Ngày nay, khi có ý định chọn một địa điểm ăn uống nào đó, khách hàng thường có xu hướng tham khảo các trang web của các nhà hàng trước. Tuy nhiên, một số nhà hàng vẫn chưa nhận ra tầm quan trọng của website nên không quá chú trọng đầu tư cho các thiết kế website cho nhà hàng của mình, khiến các trang web trông cũ kỹ lỗi thời. 

Rất nhiều người đều đồng ý rằng chất lượng của trang web nhà hàng phản ánh chất lượng của chính nhà hàng. Vì vậy, hãy xem trang web là bộ mặt đại diện cho nhà hàng của bạn. Những gì bạn thể hiện trong website sẽ tạo nên ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng tiềm năng, và đây cũng chính là tiền đề cho những buổi ghé thăm tiếp theo. 

Là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tphcm chuyên dịch vụ thiết kế website cao cấp, LETWEB đã tạo các website doanh nghiệp chất lượng cho hàng chục lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả lĩnh vực nhà hàng. Bạn có thể tin tưởng chúng tôi trong việc cải thiện kinh doanh nhà hàng của bạn với một trang web đẹp, chuyên nghiệp và hiệu quả. 

1. Thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc là tính tăng không thể thiếu của các thiết kế website nhà hàng. Đặc biệt khi bạn thiết kế website bạn cần phải nghĩ đến lý do mà khách hàng liên hệ với doanh nghiệp để thiết kế thông tin liên hệ phù hợp. 

Lý do để mọi người truy cập trang web nhà hàng là để tìm số điện thoại để đặt món ăn, đặt chỗ trước, hoặc tìm địa chỉ, giờ mở cửa để có thể tìm đến đúng vị trí của nhà hàng. 

Chính vì thế, địa chỉ, số điện thoại và giờ mở, đóng cửa của nhà hàng là những nội dung nhất định không thể thiếu ở trang thông tin liên lạc của website hàng. Đây chính là những thông tin giúp khách có thể tìm đến nhà hàng của bạn một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

Thông tin liên lạc mà một website nhà hàng cần phải có

Thông tin liên lạc mà một website nhà hàng cần phải có

Thậm chí, bạn nên liên kết địa chỉ của mình với Google Maps để chỉ đường cho khách hàng của mình. Tương tự như vậy, bạn cũng nên xem xét ý tưởng thiết kế số điện thoại có thể click vào và gọi trực tuyến ngay trên website của nhà hàng. 

Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Google, gần 50% số người được hỏi được khảo sát nói rằng họ rất có thể gọi cho một nhà hàng nếu số điện thoại trên trang web của họ có thể click được. 

Thay vì chỉ đặt số điện thoại của nhà hàng ở đầu trang web, tại sao bạn không làm cho nó có thể nhấp và gọi được trực tuyến? Bạn có thể sử dụng plugin hoặc ứng dụng của bên thứ 3 cho chức năng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cho khách hàng click vào số điện thoại của nhà hàng bằng cách thêm chúng dưới dạng liên kết đến một biểu tượng. Để làm được điều này, bạn phải vào phần chỉnh sửa trang web. 

Sau đó, đánh dấu số điện thoại và nhấp vào nút siêu liên kết để số điện thoại hiển thị một cách trực quan trên website của bạn. Tiếp theo bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào là bạn đã hoàn thành việc liên kết. Hãy chắc chắn rằng chỉ với cú nhấp chuột, khách hàng sẽ được kết nối với bạn mà không phải thêm bất kỳ thao tác nào nữa.

2. Thiết kế menu dành cho website nhà hàng

Menu phần không thể thiếu trong thiết kế website nhà hàng

Menu phần không thể thiếu trong thiết kế website nhà hàng

Ngoài việc tìm ra vị trí hoặc số điện thoại của nhà hàng, một trong những lý do phổ biến nhất khiến khách hàng ghé thăm website nhà hàng là họ muốn xem thực đơn của bạn.

Chính vì thế, một menu trực tuyến là phần vô cùng quan trọng cần được chú ý khi thiết kế website cho nhà hàng. Đừng chỉ tải lên những hình ảnh của menu chụp tại nhà hàng vì:

  • Người dùng di động có thể khó cuộn qua.
  • Các công cụ tìm kiếm khó đọc và hiểu được các hình ảnh của bạn. 

Đặc biệt thiết kế một menu dưới dạng PDF để khách hàng tải về tham khảo là một ý tưởng khá tệ. Bởi menu PDF là một mối phiền toái đặc biệt lớn đối với người dùng di động, đồng thời việc tải xuống menu chiếm dữ liệu và điều đó không hề rẻ. Và khách hàng của bạn chắc chắn sẽ không thích điều này.

Vì vậy, bạn nên thiết kế menu dưới dạng PDF xem trực tuyến để khách hàng có thể xem thực đơn một cách nhanh chóng và tiện lợi.

3. Hình ảnh tuyệt vời về thức ăn của bạn

Một bức ảnh đẹp, chất lượng là vũ khí lợi hại cho các thiết kế website cho nhà hàng. Các hình ảnh liên quan đến thực phẩm, các món ăn trên trang web nhà hàng là phần rất quan trọng để cung cấp cho người tiêu dùng cái nhìn trực quan về những gì bạn cung cấp. 

Những hình ảnh món ăn đẹp sẽ giúp kích thích thị giác, thậm chí khiến khách hàng cảm thấy thèm và đói bụng hơn. Đương nhiên, những hình ảnh chất lượng thấp hoặc không hấp dẫn có thể  sẽ mang đến kết quả ngược lại.

Đặc biệt, mọi khách hàng đều thích xem kích cỡ thật sự của món ăn. Vì vậy, bạn nên lưu ý khi chụp ảnh. Hãy trung thực khi chụp các món ăn của mình để giới thiệu với khách hàng. Khách hàng có thể khó chịu nếu họ nhận được phần ăn nhỏ hơn so với hình ảnh bạn đăng tải trên website.

Hãy cố gắng cho khách hàng thấy rằng đồ ăn của nhà hàng của bạn ngon như thế nào, bố cục trang trí đẹp ra sao thông qua các bức ảnh có độ phân giải cao. Bạn không nhất thiết phải chụp tất cả các hình ảnh của món ăn có trong mục trên menu, nhưng càng nhiều càng tốt! 

Ngay cả khi bạn không sử dụng tất cả các bức ảnh được chụp trên trang web của mình, thì chúng vẫn có thể hữu ích cho việc đăng tải ở các trang mạng xã hội khác. Ngoài ra, nếu bạn quyết định thiết kế lại menu, thì bạn sẽ đỡ phải tốn thời gian để chụp lại nhiều hình!

Hình ảnh món ăn đẹp hấp dẫn làm tăng thêm cảm giác muốn ăn của khách hàng

Hình ảnh món ăn đẹp hấp dẫn làm tăng thêm cảm giác muốn ăn của khách hàng

Một bức ảnh đẹp có thể giúp bạn thu hút được thêm vô số khách hàng. Dù ngày nay, điện thoại thông minh có một tính chụp ảnh tốt, nhưng có thể nó vẫn không thể mang lại chất lượng ảnh mà bạn mong muốn. Vì thế, hãy thuê những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc đầu tư vào một chiếc máy ảnh chất lượng để có những bức ảnh chân thực và sắc nét hơn khi đăng tải.

Đặc biệt, bạn có  thể đưa hình ảnh của các món ăn vào thực đơn để minh họa, giúp khách hàng hình dung cụ thể về món ăn. bên cạnh đó, bạn có thể xem xét thêm chúng vào thực đơn trực tuyến của mình. Bởi một khách hàng khi ghé thăm trang web của bạn họ sẽ đọc menu để tham khảo.

Đưa hình ảnh vào thực đơn giúp khách hàng dễ dàng hình dung về các món ăn

Đưa hình ảnh vào thực đơn giúp khách hàng dễ dàng hình dung về các món ăn

Tuy nhiên, khi họ đang đọc thực đơn của bạn trên website, bạn phải lôi kéo họ đến ngay với nhà hàng của bạn. Hình ảnh một món ăn trông đặc biệt ngon miệng có thể thuyết phục mọi người liên hệ ngay với bạn. Hình ảnh là yếu tố quan trọng tạo nên bộ mặt của website doanh nghiệp.

4. Đặt món trực tuyến (hoặc ít nhất là đặt bàn trực tuyến)

Đặt món trực tuyến đang là xu hướng của các thực khách

Đặt món trực tuyến đang là xu hướng của các thực khách

Trong năm 2019, ngày càng có nhiều nhà hàng và các cửa hàng phục vụ thức ăn nhanh đã thêm các tùy chọn đặt và giao hàng trực tuyến để phục vụ khách hàng. Việc đặt món ăn và giao hàng và trực tuyến trên website sẽ giúp nhà hàng hạn chế việc giao nhầm đồ ăn cho khách hàng. 

Lưu ý, ngay cả khi bạn chỉ phục vụ tại nhà hàng, mà không cung cấp dịch vụ giao hàng thì việc cung cấp chức năng đặt chỗ trước dành cho khách hàng. Điều này hoàn toàn có lợi đối với nhà hàng của bạn.

5. Hình ảnh nội thất nhà hàng của bạn

Ngoài hình ảnh về các món ăn, các trang web nhà hàng cũng nên đăng tải các hình ảnh không gian nội thất của nhà hàng. Những hình ảnh này có thể giúp khách hàng dễ hình dung đại khái về nhà hàng của bạn. Lý tưởng nhất, trang web của bạn nên có hình ảnh cả bên trong và bên ngoài của nhà hàng. 

Hình ảnh dưới đây là một ví dụ cụ thể về một trang web sử dụng nhiều tính năng mà chúng tôi đã đề cập trước đó bao gồm đặt hàng trực tuyến và một menu. Nó cũng có một hình ảnh tuyệt vời bên ngoài của nhà hàng ngay trên trang chủ. 

Điều này có thể giúp nhà hàng của bạn trở nên quen thuộc hơn đối với khách hàng của mình, cũng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho nhà hàng.

Bạn nên cung cấp hình ảnh không gian cả bên trong lẫn bên ngoài nhà hàng của bạn trên website

Bạn nên cung cấp hình ảnh không gian cả bên trong lẫn bên ngoài nhà hàng của bạn trên website

6. Một chủ đề trang web phù hợp với phong cách nhà hàng của bạn

Không khí mà bạn tạo ra từ những hình ảnh trên website có ảnh hưởng rất lớn tới việc chọn lựa nhà hàng của thực khách

Không khí mà bạn tạo ra từ những hình ảnh trên website có ảnh hưởng rất lớn tới việc chọn lựa nhà hàng của thực khách 

Là chủ nhà hàng, chắc chắn bạn sẽ biết tầm quan trọng của không gian bên trong nhà hàng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng bữa ăn của khách hàng. Website của bạn cũng tương tự. Trang web của bạn được thiết kế với một bố cục, không khí ấm áp, thân thiện, sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng khi họ truy cập. 

Sự nhất quán trong thiết kế là chìa khóa giúp bạn có một thiết kế website cho nhà hàng thành công! Nếu bạn điều hành một nhà hàng cao cấp phục vụ những khách hàng giàu có hơn, hãy chọn một thiết kế tối giản cho trang web của bạn với nhiều khoảng trắng. 

Nếu nhà hàng của bạn hướng đến các gia đình, hãy chọn những thiết đơn giản, nhưng toát lên vẻ gần gũi, ấm áp.

Website chính là hình ảnh đầu tiên mà mọi người nhìn thấy trước khi họ đến nhà hàng của bạn. Vì thế, bạn nên kết hợp nhất quán bảng màu của trang web với màu sắc trang trí thực tế tại nhà hàng để tạo sự chú ý đầu tiên cho khách hàng khi họ chính thức ghé thăm nhà hàng.

7. Sự độc đáo trong phần tự giới thiệu 

Phần tự giới thiệu là một lợi thế lớn đối với nhà hàng

Phần tự giới thiệu là một lợi thế lớn đối với nhà hàng

Phần tự giới thiệu trên website nhà hàng là cơ hội để bạn có thể kể câu chuyện về nhà hàng theo cách rất riêng của mình. Bạn có thể giới thiệu về các đặc sản, món ăn độc đáo ở địa phương hay chia sẻ những công thức nấu ăn truyền thống của chính gia đình bạn. Điều này sẽ là điểm cộng lớn của bạn trong mắt khách hàng của mình.

Phần giới thiệu dành riêng cho bạn cũng là một cơ hội tuyệt vời để phát huy những lợi thế chính của nhà hàng. Bạn cần cho khách hàng biết về những điều tuyệt vời về nhà hàng của bạn. Ví dụ có bãi đậu xe rộng rãi, đầu bếp có kinh nghiệm, dịch vụ nhanh chóng,.. 

Nếu bạn không chắc chắn về những điểm mạnh nào là nổi bật, nên giới thiệu về nhà hàng, bạn có thể tham khảo các ý kiến đánh giá, nhận xét về nhà hàng từ những khách hàng trực tuyến để làm tăng độ thuyết phục về những điều bạn giới thiệu. 

Ngoài ra, ngoài thiết kế website nhà hàng chỉn chu, bạn còn có thể kết hợp với các trang Yelp, TripAdvisor, Google, Facebook và bất kỳ nền tảng đánh giá nổi bật nào khác để xem những khách hàng đã trải nghiệm tại nhà hàng đang nói gì họ thích nhất điều gì ở nhà hàng của bạn.

Bên cạnh các hình ảnh về thực phẩm, bạn cũng nên đưa vào các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hay nguồn gốc, giới thiệu về thực phẩm mà bạn sử dụng để mọi người hiểu rõ và tăng thêm lòng tin đối với nhà hàng ở phần tự giới thiệu.

Phần giới thiệu về chính bạn chính là cơ hội chính để phân biệt nhà hàng của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Hãy đưa vào các điểm thật nổi bật về nhà hàng để có thể làm cho vị trí của bạn trở nên khác biệt hơn trong mắt khách hàng.

8. Nếu có thể hãy tận dụng thế mạnh của Video

Nếu một bức ảnh có giá trị tương đương với 1.000 từ, thì một video sẽ có giá trị 1.000.000!. Chính vì thế, bên cạnh những hình ảnh, bạn nên thêm các video vào website một cách thật khéo léo và phù hợp. Dưới đây là một số ý tưởng cho video được nhiều chuyên gia tư vấn thiết kế web gợi ý cho bạn có thể đưa vào trang web của mình:

  • Nhận xét từ khách hàng: Bạn có thể quay những video phỏng vấn khách hàng khi họ đến với nhà hàng của bạn. Bạn thậm chí có thể làm việc với các  food blogger để tạo ra các đánh giá video có ý nghĩa cho trang web của bạn. Mặc dù có thể việc này không hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn hãy an tâm bởi đây là khoản đầu tư không hề khiến bạn lỗ vốn 
  • Chuẩn bị thức ăn: Tạo những video cung cấp về quy trình chế biến các món ăn quen thuộc của nhà hàng có thể giúp khách hàng tin tưởng, an tâm hơn về vệ sinh và độ tươi sống từ thực phẩm của bạn
  • Một video giải thích tuyên bố thành lập và nhiệm vụ của nhà hàng: Đây là một cơ hội tốt giúp khách hàng hiểu hơn về nhà hàng của bạn, cũng như là cách thức PR hiệu quả mà không quá tốn kém.

9. Lịch sự kiện

Đặt lịch về các chương trình sự kiện đặt biệt lên website sẽ giúp nhà hàng được chú ý nhiều hơn

Đặt lịch về các chương trình sự kiện đặt biệt lên website sẽ giúp nhà hàng được chú ý nhiều hơn

Nhiều người cho rằng, việc đưa các lịch sự kiện đặt biệt lên website khi thiết kế website nhà hàng nhà hàng là điều không quá cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn tổ chức những sự kiện đặc biệt hay các sự kiện thường niên liên quan đến nhà hàng bạn có thể đăng kèm các ưu đãi để thu hút khách hàng. 

Thậm chí nó có thể thành thông lệ, mỗi khi có ai đó nhắc đến nhà hàng của bạn. Lưu ý, đừng quên cập nhật lịch thường xuyên, nếu không, khách hàng sẽ cảm thấy bực bội và nhàm chán với những thứ đã cũ và lặp đi lặp lại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số sự kiện thú vị để tổ chức tại nhà hàng của mình để thu hút khách hàng, hãy xem xét việc tổ chức những buổi đố vui có thưởng hay các chương trình trò chơi hấp dẫn khác. Trang web cho các nhà hàng chính là nơi để nhà hàng đăng tải về các sự kiện sắp cũng như giúp nhà hàng quảng cáo thông qua phương tiện truyền thông xã hội mà không phải tốn nhiều chi phí cho quảng cáo.

10. Liên kết đến hồ sơ Social Media của bạn và các trang web review

Mạng xã hội, kênh quảng bá tuyệt vời cho website và ngược lại

Mạng xã hội, kênh quảng bá tuyệt vời cho website và ngược lại

Các phương tiện truyền thông mạng xã hội chính là kênh quảng bá tuyệt vời cho thiết kế website nhà hàng nhà hàng của bạn. Vì thế, bạn có thể tạo một trang riêng biệt, hoặc một phần nội dung để đưa các liên kết của các trang mạng xã hội vào trang web nhà hàng để mọi người biết đến nhiều hơn.

Để liên kết được với các trang mạng xã hội cùng các trang web đánh giá khác, bạn cần đảm bảo các website đó phải thật sự phù hợp với thương hiệu trang web mà bạn đang xây dựng, đồng thời các trang web đánh giá vẫn hoạt động bình thường. 

Lưu ý trang web nhà hàng của bạn cũng nên liên kết lại với trang mạng xã hội của bạn. Tất cả các liên kết cũng sẽ mở ra các cửa sổ hoặc tab mới để đảm bảo mọi người không hoàn toàn thoát khỏi trang web của nhà hàng và ở lại lâu hơn với trang web.

11. Phân tích

Phân tích, tính năng hữu ích đối với các website nhà hàng

Phân tích, tính năng hữu ích đối với các website nhà hàng

Thông qua việc phân tích website bạn có thể theo dõi, đánh giá các số liệu liên quan để phát triển trang web của mình thật hiệu quả.

Có nhiều công cụ phân tích khác nhau giúp bạn dễ dàng biết được mọi hành vi vị trí của khách truy cập đặc biệt là những món ăn được khách hàng xem và món ăn nào quan tâm nhiều nhất. Đây là tư liệu quá giá giúp nhà hàng cải thiện để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Nếu bạn vẫn chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu, chúng tôi có một vài số liệu hữu ích cho bạn.

  • Tỷ lệ thoát: tỷ lệ thoát liên quan đến tốc độ mọi người thoát khỏi trang web của bạn mà không mua hay thực hiện các thao tác tìm kiếm nào khác. Mọi người ở lại càng lâu trên trang web càng thúc đẩy tỷ lệ mua nhiều hơn
  • Từ khóa: Nếu bạn có kế hoạch thực hiện bất kỳ tối ưu hóa trang web trên các công cụ tìm kiếm hoặc quảng cáo Google, bạn chắc chắn sẽ muốn biết mọi người thường sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm website của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp hơn để dễ dàng tiếp cận với khách hàng. 
  • Thiết bị: Nhờ vào các công cụ phân tích bạn hoàn toàn có thể biết được khách hàng truy cập website của bạn từ những thiết bị điện tử nào. Theo thống kê, đa số khách hàng tìm đến website của bạn bằng các thiết bị di động. Analytics có thể giúp bạn xác định liệu bạn có đang khai thác chính xác thị trường di động và có thân thiện với khách hàng hay không.

12. Thông tin đặt chỗ ăn uống và sự kiện

Thông tin đặt chỗ ăn uống cần đặt ở nơi khách hàng dễ dàng tìm thấy nhất

Thông tin đặt chỗ ăn uống cần đặt ở nơi khách hàng dễ dàng tìm thấy nhất

Nếu bạn cung cấp các dịch vụ đặt bàn để tổ chức các bữa tiệc, đám cưới hoặc hay sự kiện của công ty, đừng quên đưa các thông tin này vào một trang riêng của thiết kế website nhà hàng của bạn. 

Đây có thể là những cơ hội lớn cho bạn và doanh nghiệp của bạn, vì vậy bạn phải đặt các thông tin này tại các vị trí nổi bật mà khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy nhất, nếu không họ sẽ tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn.

13. Tương thích

Website của bạn phải thật sự thân thiết với các thiết bị di động

Website của bạn phải thật sự thân thiết với các thiết bị di động

Theo thống kê có khoảng 52% lưu lượng truy cập trang web đến từ các thiết bị di động. Điều này bắt buộc các thiết kế website cho nhà hàng phải được thiết kế thật thân thiện và có thể dễ dàng điều chỉnh phù hợp với màn hình của các thiết bị di động. Nhiều nơi cung cấp thức ăn nhanh thậm chí còn cung cấp tùy chọn thanh toán di động, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thu hút khách hàng đến với nhà hàng của họ.

Với 13 tính năng cần phải có khi thiết kế website nhà hàng mà chúng tôi đã tổng hợp, bạn còn chần chờ gì nữa mà không bổ sung ngay cho website nhà hàng của mình để trang web của mình đạt hiệu quả, và thật hoàn hảo.

Thiết kế website cho nhà hàng bắt đầu từ đâu?

1️⃣ Đầu tiên, bạn vào website của Letweb để tham khảo bảng giá. Ở Letweb có 3 gói dịch vụ cho bạn dễ lựa chọn theo nhu cầu: Trọn gói Phát triển; Trọn gói Nâng tầm; Trọn gói Đẳng Cấp. Với 3 gói thiết kế website phần nào giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Letweb cam kết khi thiết kế web trọn gói sẽ không phát sinh. (Trừ trường hợp khách hàng muốn thêm tính năng ngoài gói thiết kế đã chọn)

Tham khảo: Bảng báo giá thiết kế web của Letweb

2️⃣ Bạn chọn một gói ưng ý rồi thì gửi yêu cầu cho Letweb bằng cách điền form liên hệ ngay trên trang web hoặc gọi 0919 1000 75 , 0912 843 000 .

3️⃣ Letweb sẽ phản hồi ngay trong vòng 1 nốt nhạc, rồi hẹn bạn 1 buổi cà phê nói chuyện

4️⃣ Khi gặp mặt, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề kỹ thuật sao cho website của bạn được tối ưu nhất.

5️⃣ Sau khi trao đổi và thống nhất, hai bên cùng ký hợp đồng.

6️⃣ Letweb sẽ set up, nhập liệu nội dung và hoàn thiện web chỉn chu.

7️⃣ Sau khi hoàn thành, Letweb sẽ hướng dẫn cách sử dụng và bàn giao toàn bộ quyền sở hữu website cho bạn.

8️⃣ Cuối cùng, Letweb sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn suốt quá trình sử dụng website.

LetwebĐơn vị thiết kế website cao cấp chuyên nghiệp, sẽ mang đến những thành phẩm tối ưu về nội dung lẫn giao diện. Nếu đó là điều bạn cần, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ A đến Z! 

Thông tin chi tiết liên hệ:

 

  • Địa chỉ: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TPHCM. 
  • Số điện thoại: [090 777 2365]