Thiết kế website bán ô tô, xe hơi uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng

Bạn muốn thiết kế website bán ô tô cho chi nhánh, cho cá nhân hoặc cho công ty cần phải đọc qua bài viết này, để hiểu hết những điểm tối thiểu cần phải có khi xây dựng website bán xe hơi và có cơ sở để lựa chọn đơn vị thiết kế website phù hợp.

Bài viết này có 7 phần nhỏ, được viết theo thứ tự dưới đây để bạn có thể tiện theo dõi. Nếu bạn lần đầu tiếp xúc với khái niệm thiết kế website, bạn nên đọc hết 7 mục này, và có thể chỉ đọc mục 3 nếu bạn đã quá sành sỏi trong lĩnh vực này:

1. Nhu cầu thiết kế website của bạn là gì?

Như bắt đầu bài viết này, bạn cần xác định loại website mà bạn đang muốn thiết kế:

thiết kế website bán ô tô

Nhu cầu ảnh hưởng đến brief mà bạn sẽ dùng để trao đổi với đơn vị thiết kế website, nếu xác định sai nhu cầu thì sau khi hoàn thành website sẽ khó khăn cho team marketing thực hiện các bước tiếp theo, và đau khổ hơn (và cũng rất nhiều người rơi vào trường hợp này) là nhận được cái lắc đầu của team marketing bởi website cần phải tối ưu lại nhiều thứ trước khi thực hiện các chiến dịch marketing. 

Điểm thứ 2 bạn cần phải xác định là website dùng để: 

thiết kế website bán ô tô

Xác định xong 2 yếu tố này, bạn hãy xem tiếp bên dưới để xác định khối chức năng phù hợp và tối cần thiết. Với mỗi khối chức năng khác nhau, đơn vị thiết kế website sẽ báo giá và cho ra đề xuất phù hợp. Nếu bạn liệt kê thiếu sẽ dễ bị tính thêm nhiều phí phát sinh vì khi đã xây dựng website thì việc thay đổi thêm bớt các chức năng có logic khác nhau sẽ dẫn đến một khối lượng công việc phát sinh cho team developer. Nếu bạn có am hiểu về lĩnh vực này thì sẽ có mô tả chính xác mong muốn của mình và có thể hiểu đơn vị tư vấn đang tư vấn đúng hay không. Và nếu bạn chưa bao giờ thiết kế website, cũng có thể tìm hiểu và nắm rõ bằng cách đọc hết phần nội dung của bài viết này. 

2. Chức năng tối thiểu phải có trên website bán xe ô tô

Theo mô tả phía trên, tạm xếp thành 3 loại website chính: tin tức – giới thiệu – tư vấn, bán hàng và sự kiện. 

2.1. Thông tin

Theo đúng như tên gọi, website bán ô tô chỉ show thông tin sẽ cần các chức năng chính liên quan đến việc tối ưu việc hiển thị thông tin. 

Trang chủ có các section như thế nào để hiển thị các phần quan trọng nhất mà bạn muốn người đọc nắm bắt ngay trên trang chủ. 

Nội dung nào thường được hiển thị trên trang chủ với website giới thiệu?

Cơ bản là chúng ta có thể thay đổi các section trên hoặc thêm các section mà chúng ta cho đó là thông tin quan trọng lên. Việc hiển thị và bố trí sẽ do các designer thực hiện và bạn chỉ cần kiểm duyệt xem đã phù hợp và đúng với nhận diện thương hiệu của mình hay chưa. 

Nội dung nào thường được hiển thị trên trang chủ với website tin tức?

Nội dung nào thường được hiển thị trên trang chủ với website tư vấn?

2.2. Bán hàng

Website bán hàng ở đây lại là 1 định nghĩa khác với website bán 1 hộp cà phê hay 1 chiếc áo. Để bán ô tô, cách để bạn có được nhiều lead (khách hàng tiềm năng) chất lượng thì website phải thể hiện:

2.3. Sự kiện

Thường thì khi chạy một sự kiện, bạn sẽ cần một landingpage hơn là thiết kế 1 website đầy đủ. Hoặc bạn đã có 1 website, bạn dùng sub-domain và thiết kế 1 landingpage để chạy riêng cho sự kiện đó là được. 

Với 1 landingpage, các phần cần có là:

Với 3 phần thông tin trên về phân loại website ô tô thì bạn có thể sáng tạo ra riêng 1 danh sách cho website của mình, có thể thêm phần này và bớt phần kia nếu bạn thấy cần thiết. Và đọc thêm về xu hướng dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành. Website khi thiết kế, nếu biết về xu hướng, có thể sử dụng 5 năm hơn, còn nếu không update mà chỉ tìm các website của đối thủ hiện tại, thì website của bạn sẽ sớm lạc hậu, vì những website hiện tại thường đi theo lối truyền thống. Thay vì tham khảo các website cũ, hay đọc các xu hướng, để đón đầu và chuẩn bị trở thành hình mẫu để các bên khác phải tham khảo ngược lại. 

3. Xu hướng của ngành ô tô trong 5 năm tới – điều cần biết để website không lạc hậu 

Visualize các thông số kỹ thuật của xe giúp người đọc hình dung tốt hơn về chiếc xe tương lai của họ

Và tất nhiên là 5 năm tới sẽ có nhiều công nghệ khác nữa sẽ ảnh hưởng đến hành vi của người dùng và cả website, bạn cần phải được tư vấn kỹ lưỡng để sau này vẫn có thể mở rộng các tính năng và giao diện dễ dàng. 

4. Quy trình thiết kế website 

Tuỳ theo đơn vị mà quy trình có thể thêm hoặc bớt các bước như trên. 

5. Website sau khi thiết kế xong

Website là 1 trong những chiếc phễu quan trọng khi làm marketing. Khách hàng cần nhiều thông tin, họ sẽ tìm đến google. Đến website của bạn và để lại thông tin nếu website của bạn thể hiện đầy đủ theo nhu cầu của họ. 

6. Chân dung đơn vị thiết kế website ô tô uy tín 

7. Bảng giá thiết kế website

Để bạn có 1 cột mốc để so sánh và tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo bảng giá thiết kế website của Letweb. Chúng tôi có 3 gói cho các nhu cầu khác nhau của bạn. Nếu bạn thấy phù hợp, đừng ngại để lại tin nhắn hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được gửi báo giá và phương án chi tiết. Chúc bạn sớm sở hữu được website phù hợp với nhu cầu của mình. 

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười 31, 2019
Tác giả
writer
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.