Các câu hỏi bạn có thể gặp phải khi thiết kế website NFT (2)

“Letweb tổng hợp”

Tiếp nối phần trước của loạt bài viết “Các câu hỏi bạn có thể gặp phải khi thiết kế website NFT”, cùng tìm hiểu sâu hơn về các kiến thức cần có trước khi bắt đầu xây dựng một website tài sản số cho riêng mình.

Bài viết hôm nay sẽ tập trung làm rõ những yêu cầu cơ bản trong việc thiết kế web NFT chuẩn UI UX. Đồng thời cung cấp thông sơ bộ về các sàn giao dịch NFT hiện nay trên thế giới, sự khác biệt giữa các sàn giao dịch và website. Đó sẽ là nền tảng giúp bạn bắt đầu hành trình xây dựng website NFT đơn giản và hiệu quả.

Bài viết liên quan: 

thiet-ke-web-nft-chuan-ui-ux-la-toi-quan-trong

Thiết kế web NFT chuẩn UI UX là tối quan trọng với một website bán hàng như NFT (Ảnh: Dribble)

1. Một thiết kế tốt về UI/UX cho website NFT sẽ như thế nào?

UI/UX luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thích thú, tiện dụng cho người dùng khi tương tác với các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Thiết kế web NFT chuẩn UI UX giúp tài sản số được tiếp cận dễ dàng hơn, tạo ra thị trường ngày một lớn mạnh.

1.1. Tầm quan trọng của UI/UX khi thiết kế web NFT

Thiết kế giao diện UI NFT sẽ giúp tăng khả năng chuyển đổi cho website NFT. Cụ thể, UI/UX đóng vai trò quan trọng giúp đơn giản hóa hành động mua của người dùng. Vì được phát triển trên nền tảng blockchain, hiểu về NFT cần nhiều sự nghiên cứu có phần “khô khan” về công nghệ. Thiết kế web NFT chuẩn UI UX giúp những người dùng mới không cần quá hiểu về crypto, token cũng có thể dễ dàng giao dịch.

ui-ux-giup-tang-trai-nghiem-su-dung-dich-vu-cua-nguoi-dung

UI UX giúp tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ của người dùng  (Ảnh: PG)

1.2. Cần lưu ý điều gì về UI UX để website NFT thành công

Website NFT cung cấp các loại tài sản kỹ thuật số trong các lĩnh vực khác nhau, tùy thuộc vào mục đích của người phát triển. Vì vậy, cần hiểu được người dùng mục tiêu của website là ai, họ thích gì, họ quan tâm đến lĩnh vực nào. Sau đó thiết kế giao diện xoay quay những concept phù hợp với tệp người dùng đó. 

layout-tinh-gian-gon-gang-la-toi-uu-nhat-cho-website-nft

Layout tinh giản, gọn gàng là tối ưu nhất cho website NFT

Như đã nói ở phần một, những chức năng của một website NFT như mua bán, đấu giá, theo dõi biến động giá, cần được thể hiện trực quan cho người dùng. NFT trên góc độ kinh tế, cũng là một hình thức đầu tư. Do vậy, cung cấp UI mà người dùng có toàn quyền kiểm tra các hoạt động xảy với NFT mà họ quan tâm là cực kì quan trọng.

thiet-ke-web-nft-chuan-ui-ux-co-giao-dien-tracking

Thiết kế web nft chuẩn UI UX có giao diện tracking giúp người dùng có toàn quyền kiểm soát hoạt động mua bán 

2. Đối tượng nào là đối tượng chủ yếu sẽ xem website NFT?

Có 2 đối tượng chính thường tìm đến các website NFT.

Đối với nhà đầu tư, mục tiêu duy nhất của họ là giá trị thu lại được từ việc giao dịch NFT. Họ thường ít quan tâm đến giá trị nghệ thuật của tác phẩm và ý nghĩa sâu xa của chúng. Các yếu tố như mức thanh khoản, khả năng sinh lời và mức cầu của một NFT mới chính là ưu tiên của họ. Chính những nhà đầu tư là người giúp giá bán của NFT ngày một tăng cao.

Trái với những nhà đầu tư, nhóm những người thích sưu tầm thường tìm tòi những tác phẩm NFT có thiên hướng nghệ thuật. Họ chủ yếu quan tâm đến giá trị nghệ thuật, độ tinh lọc của tri thức hoặc những sáng tạo mang tính tiên tiến, vượt thời đại của các NFT. Thiết kế web nft chuẩn UI UX có thể giúp xây dựng nên một phòng trưng bày, có khả năng thỏa mãn yêu cầu về cái nhìn của những nhà sưu tầm.

nft-nhu-mot-tai-san-mang-gia-tri-nghe-thuat-cao

Những nhà sưu tầm xem NFT như một tài sản mang giá trị nghệ thuật cao (Ảnh: EV Grieve)

3. Cần gì để bắt đầu thiết kế 1 website NFT?

Mục tiêu của doanh nghiệp hoặc cá nhân khi thực hiện xây dựng website NFT là gì? Là nơi chỉ tổng hợp và bán các NFT hay là một sàn phi tập trung? Sản phẩm đa lĩnh vực hay chỉ một lĩnh vực nhất định? Trả lời tất cả câu hỏi trên sẽ giúp đơn vị thiết kế web NFT xác định được phương hướng ban đầu đúng đắn nhất.

co-nhung-website-nft-chi-voi-muc-dich-trung-bay-cac-sang-tao-ky-thuat-so

 

Có những website NFT chỉ với mục đích trưng bày các sáng tạo kỹ thuật số

Các tính năng mà bạn mong muốn xuất hiện trên website NFT của mình là gì? Xác định đúng, đủ những tính năng cơ bản của website dựa trên mục tiêu như trên.

Giá thiết kế web NFT từ A-Z thường khá cao. Tuy nhiên nếu kinh phí có hạn nhưng bạn vẫn muốn tham gia vào xu hướng này, cũng có thể cân nhắc đến những template website NFT rất dễ ứng dụng đang có mặt trên thị trường.

4. Có cần tìm đơn vị chuyên thiết kế website NFT không hay các đơn vị thiết kế website thông thường cũng có thể làm được?

Hiện nay các đơn vị thiết kế web thông thường đã ứng dụng và cung cấp các dịch vụ thiết kế website crypto rồi. Bạn nên tìm tới những đơn vị thiết kế website có dịch vụ nêu trên để tìm hiểu và nhận tư vấn. 

5. Một số website điển hình về NFT có thể tham khảo

Institut là nền tảng giao dịch NFT hàng đầu thế giới về nghệ thuật, được tạo ra bởi các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển thị trường nghệ thuật.

Mục đích của nền tảng này là thu hẹp khoảng cách của cộng đồng nghệ thuật bằng cách tập trung vào chất lượng thay vì số lượng.

Là một thị trường thu thập các sản phẩm sáng tạo kỹ thuật số độc đáo. Mở cửa cho tất cả mọi người, MarkersPlace cung cấp trải nghiệm giao dịch NFT đơn giản và thân thiện với người dùng mới.

Rarible vừa là một thị trường giao dịch, vừa làm một mạng lưới phân phối được xây dựng trên nền tảng Ethereum mà không cần trung gian.

Đây là thị trường phổ biến và lớn nhất cho các hoạt động mua bán tài sản kỹ thuật số. OpenSea là thị trường phi tập trung cung cấp các giao dịch dựa trên Smart Contracts. Người dùng còn có khả năng tạo ra NFT từ chính file của họ mà không cần dùng một dòng code phức tạp nào.

 

open-sea-la-san-giao-dich-nft-phi-tap-trung-noi-tieng-nhat

Nifty Gateway được thành lập với sứ mệnh giúp NFT được nhiều người tiếp cận hơn. Cứ mỗi 3 tuần, Nifties hợp tác cùng các nghệ sĩ và nhà sáng tạo hàng đầu cho ra những sản phẩm giới hạn.

Trên sàn giao dịch này, bạn có thể tìm thấy những nghệ sĩ nổi tiếng như Steve Aoki,Steve Aoki, deadmau5, Grimes, Kenny Scharf và Beeple.

6. Sàn bán NFT và website NFT khác nhau thế nào?

Website và sàn giao dịch tuy có chung cơ sở là nền tảng Internet, nhưng  lại phục vụ cho từng nhóm đối tượng và khách hàng khác nhau. Hiểu rõ về 2 loại hình giúp doanh nghiệp xác định phương thức kinh doanh NFT đúng đắn nhất.

su-khac-nhau-giua-san-ban-nft-va-website-nft

Trên đây là giải đáp cho những câu hỏi mà bạn sẽ gặp trong quá trình tìm hiểu và xây dựng website NFT cho mình. Để tìm cho mình dịch vụ thiết kế website NFT, liên hệ ngay với Letweb.

Letweb cung cấp dịch vụ thiết kế website tài sản số với đầy đủ những tính năng tiêu chuẩn. Thiết kế web nft chuẩn UI UX tối ưu trải nghiệm của người dùng. Giá cả phải chăng, tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp, tất cả đều có tại dịch vụ của chúng tôi.

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười Hai 29, 2021
Tác giả
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Logo Letweb-blue 500x117 1

NHẬN ƯU ĐÃI GIÁ ĐỢT CUỐI

Letweb sẽ áp dụng chính sách giá mới từ 02/2023, đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi đợt cuối!