Dẫn đầu xu thế công nghệ nhờ dịch vụ thiết kế website NFT

“Letweb tổng hợp”

Trong bối cảnh thời đại số hóa ngày nay, có rất nhiều hình thức để các nhà đầu tư khai thác và tạo ra lợi nhuận. NFT là một hình thức sở hữu tài sản số mới, ứng dụng công nghệ blockchain để bảo toàn tính nguyên gốc của các nội dung kỹ thuật số trong đa dạng ngành nghề.

NFT với tiềm năng to lớn của mình, đang là điểm đến của những nhà đầu tư, những người có trái tim đam mê công nghệ. Hãy nắm bắt cơ hội đó bằng cách hiểu về NFT và cách thiết kế website NFT chuyên nghiệp qua những chia sẻ của Letweb ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

thiet-ke-website-nft-an-tuong

Thiết kế website NFT ấn tượng (Ảnh: design drips)

1. NFT là gì và hoạt động như thế nào?

1.1. Định nghĩa NFT

NFT là viết tắt của Non-fungible Token. “Non-fungible” nghĩa là ”không thể thay thế” và Token là một dạng mã bảo mật sử dụng một lần. Token được tạo ra để xác nhận tính nguyên gốc của sản phẩm dựa trên công nghệ blockchain-ở đây là Ethereum. Định nghĩa là như vậy, hãy cùng xem cách chúng hoạt động để hiểu rõ hơn nhé.

non-fungible-token-xu-huong-tai-san-so

Non-fungible Token, xu hướng tài sản số

1.2. Giá trị của NFT là gì?

Bằng cách gán cho nội dung kỹ thuật số một token, NFT là giải pháp để xác định tính nguyên gốc của một sản phẩm, từ đó có thể giải quyết được vấn đề bản quyền trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật.

 Cùng tìm hiểu về lợi ích của NFT qua ví dụ sau:

Từ quy trình trên, rút ra được rằng, bức tranh của bạn sẽ chỉ có mình bạn là người sáng tạo ra, những người mua sau đó sẽ sở hữu (và chỉ sở hữu, không có quyền tác giả) 1 bức tranh độc nhất vô nhị, không thể bị sao chép thành 1 NFT khác.

 

nft-duoc-bao-dam-tinh-nguyen-goc-nho-cong-nghe-blockchain

NFT được bảo đảm tính nguyên gốc nhờ công nghệ blockchain

2. Mua bán NFT ra sao?

2.1. Các sàn giao dịch NFT

Để mua bán NFT tiện lợi và an toàn nhất, hãy tìm tới các sàn giao dịch NFT uy tín. Các sàn giao dịch NFT là nơi người dùng có thể tạo, mua, và bán các NFT. Trên thế giới hiện nay có các sàn giao dịch NFT uy tín như Binance, OpenSea, Axie Infinity Marketplace, Larva Labs,… Một số sàn sẽ chỉ tập trung vào một ngành công nghiệp nhất định, ví dụ là digital art, số còn lại sẽ đa dạng hóa các NFT, từ vật phẩm game đến thậm chí là những thẻ giao dịch cá nhân.

thi-truong-giao-dich-nft-da-dang-va-soi-dong

Thị trường giao dịch NFT đa dạng và sôi động (Ảnh: Kyros Ventures)

2.2. Mua và bán NFT

Làm thế nào để bán NFT?

Các sàn giao dịch khác nhau sẽ có những bước thiết lập khác nhau để bạn bắt đầu tạo và bán NFT. Tuy nhiên, tất cả đều có một quy trình chung như sau:

Mua NFT như thế nào?

Lưu ý khi giao dịch NFT

Khi giao dịch NFT, yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là “tính nguyên gốc”. Tức tác phẩm NFT được bán/mua phải có nguồn gốc từ tác giả đầu tiên của nó. Nếu không, NFT đó không có giá trị. 

Thêm nữa, mức độ hiếm, tất nhiên có thế ảnh hưởng phần nào đến giá thành của sản phẩm. Nhưng mức cầu mới là thứ quyết định giá trị. Một NFT có tỷ lệ tăng trưởng giá trị tốt thường có nhiều người muốn sở hữu. 

video-cua-beeple-nft-noi-tieng-duoc-ban-voi-gia-hon-6-trieu-do-la

Video của Beeple, NFT nổi tiếng được bán với giá hơn 6 triệu đô la

3. Thiết kế website NFT hiệu quả

Các dịch vụ tư vấn thiết kế NFT tại Việt Nam hiện nay chưa có nhiều. Vậy nên, cùng tìm hiểu những kiến thức giúp bạn có cho mình một website NFT chuẩn và hiệu quả ngay sau đây nhé.

3.1. Giao diện trực quan

Như đã nói ở trên, một sàn giao dịch NFT cũng giống như những sàn giao dịch khác như chứng khoán, tiền điện tử, game items,.. Để thiết kế website NFT hiệu quả cần tạo được cảm tình với người dùng đầu tiên là nhờ giao diện. Giao diện của một website NFT cần trực quan, không quá rườm rà, nhưng phải cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, người bán, lịch sử mua bán. 

Đây sẽ là thử thách cho những người làm dịch vụ thiết kế website NFT vì phải cùng lúc tối ưu trải nghiệm người dùng, phải tối giản hóa lượng thông tin của một NFT.

3.2. Các tính năng

Bởi vì thị trường NFT cho phép giao dịch, bạn cần tính thanh khoản cao cho các token này. Điều này sẽ giúp thúc đẩy hoạt động của nền tảng và tạo ra lợi nhuận cho người giao dịch.

Thiết kế website NFT cần thân thiện, dễ sử dụng để thu hút và giữ chân người dùng mới.

Khi tạo một NFT mới, các token của một blockchain có thể trao đổi qua lại. 

Không thể để người dùng tìm kiếm quá lâu 1 NFT đó bởi họ thường chỉ quan tâm đến vài NFT nhất định. Do đó, cần có bộ lọc tìm kiếm để tiết kiệm thời gian cho họ.

Một nền tảng phi tập trung yêu cầu phải có những tính chất sau:

– Không có gì được lưu giữ tập trung.

– Tất cả dữ liệu giao dịch được sao chép và phân phối qua mạng máy tính.

– Bất cứ khi nào một khối mới được thêm vào blockchain, mỗi máy tính trên mạng sẽ cập nhật blockchain của nó để phản ánh sự thay đổi.

– Chỉ một bản sao của thông tin được lưu giữ trong trường hợp bị hack.

Bởi vì tất cả các NFT ngày nay được thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, nên khi thiết kế website NFT cần phải tính năng này.

Tất cả thông tin về chủ sở hữu, lịch sử giao dịch của một sản phẩm cần minh bạch. Đó là yếu tố tiên quyết để việc giao dịch NFT không gặp các vấn đề về bản quyền và khiếu nại.

Như đã nói, hợp đồng kỹ thuật số và nền tảng phi tập trung cần chắc chắn rằng thông tin giao dịch của khách hàng phải được đảm bảo an toàn. Hãy chọn cho mình đơn vị thiết kế web nft bảo mật.

4. Bắt đầu đơn giản để bán NFT của riêng bạn

Qua những phân tích trên, hẳn bạn đã có câu trả lời cho những thắc mắc của mình về NFT và thị trường giao dịch của loại tài sản số này. Ở Việt Nam, thị trường này vẫn còn non trẻ và chưa nhận được sự chú ý đúng mức. Thế nhưng, tiềm năng của NFT và thị trường NFT là vô cùng lớn.

Thử sức với xu hướng mới này bằng cách thiết kế web NFT của riêng mình. Bởi mức độ cạnh tranh vẫn còn thấp, đây hứa hẹn là cơ hội dành cho bạn.

Nếu như những kiến thức về NFT và thị trường này quá dông dài và phức tạp, hãy sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế website NFT của Letweb. Không chỉ tiết kiệm thời gian cho bạn, với kinh nghiệm của mình, Letweb chúng tôi sẽ xây dựng cho bạn một thị trường của riêng mình. Tính năng đầy đủ, giao diện ấn tượng, bảo mật và an toàn thông tin, tất cả đều có tại Letweb. Liên hệ ngay!

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười Hai 29, 2021
Tác giả
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.