5 bí quyết giúp bạn chinh phục thương mại điện tử

Trong thời buổi hiện nay, gia nhập “binh đoàn” thương mại điện tử (E-commercial) là điều các doanh nghiệp nên làm ngay và luôn. Trước tình cảnh nhà nhà dùng smartphone, người người dùng laptop thì internet trở thành nguồn thông tin có tốc độ lan truyền nhanh nhất. Các website thương mại điện tử vừa là nơi người tiêu dùng tham tìm hiểu về sản phẩm, vừa là nơi mua hàng. Thật ra, kinh doanh online khó hơn bạn nghĩ, bạn có biết khoảng 80% doanh nghiệp thất bại trên mặt trận thương mại điện tử vì một số lý do tưởng chừng đơn giản:

Thiết kế website với giao diện phức tạp, khó sử dụng.

– Giá sản phẩm niêm yết không rõ ràng.

– Gặp khó khăn trong việc điều hướng lượng khách truy cập.

Bạn cần nắm 5 bí quyết sau đây để có thể tồn tại, đứng vững và phát triển trong cuộc đua thương mại điện tử.

1. Thương hiệu chính là mục đích cuối cùng

Hơn 31% người tiêu dùng không tính toán quá nhiều khi móc hầu bao để mua một món đồ nhận được những lượt review tích cực. Nếu thương hiệu của bạn càng được nhiều người biết đến thì lượt khách mua hàng càng cao. Tham gia thương mại điện tử giúp bạn có thêm cơ hội tìm kiếm lượng khách hàng thân thiết, nhưng đừng quá tham lượt mua hàng mà quên đi mục đích cuối cùng của kinh doanh thương mại điện tử chính là xây dựng thương hiệu.

2. SEO giúp cải thiện lưu lượng truy cập

thương mại điện tử

Khá khen thay các thủ thuật đánh đố thứ hạng tìm kiếm của Google

Hệ thống tìm kiếm của Google chính là yếu tố chủ chốt quyết định thứ hạng hiển thị của website. Như bạn biết đấy, bài viết xuất hiện ở trang 1 sẽ có cơ hội được click vào cao hơn, và bài nào nằm ở vị trí thứ 1 thì chẳng khác gì một món ăn ngon, thu hút nhiều lượt xem. Tuy nhiên việc cập nhật thuật toán nhanh như chớp của Google cũng gây ra nhiều phiền phức. Nếu nắm bắt thông tin không kịp thời, bạn rất dễ bị “dính lỗi” và tuột dốc không phanh trên bảng xếp hạng SEO. Muốn SEO hiệu quả và tăng lưu lượng truy cập, bạn cần:

– Dành thời gian chọn từ khóa (bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của (Google Adwords Keyword Planner hoặc Ubersuggest và đừng quên tên thương hiệu của mình cũng là một từ khóa nha).

– Đầu tư nội dung chất lượng, chính chủ, nói không với copy.

– Tối ưu hóa SEO khi thiết kế website.

– Thường xuyên cập nhật thông tin nâng cấp thuật toán của Google.

– Thực hiện quá trình SEO chân chính.

– Sau khi thành thạo SEO, bạn nên chú ý đến trải nghiệm người dùng (UX).

3. UX (user experience) thân thiện thu hút người dùng

Tập trung tối ưu hóa UX giúp giữ chân khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn, tác động đến khả năng mua hàng. Bạn có thể khai thác những nội dung thú vị và tăng tính tương tác bằng cách chèn thêm video, hình động, trò chơi… Ngoài ra, responsive cũng là một trong những tiêu chí ảnh hưởng đến UX. Đừng để người dùng cảm thấy khó chịu vì website hiển thị không vừa vặn với màn hình điện thoại.

4. Sự minh bạch xây dựng niềm tin

thương mại điện tử 2

5. Tăng tương tác thông qua các kênh truyền thông khác

Bên cạnh việc thiết kế website, bạn nên chủ động tấn công sang các kênh truyền thông có lượng người dùng cao để quảng bá cho thương hiệu của mình. Instagram, YouTube, Facebook, LinkedIn, Pinterest, Zalo… là những cái tên nổi bật mà bạn có thể cân nhắc. Còn một cách giúp bạn xây dựng lòng tin của khách hàng và khiến họ gắn bó với sản phẩm của mình hơn, đó chính là viết blog. Hãy cung cấp thông tin hữu ích, gần gũi, thiết thực… bạn cũng có thể lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng để hoàn thiện dịch vụ của mình hơn.

Hãy xác định doanh nghiệp của bạn kinh doanh ngành nghề gì, đang đứng ở vị trí nào, và mong muốn trong tương lai ra sao. Tiếp đó, bạn nên thiết kế website càng sớm càng tốt để tham gia kinh doanh thương mại điện tử. Trong quá trình xây dựng và phát triển cơ ngơi online này, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc của Google và không ngừng hoàn thiện bản sắc riêng của thương hiệu để có thể tồn tại lâu dài.

.Nguyên.

 

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Năm 17, 2018
Tác giả
coder
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Zalo
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.