Bạn đang nỗ lực để tăng lượng truy cập cho blog của mình? Bạn đang cảm thấy vô cùng khó khăn khi đã học rất nhiều khóa học về hướng dẫn nhưng lượt truy cập vẫn không tăng?

Một vài năm trước, blog Ahrefs vẫn chưa phổ biến như lúc bấy giờ. Mặc dù đã xuất bản ba bài viết mới mỗi tuần và tuân theo các thực tiễn tốt nhất về blog đã được quy định tuy nhiên lưu lượng truy cập vẫn không hề tăng. Lúc đó chúng tôi quyết định thay đổi chiến lược của mình.

Sau khi thay đổi, trong vài năm qua chúng tôi nhận thấy được rằng mỗi tuần chúng tôi chỉ xuất bản từ 1 – 2 bài viết nhưng lưu lượng truy cập blog của chúng tôi đã tăng vọt.

Lưu lượng truy cập vào blog của Ahrefs theo thời gian, thông qua Site Explorer của Ahrefs

Lưu lượng truy cập vào blog của Ahrefs theo thời gian, thông qua Site Explorer của Ahrefs

Có có muốn biết chúng tôi đã thực hiện các thay đổi như thế nào? Nếu muốn, mời các bạn tham khảo 13 chiến thuật đã được tôi đã sử dụng để tăng lưu lượng truy cập blog của mình, bao gồm:

 • Viết về các chủ đề mọi người đang tìm kiếm
 • Đảm bảo phù hợp với cỗ máy tìm kiếm
 • Tạo nội dung chuyên sâu
 • Xây dựng một danh sách email
 • Tiếp cận với những người bạn đề cập trong bài viết của bạn
 • Tăng các trang quan trọng với các liên kết nội bộ
 • Xây dựng liên kết
 • Trả lời câu hỏi trên Quora
 • Quảng bá nội dung trong các cộng đồng có liên quan
 • Xuất bản bài viết của khách trên trang web của bạn
 • Tạo hình ảnh có thể chia sẻ
 • Chia sẻ nội dung của bạn trên Reddit
 • Chạy quảng cáo

Hãy cùng Letweb bắt đầu với chiến thuật đầu tiên!

1. Viết về các chủ đề mọi người đang tìm kiếm

So với việc viết những điều mà mình muốn, chúng tôi đã viết về những chủ đề mà khách hàng muốn đọc một cách hấp dẫn nhất. Đây có thể là các chủ đề công nghiệp mới nhất, tin tức mới nhất, hoặc thậm chí chỉ là một câu nói ngẫu nhiên có sức hút.

Tuy nhiên đây chỉ là những bài viết có sức ảnh hưởng ngắn trong một khoảng thời gian nhất định. Ban đầu khi đăng tải bạn sẽ thấy lượng truy cập tăng đột biến, tuy nhiên sau một khoảng thời gian các sự việc không còn hot nữa sẽ kéo theo lưu lượng truy cập của bạn sẽ giảm dần.

Giải pháp? Viết về các chủ đề mà mọi người tìm kiếm.

Bạn cứ thoải mái viết về những gì mà khách hàng đang quan tâm và tìm kiếm, bởi trong khoảng thời gian bài việc của bạn được truy cập nhiều đứng top trong kết quả tìm kiếm của Google thì nó sẽ được thuật toán đưa vào các gợi ý cho người truy cập sau, điều này giúp bạn có thể có thêm nhiều lượt truy cập từ các khách hàng tiềm năng.

Đây là nền tảng của phương pháp của blog Ahrefs. Mỗi bài đăng chúng tôi xuất bản với việc nhắm mục tiêu một thuật ngữ với tiềm năng lưu lượng tìm kiếm.

 • 17 mẹo viết blog cho người mới bắt đầu Mẹo viết blog trực tuyến ‘(4.300 lượt tìm kiếm / tháng)
 • 7 Ví dụ về tiếp thị nội dung đầy cảm hứng Ví dụ về tiếp thị nội dung trên mạng (3.200 lượt tìm kiếm / tháng)
 • Canonical Tags: Hướng dẫn đơn giản cho người mới bắt đầu → “thẻ kinh điển” (1.800 tìm kiếm / tháng)

Lưu lượng truy cập tăng nhanh khi chúng tôi đổi chiến thuật

Lưu lượng truy cập tăng nhanh khi chúng tôi đổi chiến thuật

Để tìm thấy các chủ đề này một cách nhanh chóng cách dễ nhất chính là bạn nên gõ một từ khóa có liên quan vào Google và xem xét các ý tưởng gợi ý về những thuật ngữ liên quan mà những người khác đã tìm kiếm.

Dùng dấu hoa thị để kiểm tra chính xác các đề xuất tìm kiếm từ người dùng trước đó

Dùng dấu hoa thị để kiểm tra chính xác các đề xuất tìm kiếm từ người dùng trước đó

Lưu ý, bạn có thể sử dụng dấu hoa thị (*) hoạt động như một ký tự đại diện, điều này sẽ giúp bạn tìm được các gợi ý một cách chính xác nhất.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy rất nhiều gợi ý từ Google, tuy nhiên, bạn không thể biến được mức độ phổ biến của các từ khóa và đâu là chủ đề được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng một công cụ từ khóa chuyên nghiệp như Keywords Explorer của Ahrefs .

Nhập một vài từ hoặc cụm từ có liên quan tìm được và đi đến báo cáo “Câu hỏi” để xem những câu hỏi phổ biến hầu hết mọi người đang yêu cầu.

Công cụ hỗ trợ phân tích mức độ phổ biến của từ khóa trên công cụ tìm kiếm

Công cụ hỗ trợ phân tích mức độ phổ biến của từ khóa trên công cụ tìm kiếm

Nếu bạn có một blog mới, bạn có thể tập trung vào các từ khóa phổ biến có khả năng dễ xếp hạng. Để thực hiện việc này, hãy lọc 10 từ khóa bạn cho là có độ khó cao (KD) trong tối thiểu 1.000 tìm kiếm.

Danh sách các ý tưởng và chọn ra những ý tưởng phù hợp với blog của bạn.

Danh sách các ý tưởng và chọn ra những ý tưởng phù hợp với blog của bạn

2. Đảm bảo phù hợp với cỗ máy tìm kiếm

Mục đích tìm kiếm là lý do đằng sau một truy vấn tìm kiếm. Google cung cấp cho người dùng các kết quả phù hợp và liên quan nhất cho các truy vấn của họ. Nếu bạn muốn xếp hạng cao trên Google, trang web của bạn phải có kết quả phù hợp nhất với tìm kiếm của khách hàng và điều đó có nghĩa là tạo nội dung phù hợp với mục đích tìm kiếm.

Làm thế nào để bạn tìm và tạo ra loại nội dung mà khách đang tìm kiếm? Câu trả lời nằm ở Google.

Vì Google đã phân phối loại nội dung mà mọi người muốn xem, bạn có thể đảo ngược ý định tìm kiếm bằng cách xem những gì đã được xếp hạng trên trang đầu tiên. Lấy ví dụ, truy vấn, cà phê kiểu Pháp:

Xem các xếp hạng tìm kiếm đầu tiên trên Google liên quan đến bài viết của bạn để định hướng nội dung cho blog

Xem các xếp hạng tìm kiếm đầu tiên trên Google liên quan đến bài viết của bạn để định hướng nội dung cho blog

Hầu hết các trang xếp hạng hàng đầu là các bài viết hướng dẫn về cách pha cà phê của Pháp, vì vậy đó là những gì bạn nên tạo để có cơ hội xếp hạng cho từ khóa này.

Thêm một ví dụ khác:

Trong năm 2016, sau khi tiến hành nghiên cứu SEO trên trang, chúng tôi thu được kết quả rằng việc SEO trang chỉ nó đạt thứ hạng tốt trong những ngày đầu, tuy nhiên sau đó nó thậm chí nó hoàn toàn biến mất ở trang kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Sau khi đã phân tích kỹ càng, chúng tôi nhận thấy đa phần khách hàng của mình chỉ đang tìm kiếm các thông tin cơ bản từ SEO để thực hành, mà không hề muốn tìm hiểu chuyên sâu. Vì thế, chúng tôi đã thay đổi chiến lược, tạo ra những bài viết đơn giản hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Một kết quả hoàn toàn bất ngờ là chỉ trong vòng 3 ngày, bài viết đã nhảy từ vị trí #40 đã nhảy vọt lên đến hạng 6 trong kết quả tìm kiếm.

Vị trí bài viết tăng vọt khi chúng tôi phân tích thay đổi chiến lược

Vị trí bài viết tăng vọt khi chúng tôi phân tích thay đổi chiến lược

3. Giải quyết các chủ đề có nội dung chuyên sâu

Sự thật thú vị là trang xếp hạng số 1 trung bình cũng sẽ được xếp hạng trong top 10 cho gần 1.000 từ khóa khác.

Điều này xảy ra bởi vì Google biết rằng khi mọi người đang tìm kiếm các biến thể của cùng một chủ đề (ví dụ: Cách giảm cân, Giảm trọng, Giảm cân, v.v.), là họ đang tìm kiếm cùng một thứ.

Do đó, họ thường xếp hạng các trang giống nhau cho nhiều truy vấn có đuôi dài phía sau có cùng chủ đề.

Xếp hạng hơn 3.500 từ khóa liên quan đến chủ đề sức khỏe

Xếp hạng hơn 3.500 từ khóa liên quan đến chủ đề sức khỏe

Vậy làm thế nào bạn có thể cải thiện cơ hội xếp hạng cho nhiều truy vấn như thế này?

Tạo nội dung bao gồm một chủ đề càng chi tiết càng tốt

Chiến lược mới áp dụng cho blog Ahrefs

Chiến lược mới áp dụng cho blog Ahrefs

Khi bạn viết về một nội dung chủ đề nào đó chắc chắn bạn đã rất hiểu về nó, tuy nhiên nếu bạn không phải chuyên gia trong lĩnh vực mình viết bạn có thể tham khảo các cách sau:

Paste một vài trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa mục tiêu của bạn vào công cụ Content Gap của Ahrefs và chọn chế độ URL cho tất cả chúng như hình ảnh minh họa bên dưới.

Hướng dẫn dán trang thứ hạng cao cho từ khóa mục tiêu vào công cụ Content Gap của Ahrefs

Hướng dẫn dán trang thứ hạng cao cho từ khóa mục tiêu vào công cụ Content Gap của Ahrefs

Bên cạnh đó, bạn có phân tích lượt truy cập hiển thị từ khóa nhóm để xem những trang web có một hoặc nhiều trang xếp hạng trong top 100.

Danh sách số lượng từ khóa được tìm kiếm cao ở các trang web lot top

Danh sách số lượng từ khóa được tìm kiếm cao ở các trang web lot top

Nhìn qua danh sách này, chúng ta có thể thấy những chủ đề tiềm năng mà chúng ta nên trình bày trong một bài viết về các loại bột protein tốt nhất. Ví dụ, đạm tốt nhất, Bột Protein tốt nhất để giảm cân, gạo, v.v.

Bạn thậm chí có thể sử dụng thông tin này để đưa ra phác thảo định hướng nội dung cho bài viết của bạn.

Định hướng xây dựng nội dung cho bài viết trên web từ các từ khóa

Định hướng xây dựng nội dung cho bài viết trên web từ các từ khóa

4. Xây dựng danh sách email

Mỗi lần chúng tôi xuất bản một bài đăng mới trên blog của mình, chúng tôi sẽ gửi nó trực tiếp tới ~ 60.000 người.

Chúng tôi có thể làm điều đó bởi vì những người đó đã đăng ký và chấp nhận để xem về mọi bài đăng mới thông qua email.

Tại sao phải gửi email cho khách hàng?

Các nền tảng như Facebook đang cố tình giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn, tuy nhiên với email, bạn có thể giao tiếp với khách hàng của mình bất cứ lúc nào.

Xây dựng một danh sách không cần phải phức tạp. Tại Ahrefs, chúng tôi chỉ đơn giản trực tiếp cung cấp nhiều nội dung hơn mà mọi người theo dõi vào hộp thư đến của khách hàng.

Bên cạnh đó, nếu muốn bức phá hơn bạn có thể cung cấp một cái gì đó hữu ích như phiên bản PDF của các bài đăng khóa học hiệu quả để khuyến khích họ cung cấp thông tin đăng ký email cho bạn.

5. Tiếp cận với những người được đề cập trong bài viết của bạn

Nếu bạn đã viết một bài viết chuyên sâu về một chủ đề nào đó liên quan đến các blogger khác. Vậy tại sao không tiếp cận và cho họ biết?

Đó là điều đầu tiên tôi làm khi tôi xuất bản một cái gì đó mới.

Nếu viết các nội dung chuyên sâu liên quan đến các cá nhân, blogger có sức ảnh hưởng hãy liên hệ và thông báo cho họ biết

Nếu viết các nội dung chuyên sâu liên quan đến các cá nhân, blogger có sức ảnh hưởng hãy liên hệ và thông báo cho họ biết

Khi liên hệ với họ, nếu bạn may mắn, họ sẽ chia sẻ nó trên các trang mạng xã của họ, điều này giúp bạn có thêm rất nhiều lưu lượng truy cập đến blog của bạn.

Điều quan trọng ở đây chính là tiếp cận và xây dựng mối quan hệ. Nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi ích từ việc truy cập, liên kết, thu nhập,…

Điều này không quá khó để bạn có thể thực hiện. Hãy bật bài đăng trên blog của bạn và tìm kiếm đề cập đến các blogger mà bạn biết, hoặc mong muốn hợp tác. Sau đó, bạn chỉ việc tìm email của họ và tiếp cận để cho họ biết.

Tất nhiên, những người được đề cập trong bài đăng của bạn không phải là những người duy nhất bạn có thể tiếp cận. Rất nhiều người khác có thể quan tâm đến việc đọc nội dung của bạn. Vì thế, bạn có thể tìm hiểu cách để tiếp cận, gửi email cho những người bạn không đề cập trong bài viết nhưng đến bài viết của bạn trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để tiếp cận blogger .

6. Tăng cường các bài viết quan trọng với các liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là liên kết giữa các trang trong trang web của bạn. Nếu bạn có thể thêm các liên kết nội bộ từ các trang có thẩm quyền cao có liên quan đến trang của bạn, điều đó có thể giúp cải thiện hiệu suất của chúng trong các công cụ tìm kiếm.

Làm điều này là tương đối đơn giản. đầu tiên, bạn cần tìm kiếm những trang có các từ khóa xếp hạng từ vị trí thứ 2 đến vị trí thứ 5 có các bài viết, từ khóa liên quan đến nội dung của bạn.

Bạn có thể tìm thấy các trang này bằng Google Search Console (đây là hướng dẫn về cách bắt đầu) bằng cách truy cập vào báo cáo kết quả tìm kiếm theo mục hiệu suất, và đặt bộ lọc vị trí của các đối thủ cạnh tranh có vị trí xếp hạng trung bình là ít hơn 6.

Đặt bộ lọc vị trí của các trang tìm được dưới điểm 6

Đặt bộ lọc vị trí của các trang tìm được dưới điểm 6

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Site Explorer Ahrefs’ . Nhập tên miền của bạn, đi đến trang đầu và đặt bộ lọc bộ lọc cho các vị trí # 2 – # 5.

Tìm kiếm trang từ top 2 đến top 5 trong Site Explorer Ahrefs

Tìm kiếm trang từ top 2 đến top 5 trong Site Explorer Ahrefs

Sau đó, bạn cần ghi lại những trang này.

Tiếp theo, bạn sẽ cần các trang để thêm liên kết nội bộ từ đó. Cách dễ nhất để tìm những thứ này là tìm bằng toán tử tìm kiếm. Ví dụ: nếu tôi muốn thêm các liên kết nội bộ vào hướng dẫn được xuất bản gần đây của chúng tôi về cách các công cụ tìm kiếm hoạt động , tôi sẽ tìm kiếm điều này trong Google:

Thêm các liên kết nội bộ từ các trang đầu trong kết quả tìm kiếm của Google

Thêm các liên kết nội bộ từ các trang đầu trong kết quả tìm kiếm của Google

Sau đó, tôi sẽ đi qua từng trang và thêm các liên kết nội bộ để trang có liên quan đến nhau. Ví dụ, tôi đã thêm một liên kết nội bộ từ “ là gì SEO ” vào bài viết của mình

Thêm các từ khóa liên kết vào bài viết mới

Thêm các từ khóa liên kết vào bài viết mới

Chúng tôi đều thực hiện quá trình này khi chúng tôi công bố một bài viết mới trên blog.

7. Xây dựng liên kết

Backlinks rất quan trọng vì chúng giúp xếp hạng cho website của bạn.

Chúng tôi đã nghiên cứu các yếu tố xếp hạng dựa trên liên kết trong một số trường hợp và luôn tìm thấy điều tương tự: số lượng liên kết ngược từ các trang web duy nhất (tên miền giới thiệu) có tác động mạnh mẽ với lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.

Lượng truy cập tự nhiên ảnh hưởng lớn đến xếp hạng website của bạn

Liên kết ngược giúp tăng lượt truy cập cho website của bạn

Có vô số chiến lược xây dựng liên kết, nhưng một chiến lược mà chúng tôi đã sử dụng hiệu quả là viết blog cho các trang web, blog khác.

Khi bạn viết một đoạn nội dung tuyệt vời cho một blog khác, bạn thường có rất nhiều cơ hội để liên kết trở lại các bài đăng trên blog của riêng bạn thông qua việc trao đổi, đồng ý của khách hàng.

Khi viết bài cho blog khác, bạn có thể dễ dàng xin phép để được link ngược lại các bài viết của mình

Khi viết bài cho blog khác, bạn có thể dễ dàng xin phép để được link ngược lại các bài viết của mình

Giờ đây, hầu hết mọi người tìm thấy cơ hội viết blog của khách bằng cách sử dụng các toán tử tìm kiếm nâng cao như thế này trong Google:

 • [your_topic] “write for us”
 • [your_topic] “guest post”
 • [your_topic] “guest article”
 • [your_topic] “become an author”
 • [your_topic] inurl:contribut

Quá trình tìm kiếm bằng phương pháp này khá tẻ nhạt và tốn nhiều thời gian, đồng thời mang lại cơ hội là như nhau cho tất cả mọi người, vì thế, các trang web tìm được thường sẽ quá nhiều, đôi khi bạn sẽ bỏ qua một vài điều quan trọng.

Để phá vỡ điều này, đừng giới hạn bản thân bạn chỉ tìm những trang web có một trang viết cho chúng tôi. Nếu một blog đã viết về các chủ đề có liên quan trước đó, họ có thể được mở cho các bài đăng của khách về các chủ đề tương tự.

Để tìm các trang web này, hãy tìm kiếm một từ hoặc cụm từ có liên quan trong Content Explorer của Ahrefs , sau đó chuyển đổi một bài viết trên một tên miền trên chuyển đổi tên miền để tránh liên hệ với cùng một trang web hai lần.

Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc xếp hạng tên miền để thu hẹp danh sách xuống những người bạn cảm thấy thoải mái khi viết cho họ

8. Trả lời câu hỏi trên Quora

Quora là trang web câu hỏi thường gặp, đây là nơi mà ai cũng có thể đặt câu hỏi hoặc trả lời chúng.

Kể từ tháng 7 năm 2018, tôi đã trả lời ít nhất năm câu hỏi mỗi tuần trên Quora, và đã tích lũy hàng trăm nghìn lượt xem trong quá trình này.

Nhờ vào việc trả lời các câu hỏi hàng tuần tại Quora, bạn có thể tích lũy hàng nghìn lượt theo dõi cho blog

Nhờ vào việc trả lời các câu hỏi hàng tuần tại Quora, bạn có thể tích lũy hàng nghìn lượt theo dõi cho blog

Quora có một lượng khán giả 300 triệu người dùng hàng tháng để tham gia. Nhưng đó không phải là phần thú vị nhất. Điều tốt nhất về Quora là nó được xếp hạng cho hàng triệu từ khóa trong Google và nhận được ~ 88 triệu lượt truy cập tìm kiếm không phải trả tiền mỗi tháng.

Có hàng triệu lượt truy cập miễn phí mỗi tháng tại Quora

Có hàng triệu lượt truy cập miễn phí mỗi tháng tại Quora

Bạn có thấy cơ hội ở đây không?

Nếu bạn bằng cách nào đó có thể tìm thấy các câu hỏi xếp hạng trong Google, bạn có thể trả lời chúng và có khả năng kiếm được lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của mình.

Để làm điều đó, hãy nhập quora.com vào Trình khám phá trang web của Ahrefs , đi đến báo cáo trang hàng đầu của Trang, sau đó sử dụng bộ lọc bao gồm các trang cá nhân để tìm kiếm các URL bài đăng cho một từ khóa có liên quan. Sau đó, bạn sẽ thấy các câu hỏi có liên quan nhận được lưu lượng tìm kiếm nhiều nhất.

Bước tiếp theo là đơn giản hơn và đó là bắt đầu trả lời chúng.

Thật không may, không có “hack” để tạo ra hàng ngàn lần xem chỉ trong vài phút. Giải đáp thắc mắc cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng copywriting tốt.

Nếu bạn hoàn toàn mới đối với việc sao chép, hãy bắt đầu bằng cách nghiên cứu các khung sao chép như công thức AIDA hoặc phương pháp PAS.

Tìm hiểu thêm về cách tiếp thị thành công trên Quora trong hướng dẫn toàn diện của chúng tôi.

9. Quảng bá nội dung trong các cộng đồng liên quan

Đầu năm nay, tôi đã làm một vài video dành cho cho các nhóm Facebook liên quan đến SEO để chỉ ra cách tận dụng các tính năng sẵn có tại Ahrefs.

Cuộc khảo sát tính năng của SEO thông qua video trên Facebook do Ahrefs thực hiện

Cuộc khảo sát tính năng của SEO thông qua video trên Facebook do Ahrefs thực hiện

Đánh giá bởi các ý kiến, nó đã được đón nhận khá tốt.

Các cộng đồng trực tuyến như thế này là tuyệt vời để quảng bá nội dung. Mọi người đều tập trung tại một nơi, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là thuyết phục họ tìm đến với blog của bạn.

Bây giờ, để quảng bá trong các cộng đồng trực tuyến bạn không nên tham gia một vài nhóm và gửi thư rác cho họ, trừ khi bạn muốn bị loại và bị cấm cửa

Có một nghệ thuật để làm điều hiệu quả và không vi phạm đó là bạn phải có sự chuẩn bị từ trước. Khi bạn nghĩ về việc quảng bá bất cứ điều gì trong một nhóm, hãy tham gia cùng họ và nghiên cứu văn hóa trên mạng của họ. Hãy tìm hiểu những gì mọi người thường thảo luận, loại bài đăng nào có mức độ tương tác cao và những bài đăng nào không được phép.

Bạn cũng nên nghiên cứu các quy tắc nhóm:

Bạn cần nghiên cứu các quy tắc nhóm để dễ dàng tiếp cận cộng đồng khách hàng trên Facebook

Bạn cần nghiên cứu các quy tắc nhóm để dễ dàng tiếp cận cộng đồng khách hàng trên Facebook

Trong quá trình tham gia nhóm bạn nên hoạt độngt ích cực và năng nổ trong việc bình đựng, đóng góp bài đăng có ích để mọi người dễ dàng nhớ đến bạn. bên cạnh đó, đừng quên xây dựng mối quan hệ với quản trị viên/người điều hành. Gửi thư cho họ và hỏi làm thế nào khác bạn có thể hoạt động tốt hơn.

Chiến lược này sẽ giúp bạn có vị thế tốt với hầu hết các cộng đồng. Từ đó, bạn sẽ có thể chia sẻ nội dung của mình mà không phải lo lắng về bất kỳ phản ứng dữ dội nào.

10. Xuất bản bài viết của khách trên trang web của bạn

Hãy xem các bài đăng nhận được lưu lượng tìm kiếm tự nhiên nhất trên blog của chúng tôi:

Bài đăng nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm trên blog

Bài đăng nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm trên blog

Thông qua các trang trên cùng của Báo cáo về các báo cáo trên YouTube trong Ahrefs ‘Site Explorer, thì bài đăng của chúng tôi về việc định giá thứ hạng trang web cho hơn 380 từ khóa và ước tính khoảng 1.100 lượt truy cập hàng tháng từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên chúng tôi đã không viết bài này mà đây là bài viết của khách hàng.

Bài viết của khách hàng đạt lưu lượng cao đăng trên website của Ahrefs

Bài viết của khách hàng đạt lưu lượng cao đăng trên website của Ahrefs

Một trong những lợi ích của việc xuất bản bài đăng của khách là bạn có thể khai thác chuyên môn của người khác.

Điều này có nghĩa là bạn nên chấp nhận tất cả các bài viết của khách? Thậm chí đó không phải là khách hàng quá thân thuộc của bạn.

Để tăng lưu lượng và thứ hạng trên Google, bạn có thể giới thiệu về các chủ đề có thể gia tăng lưu lượng, sau đó bạn có thể làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực để tạo ra các bài viết phù hợp với đều mà khách hàng tìm kiếm và cuối cùng là bao quát lại chủ đề một lần nữa trước khi đăng tải chúng trên website của mình.

11. Tạo hình ảnh có thể chia sẻ

Nếu bạn đã đọc bất kỳ bài đăng trên blog nào của chúng tôi, bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi tạo ra vô số hình ảnh độc đáo để minh họa các khái niệm hoặc showcase của chúng tôi, như thế này:

Dùng các hình ảnh biểu đồ minh họa cho các ví dụ

Dùng các hình ảnh biểu đồ minh họa cho các ví dụ

Mọi người thích hình ảnh vì chúng giúp cải thiện khả năng lưu giữ thông tin .

Ngay cả trong một thị trường ngách nhàm chán như SEO, hình ảnh của chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều lượt tương tác trên Twitter.

Tại Ahrefs, chúng tôi có một họa sĩ minh họa trong nhà thực hiện tất cả các hình ảnh của chúng tôi. Nhưng bạn không cần phải thực hiện quá cụ thể của chúng tôi.

Với các công cụ như Easel.ly và Canva, việc tạo hình ảnh có thể chia sẻ không còn khó khăn như trước đây. Nếu bạn có ngân sách, bạn có thể tìm thấy các nhà thiết kế giỏi trên các thị trường như Upwork và 99Designs.

Nếu blog của bạn thực hiện về chủ đề ẩm thực, bạn thậm chí không cần minh họa, hãy lấy điện thoại thông minh của bạn, chụp một vài bức ảnh và các chia sẻ xã hội, bài viết của bạn có thể xuất hiện trên trang mạng xã hội lớn như Pinterest.

Nếu bạn hoàn toàn không có tài năng vẽ hay thiết kế như tôi, đừng quên rằng tác phẩm nghệ thuật xấu xí của Madonna vẫn có thể nổi bật. Chỉ cần xem minh họa của Tim Urban từ WaitButWhy:

Các hình ảnh minh họa từ WaitButWhy

Các hình ảnh minh họa từ WaitButWhy

Tuy các hình ảnh không quá sắc sảo và mang nhiều kỹ thuật nhưng chúng lại rất độc đáo và khác biệt. Chính vì thế, bạn đừng ngại ngùng, đừng để các kỹ năng thiết kế cá nhân của bạn (hoặc thiếu nó) ngăn bạn tạo ra những hình ảnh có độ thu hút mãnh liệt.

12. Chia sẻ nội dung của bạn trên Reddit

Internet Reddit là một cộng đồng khổng lồ với 330 triệu người dùng. Nhiều blogger nhìn vào những con số này và cảm thấy phấn khích về việc thu hút lưu lượng truy cập.

Nhưng không giống như hầu hết các cộng đồng, Reddit có có các nội quy nghiêm ngặt cho cộng đồng của mình về việc quảng cáo. Vì thế, dẫn đến nhiều blogger cảm thấy chán nản và từ bỏ các lưu lượng truy cập quý báu tại đây.

Nhưng có một nghệ thuật để bạn vẫn có thể quảng bá trong cộng đồng này.

Đầu tiên, nếu bạn không nghiên cứu văn hóa và hiểu những gì Redditors đang tìm kiếm trong subreddits khác nhau, bạn sẽ không thể nộp bài thành công. Đặc biệt, nếu bạn không nghiên cứu các quy tắc một cách chăm chỉ, bạn sẽ bị cấm. Nghe có vẻ phức tạp nhưng chỉ cần bạn thực hiện được bạn sẽ nhận lại những lợi ích vô cùng to lớn.

Tiếp theo, bạn sẽ phải tìm ra nếu subreddit bạn đăng trong các phép đệ trình liên kết.

Tạo liên kết cho các bài đăng

Tạo liên kết cho các bài đăng

Tuy nhiên, một số subreddits sẽ vô hiệu hóa chức năng bài đăng liên kết trên máy tính khi phát hiện có dấu hiệu spam. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải viết một bài và liên kết một cách tinh tế để bài viết trên blog của bạn.

Đây là một số lời khuyên:

 • Subreddits khác nhau thích tiêu đề khác nhau. Để tìm ra loại tiêu đề mà một subreddit thích, hãy xem qua các bài đăng trên đỉnh của mọi thời đại. Và đảo ngược những tiêu đề.
 • Sử dụng các tiêu đề cá nhân và thân thiện. Redditor rất không thích clickbait. Thay vào đó, các tiêu đề như ‘Cách thành công khi khởi nghiệp’ của Sam Sam Altman – Tôi nghĩ rằng video này là một mỏ vàng và muốn chia sẻ các ghi chú của tôi về nó .
 • Chia sẻ từ 50 – 80% bài viết trên blog gốc của bạn. Redditor không thích những lời trêu ghẹo, vì vậy hãy đảm bảo chia sẻ đủ bài đăng của bạn để nó vẫn có giá trị.
 • Bên cạnh đó, theo một cách thức chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tìm kiếm các Redditor ít được biết đến để xây dựng nội dung độc quyền cho riêng mình, khi không bị trùng lắp nội dung của bạn sẽ được đăng lên

13. Chạy quảng cáo

Bạn không cần chi quá nhiều tiền cho việc chạy quảng cáo. Tại Ahrefs, chúng tôi luôn có được $0.30 cho mỗi cú click từ Facebook. Khi chúng tôi nhắm mục tiêu các ngôn ngữ khác, mức chấp nhận mà chúng tôi thu được là $0.10 cho mỗi cú click.

Facebook không phải là nền tảng duy nhất giúp bạn có thể chạy quảng cáo. Vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra nền tảng nào hoạt động tốt nhất cho nội dung của bạn.

Hy vọng sau khi tham khảo 13 chiến thuật giúp tăng lượng truy cập blog sẽ giúp bạn định hình được những chiến thuật phù hợp để hoàn thiện hơn nữa và thu hút nhiều người ghé thăm blog của bạn.

Đừng lo lắng, bởi Letweb sẽ tư vấn cho bạn chiến thuật thích hợp.

LetwebĐơn vị thiết kế website cao cấp chuyên nghiệp, sẽ mang đến những thành phẩm tối ưu về nội dung lẫn giao diện. Nếu đó là điều bạn cần, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ A đến Z!

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Địa chỉ: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
 • Email: [email protected]
 • Số điện thoại: [09191 00075]