Tất cả những gì bạn cần biết về Website trong chiến lược Inbound Marketing 2022

Inbound marketing website đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Chiến lược này đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược bán hàng của doanh nghiệp. Website trong Inbound Marketing cũng có cơ chế hoạt động tương tự – với mục đích tạo ra giá trị hữu ích cho người dùng để khiến họ chủ động tìm đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Sau đó, doanh nghiệp sẽ triển khai các hoạt động để tiếp cận, nuôi dưỡng và tăng lưu lượng chuyển đổi trên nhóm khách hàng này. Để giúp bạn áp dụng hiệu quả chiến lược này, Letweb sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về website trong Inbound Marketing trong bài viết sau đây.

tat-tan-tat-nhung-kien-thuc-co-ban-ve-website-trong-inbound-marketing-letweb

Tất tần tật những kiến thức cơ bản về website trong Inbound Marketing 

1. Vai trò của website trong chiến lược Inbound Marketing

Trước khi tìm hiểu về vai trò của website trong chiến lược Inbound Marketing của doanh nghiệp, bạn cần nắm được khái niệm inbound marketing website. Đây là các trang web cung cấp cho người dùng hiện tại và khách hàng tiềm năng tất cả thông tin về sản phẩm mà họ muốn tìm kiếm.

Những trang web được dùng trong chiến lược Inbound Marketing phải đạt đủ 3 yêu cầu sau:

Vì thế, các inbound marketing website là một công cụ không thể thiếu để doanh nghiệp mở rộng mạng lưới marketing của mình. Sau đây là vai trò của việc sử dụng website trong chiến lược Inbound Marketing của doanh nghiệp.

Xây dựng khả năng hiển thị thương hiệu

Mục tiêu cuối cùng của các trang web trong chiến lược Inbound Marketing là thu hút đối tượng mục tiêu một cách hữu cơ và bền vững. Để đạt được mục tiêu này, các trang web cần được tối ưu hóa theo cách mà chúng xếp hạng đầu ở các trang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Để tăng khả năng hiển thị thương hiệu trên kết quả tìm kiếm của Google, doanh nghiệp cần xuất bản những nội dung mang tính hữu ích và hấp dẫn cao. Khi lợi ích SEO của nội dung được phát huy, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được các đối tượng mới, từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

su-dung-website-trong-chien-luoc-inbound-marketing-giup-tang-kha-nang-hien-thi-cua-thuong-hieu-letweb

Sử dụng website trong chiến lược Inbound Marketing giúp tăng khả năng hiển thị của thương hiệu

Tự động tạo khách hàng tiềm năng

Ưu điểm nổi bật của website B2B là không chỉ thu hút một lượng người dùng nhất định mà còn có khả năng tự động hoá toàn bộ quá trình tạo ra khách hàng tiềm năng. Cụ thể, website này sẽ cho phép bạn triển khai CRM tự động và những tính năng khác. 

Dẫn đến ROI cao hơn

Theo thống kê của Bright IT, chi phí tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua việc sử dụng website trong chiến lược Inbound Marketing thấp hơn 62% so với chiến lược marketing truyền thống. 

Sử dụng trang web trong Inbound Marketing sẽ cho phép bạn theo dõi quá trình của khách hàng tiềm năng trên web. Điều này giúp doanh nghiệp có kết quả: nội dung nào chuyển đổi tốt hơn, khách hàng phản ứng với nội dung đó như thế nào,… Từ đó, doanh nghiệp có thể tạo nội dung cho trang web phù hợp với khách hàng hơn. 

Cá nhân hoá theo ngữ cảnh

HubSpot đã cung cấp tiếp thị theo ngữ cảnh (Contextual Influencer Marketing) và nó giúp bạn điều chỉnh trang web của mình cho phù hợp với những người dùng phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Theo Redweb, đây là hình thức quảng cáo cung cấp nội dung và trải nghiệm cho đúng đối tượng, đúng vị trí vào đúng thời điểm dựa trên các tương tác và nhu cầu hiện tại của khách hàng. Trên thực tế, hình thức tiếp thị này đem lại số lượng khách hàng tiềm năng nhiều gấp 3 lần so với hình thức marketing truyền thống với mức chi phí thấp hơn 62%.

inbound-marketing-website-cho-phep-cung-cap-noi-dung-den-dung-doi-tuong-dung-thoi-diem-va-dung-nhu-cau-letweb

Inbound marketing website cho phép cung cấp nội dung đến đúng đối tượng, đúng thời điểm và đúng nhu cầu 

Giả sử rằng, bạn muốn tăng số lượng các cuộc trò chuyện trên website sách điện tử có tên Cloud Security 101. Hiện tại, bạn đang nhận được một lượng lưu lượng truy cập khác vào trang, nhưng bạn muốn nhiều người điền vào biểu mẫu và tải xuống sách điện tử hơn. Trong tình huống này, bạn nên sử dụng tiếp thị theo ngữ cảnh để tăng cường thời gian. 

Có một số cách bạn có thể sử dụng tiếp thị theo ngữ cảnh: tự động điền tên của khách hàng nếu họ đã truy cập vào trang web của bạn trước đây, chèn bản sao liên quan đến lĩnh vực mà người dùng quan tâm,… 

Kêu gọi hành động (CTA) 

Các trang web đều cần nút kêu gọi hành động để chuyển người đọc xuống kênh tiếp thị và chuyển đổi họ sang kênh bán hàng. Việc sử dụng nút kêu gọi hành động một cách có chiến lược trên toàn bộ trang web sẽ giúp bạn làm được điều này.

Hiện nay, có rất nhiều trang web chỉ có một lời kêu gọi hành động trên trang, chẳng hạn như liên hệ với chúng tôi. Hiển nhiên, đó không phải là một trang web mà khách hàng cần đến. Nhưng một trang web về inbound marketing sẽ có các ưu đãi trên toàn bộ trang web và xuất hiện trong từng giai đoạn trong hành trình của người mua. 

2. Các đặc điểm của một website hiệu quả cho Inbound

Vai trò của một website trong chiến lược Inbound Marketing của doanh nghiệp là không thể phủ định. Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết đâu là một website hiệu quả cho Inbound? 

Để xác định một inbound marketing website, ta cần xem xét các đặc điểm sau. 

Giao diện thân thiện với người dùng 

Một trang web được thiết kế với hình thức bắt mắt là chưa đủ, mà còn cần phải hoạt động tốt. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn phải thân thiện với dùng hoặc dễ dàng để người dùng điều hướng và hoàn thành các hành động họ muốn.

Trong một cuộc khảo sát ở Hoa Kỳ, có đền 61% người mua hàng cho rằng, điều hướng và tìm kiếm là một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc mua sắc trực tuyến. Nếu trang web của bạn khó tìm thấy những thứ mà khách hàng tìm kiếm thì bạn càng có khả năng mất đi khách hàng tiềm năng.

thiet-ke-giao-dien-than-thien-voi-nguoi-dung-la-dieu-kien-tien-quyet-cua-mot-website-trong-inbound-marketing-letweb

Thiết kế giao diện thân thiện với người dùng là điều kiện tiên quyết của một website trong inbound marketing

Chẳng hạn như trang web của Airbnb, thương hiệu này đã thiết kế giao diện vô cùng thân thiện với người dùng. Khi bạn đến trang chủ, sẽ xuất hiện lời kêu gọi hành động: tìm nơi ở, khám phá trải nghiệm (trực tiếp hoặc trực tuyến),… 

Nội dung hấp dẫn 

Mục tiêu của hầu hết các B2B marketing website là cung cấp nội dung hữu ích cho khách hàng. Một trang web cung cấp thông tin có giá trị sẽ được người truy cập quay lại nhiều lần sau đó.

Dần dần, hành động này sẽ khiến khách hàng bắt đầu tin tưởng và yêu thích thương hiệu hơn. Khi đó, việc chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng hiện tại là rất cao.

Tuy nhiên, việc tạo ra nội dung hấp dẫn một cách nhất quán phải phụ thuộc vào doanh nghiệp. Bạn cần xác định được: đối tượng mục tiêu là ai, họ đang gặp vấn đề gì,… Để làm được điều này, doanh nghiệp cần có một chiến lược nghiên cứu từ khóa toàn diện. 

Tốc độ trang web được tối ưu hoá 

Trong một cuộc khảo sát của IMPACT và YOTTAA, có đến 90% người mua sắm sẽ rời khỏi trang web nếu nó không thể tải trong một thời gian hợp lý. Điều này có nghĩa là không quan trọng nội dung của bạn tuyệt vời như thế nào. Nếu trang web của bạn không tải đủ nhanh thì sẽ bị người dùng dừng truy cập. 

Vì vậy, tốc độ tải trang inbound marketing website của bạn phải đủ nhanh. Tốc độ trang web, thời gian tải trang và hiệu suất tổng thể của trang web sẽ là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến xếp hạng của website trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. 

Theo các nghiên cứu, thời gian lý tưởng nhất để tải trang web là gần 5 giây hoặc dưới 5 giây. Nếu thời gian dài tải web của bạn dài hơn, hãy làm theo các cách sau: 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chú ý đến việc tối ưu hóa trên thiết bị di động. Vì hiệu suất kém trên thiết bị di động cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Từ đó, nguy cơ doanh nghiệp đánh mất khách hàng tiềm năng cũng cao.

neu-toc-do-tai-trang-cham-nguy-co-ban-danh-mat-khach-hang-tiem-nang-la-rat-cao-letweb

Nếu tốc độ tải trang chậm, nguy cơ bạn đánh mất khách hàng tiềm năng là rất cao

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Một trang web được tối ưu hóa SEO giúp người dùng dễ dàng khám phá thương hiệu của bạn khi họ đang tìm kiếm các dịch vụ hoặc sản phẩm liên quan trên Google. Vì thế, điều quan trọng nhất khi thiết kế một website là đảm bảo xây dựng và phát triển chiến lược SEO.

Sau đây là một số điều mà doanh nghiệp cần lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO: 

3. Vì sao website Inbound Marketing không thể thiếu SEO 

Dường như trong quá trình xây dựng website Inbound Marketing, rất nhiều người đã thắc mắc rằng vì sao inbound marketing website không thể thiếu SEO. Vai trò của Inbound và Marketing và SEO với một website là khác nhau, cụ thể:

Inbound Marketing tập trung chuyển đổi lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng hoặc người mua hàng bằng cách cung cấp nội dung hoặc trải nghiệm phù hợp. Còn SEO có vai trò thu hút thêm lượng truy cập vào website bằng cách cải thiện thứ hạng trang web trên Google. 

Ngoài việc cải thiện xếp hạng trang web mà SEO còn đưa website của bạn đến với nhiều người truy cập hơn. Từ đó, không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mà còn giúp người dùng tìm thấy những thứ mà họ đang tìm kiếm. 

Có thể thấy, Inbound Marketing và SEO có vai trò và tập trung vào từng giai đoạn khác nhau trong quá trình bán hàng của doanh nghiệp. Nếu Inbound Marketing thuyết phục người dùng mua hàng thì SEO là công cụ để thu hút họ đến với trang web.

seo-la-mot-cong-cu-khong-the-thieu-khi-xay-dung-inbound-marketing-website-letweb

SEO là một công cụ không thể thiếu khi xây dựng inbound marketing website 

Vì vậy, website của doanh nghiệp cần phải triển khai cả 2 chiến lược Inbound Marketing và SEO. Bởi 2 chiến lược này đều đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút lưu lượng truy cập liên quan để chuyển đổi họ thành khách hàng. 

Nếu website Inbound Marketing không có SEO thì trang web đó sẽ không thể nhận được đúng loại lưu lượng truy cập mà doanh nghiệp cần. Nếu như vậy, doanh nghiệp sẽ phải dựa vào phương thức truyền miệng hoặc backlink hoặc trả tiền chạy quảng cáo để được khách hàng tìm thấy. 

Ngược lại, nếu website có SEO mà không có Inbound Marketing thì sẽ không mang lại hiệu quả cao vì nội dung trang web không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, bất kể xếp hạng của bạn có tốt như thế nào. Do đó, doanh nghiệp khi thiết kế website không nên bỏ qua việc xây dựng website chuẩn SEO.

Với những thông tin hữu ích về inbound marketing website trên, hy vọng rằng bạn có thể áp dụng để triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả. Ngoài ra, Letweb còn cung cấp những kiến thức mới về thiết kế website và SEO, bạn hãy theo dõi để không bỏ lỡ những bài viết mới nhé!

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Bảy 30, 2022
Tác giả
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Logo Letweb-blue 500x117 1

NHẬN ƯU ĐÃI GIÁ ĐỢT CUỐI

Letweb sẽ áp dụng chính sách giá mới từ 02/2023, đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi đợt cuối!