay là bao nhiêu? Được tính dựa trên các hạng mục gì?

Giá thiết kế một website hiện nay rất đa dạng và không có mặt bằng chung, giá sẽ biến động tùy theo nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp về website đó. Có rất nhiều thành phần cấu tạo nên một website, vì thế chi phí xây dựng website nhiều hay ít phụ thuộc vào việc các thành phần càng phức tạp hay đơn giản. 

Các thành phần cấu tạo nên website căn bản bao gồm: giao diện trang web, tên miền và hosting, nội dung của website, các tính năng đặc biệt như khả năng thanh toán trên web, tương tác trực tuyến, hệ thống đăng nhập, quản lý tài khoản…

Do đó, để có được một bảng giá thiết kế website đầy đủ và chính xác, chủ doanh nghiệp cần xác định rõ về mục đích và các chức năng của website mình từ đó yêu cầu dịch vụ triển khai xây dựng một trang web phù hợp. 

Tham khảo bảng giá dịch vụ website trọn gói của LetWeb.

5. Các giải pháp giúp tối ưu chi phí thiết kế website cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tìm các giải pháp tối ưu chi phí luôn là một ưu tiên hàng đầu trong mọi vấn đề và việc thiết kế website cũng không phải là một ngoại lệ.

Nếu các chủ doanh nghiệp vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu trong việc tìm ra mục đích hay cách vận hành một website và bối rối giữa những bảng giá thiết kế website thì LetWeb tự hào có thể giúp bạn có được một trang web được thiết kế chỉnh chu, hoàn thiện và chuyên nghiệp. 

du-an-thiet-ke-website-tokyo-homes-cua-letweb

Dự án thiết kế website Tokyo Homes của LetWeb

Với LetWeb, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được tư vấn để có được một website phù hợp với nhu cầu và công việc kinh doanh của mình cùng một bảng giá thiết kế website chuyên nghiệp và chi tiết.  

Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, website gần như trở thành một tài sản và là bộ mặt của doanh nghiệp. Một website được đầu tư thiết kế bài bản, chuyên nghiệp và chỉnh chu sẽ giúp nâng cao uy tín, phát triển thương hiệu sản phẩm và tăng doanh số bán hàng. 

Do đó, nếu các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu trong việc thành lập và vận hành một website, LetWeb rất vinh dự trở thành người đồng hành cùng các vị trên chặng đường đó. Liên hệ ngay với LetWeb để đội ngũ của chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ  tận tình cùng bảng giá thiết kế website chi tiết.

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Bảy 15, 2022
Tác giả
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Logo Letweb-blue 500x117 1

NHẬN ƯU ĐÃI GIÁ ĐỢT CUỐI

Letweb sẽ áp dụng chính sách giá mới từ 02/2023, đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi đợt cuối!