Các câu hỏi thường gặp khi phát triển website NFT (Phần 1)

“Letweb tổng hợp”

Thị trường giao dịch NFT đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư lớn liên tục dồn tiền vào những sàn giao dịch NFT, cho thấy tiềm năng rất lớn của hình thức tài sản số này. Để giúp bạn thiết kế riêng một website NFT cho mình, bài viết này sẽ cung cấp câu trả lời cho những thắc mắc thường gặp.

Xem thêm:

website-nft-la-mot-thi-truong-soi-dong-thanh-khoan-cao

Website NFT là một thị trường sôi động, thanh khoản cao và giàu tiềm năng sinh lời

1. Các tính năng thường có của một website NFT là gì?

Một sàn giao dịch năng động như NFT cần có những tính năng tương tự như các sàn giao dịch khác. Nhưng với tính chất là tài sản công nghệ số, NFT cũng cần có những tính năng riêng biệt.

1.1. Activity dashboard

Activity dashboard bao gồm các mục phổ biến mà người dùng có thể quan tâm. Các ví dụ có thể kể đến như:

1.2. Category-wise asset display

Bởi ứng dụng của NFT nằm ở nhiều lĩnh lực khác nhau trong cuộc sống, từ sáng tạo nghệ thuật, tên miền, meme, hình ảnh hay trò chơi, thẻ giao dịch,.. Các bộ sưu tập NFT ở từng hạng mục khác nhau sẽ được trưng bày và thế hiện bởi những bố cục phù hợp nhất.

1.3. Tích hợp ví điện tử

Để lưu trữ NFT và thực hiện các hoạt động mua, bán  và đấu giá, cần tích hợp khả năng liên kết với các ví điện tử cho website. Các ví phổ biến có thể kể đến Coinbase Wallet, Fort Matic, MetaMask, MyEtherWallet (MEW), Portis, and Torus. 

vi-tien-dien-tu-la-cach-tot-nhat-de-bao-ve-tai-san-cua-ban

Ví tiền điện tử là cách tốt nhất để bảo vệ tài sản của bạn

1.4. Chức năng tìm kiếm

Tốc độ tìm kiếm nhanh là rất tốt, nhưng với thị trường NFT, website cần 1 cơ chế tìm kiếm cho ra kết quả chính xác. Người dùng cũng cần được thấy những NFT cá nhân của các nghệ sĩ khác.

1.5. Phân chia tiền bản quyền

Khi một giao dịch thứ cấp xảy ra, người tạo ra NFT đó sẽ nhận được 1 khoản tiền bản quyền. Tỉ lệ của khoản tiền này tùy thuộc vào cái thị trường khác nhau hoặc do người sáng tạo tự đặt ra theo mức giới hạn. Tính năng phân chia tiền bản quyền là một tính năng mới, giúp 2 nhà sáng tạo có thể chia sẻ số tiền thu được một cách công bằng, hoặc có thể sử dụng vì mục đích từ thiện.

1.6. Mục thống kê

Những nhà đầu tư rất quan tâm đến những diễn biến của thị trường. Thống kê sẽ cho họ thấy biểu đồ tăng trưởng của các NFT phổ biến, số lượng NFT, số lượng đặt, giá sàn, biến động giá,.. Những thông tin này sẽ giúp người dùng phân tích và đưa ra quyết định mua phù hợp xu hướng.

1.7. Mua và đấu giá

Một website giao dịch NFT cần có hệ thống mua và đấu giá tiện lợi. Bạn nên cung cấp cho người dùng khả năng đặt giá thầu, ngày hết hạn, và danh sách theo dõi chứa dữ liệu về quá trình đấu giá.

dau-gia-tao-ra-mot-san-giao-dich-nft-soi-dong

Đấu giá tạo ra một sàn giao dịch NFT sôi động

Trên đây là những tính năng cơ bản của một sàn giao dịch NFT. Tuy nhiên, mỗi NFT Marketplace lại có những tùy biến khác nhau về tính năng để phù hợp cho 1 nhóm đối tượng nhất định. Do đó, khi phát triển website NFT cần tìm hiểu chân dung người dùng mục tiêu để phát triển một sàn giao dịch phù hợp với họ.

2. Có cần những kỹ thuật nào đặc biệt dùng riêng cho NFT không?

Để bắt đầu xây dựng trang web NFT cho mình, bạn cần xác định nhóm các phần mềm, nền tảng kỹ thuật sẽ được sử dụng (Technological stack). Bao gồm:

Blockchain là nền tảng cho một website NFT. Ethereum là blockchain phổ biến nhất để xây dựng trang web bán nft, ngoài ra còn có các blockchain khác như Flow, Tezos, Binance Smart Chain,..

Khi bắt đầu một dự án NFT, bạn cần chọn nơi lưu trữ cho chúng. Giao thức siêu phương tiện IPFS hoặc mạng lưu trữ Filecoin phi tập trung sẽ là những phương án tối phổ biến nhất.

Bạn có thể lựa chọn giữa các framework khác nhau như react.js, angular.js, vue.js. Mỗi framework đều có ưu và nhược điểm riêng, chọn framework phù hợp với dự án sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.

Hiện tại, ERC-721, ERC-1155, FA2, dGoods và TRC-721 là các tiêu chuẩn NFT đang được sử dụng.

3. Tại sao bán NFT lại cần 1 website?

4. Chi phí thiết kế website NFT là bao nhiêu?

Nếu bạn chọn những template có sẵn, những mở nguồn mở để phát triển thì sẽ không mất quá nhiều chi phí cho một website NFT. Nhưng để phát triển một website bán NFT với những nhu cầu đặc thù, hoặc những tính năng không có sẵn, bạn sẽ cần đầu tư một khoản không nhỏ thời gian lẫn tiền bạc cho hướng đi này.

5. Làm sao để tìm đơn vị thiết kế website NFT?

Thị trường NFT Việt Nam vẫn còn rất non trẻ, tâm lý e ngại vẫn còn tồn đọng ở người dùng. Vậy nên ở thời điểm hiện tại, khá khó khăn để bạn có thể tiếp cận được với đa dạng dịch vụ liên quan đến NFT. Dưới đây là một số gợi ý Letweb dành cho bạn. 

Thứ nhất, tìm tới các công ty về công nghệ, chuyên phát triển các nền tảng về blockchain. Ở đây họ có thể cung cấp cho bạn 1 nền tảng để ứng dụng cho website của mình, tuy nhiên khả năng thiết kế website của họ thường bị hạn chế.

Thứ hai, các công ty, agency về web development có dịch vụ cho mảng NFT. Lúc này, Letweb chúng tôi là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Letweb là một thương hiệu trực thuộc Công ty TNHH Phần mềm và Truyền thông Vân Tay (Vân Tay Media). Dựa vào lợi thế cộng hưởng từ hệ sinh thái truyền thông (Content Marketing, Performance Marketing & Design) và công nghệ của Vân Tay Media, chúng tôi cung cấp giải pháp website hoàn chỉnh, hoạt động ổn định đáp ứng các nhu cầu tuỳ biến cao của khách hàng. 

letweb-tron-goi-website-cao-cap

Letweb – Trọn gói website cao cấp

Để nhận được báo giá thiết kế web NFT chính xác nhất, hãy liên hệ với Letweb chúng tôi tại đây. Letweb sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế website NFT uy tín, đảm bảo và chuyên nghiệp nhất chỉ từ 20.000.000 đồng.

6. Có dùng template có sẵn cho website NFT được không?

Bạn có thể sử dụng template website NFT để xây dựng một trang web với các tính năng cơ bản cần có. Đây là giải pháp giúp bạn tiếp cận với thị trường này mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Tất cả những gì cần làm là tối ưu, tinh chỉnh trang web để phù hợp với nhu cầu của bạn

Sẽ có rất nhiều những trở ngại về mặt thông tin khi bạn tiếp cận thị trường công nghệ này, vì vậy, cùng theo dõi loạt bài viết về thiết kế website của Letweb để có cho mình những thông tin bổ ích nhất nhé. 

Còn rất nhiều câu hỏi về thiết kế website nft sẽ được giải đáp vào phần tiếp theo của bài viết này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ thiết kế website nft crypto, liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ.

 

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười Hai 29, 2021
Tác giả
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Logo Letweb-blue 500x117 1

NHẬN ƯU ĐÃI GIÁ ĐỢT CUỐI

Letweb sẽ áp dụng chính sách giá mới từ 02/2023, đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi đợt cuối!