Trong lĩnh vực giáo dục, trung tâm anh ngữ là một trong những loại hình kinh doanh thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất bởi nhu cầu học ngoại ngữ chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Để nổi bật giữa muôn vàn đối thủ, các trung tâm thường tập trung vào quá trình thiết kế website trung tâm ngoại ngữ. Câu hỏi đặt ra là thiết kế website trung tâm ngoại ngữ cần những yêu cầu gì và làm thế nào để các nội dung được tối ưu? Letweb sẽ gợi ý cho bạn.

hinh-anh-la-suc-truyen-tai-thong-tin-hieu-qua-hon-so-voi-ngon-tu

Hình ảnh là sức truyền tải thông tin hiệu quả hơn so với ngôn từ

1. Hiểu được người dùng là ai

Để thực hiện tốt công việc tạo một trang web nói chung, việc chú ý đến tất cả các yếu tố, nhất là thiết kế giao diện web là điều bắt buộc phải làm tốt nhất có thể. Khi thiết kế website trung tâm anh ngữ, bạn phải ưu tiên thiết kế sao cho người dùng dễ dàng tìm kiếm các khóa học, dễ dàng tra cứu thông tin về lớp, thầy cô, giáo trình… phục vụ cho việc học của họ được tốt hơn. 

Đối tượng người dùng là học viên trẻ, giao diện trang web phải tươi mới, sử dụng tone màu gradient hoặc sáng, thao tác mới lạ…Nếu đối tượng truy cập là phụ huynh, người lớn tuổi, nên ưu tiên những màu sắc trầm, thao tác đơn giản để họ thoải mái khi truy cập website. Bên cạnh đó, nên làm thêm 1 phiên bản tiếng Anh để thể hiện sự chuyên nghiệp cho website của bạn. 

thiet-ke-toi-gian-la-xu-huong-nhung-se-khong-phu-hop-voi-website-giao-duc

Thiết kế tối giản là xu hướng, nhưng sẽ không phù hợp với website giáo dục

2. Chủ nghĩa tối giản? Là xu hướng nhưng không phù hợp

Minimalism design là xu hướng mới được các chuyên gia thiết kế giao diện web hưởng ứng nhiệt tình. Tuy nhiên, đây lại không phải là phong cách được khuyến khích khi thiết kế website giới thiệu trung tâm anh ngữ

Bạn có muốn khi kéo chuột di chuyển đến một nửa trang mà website vẫn chưa hiện lên một thông tin gì? Bạn có muốn nhìn thấy phần giới thiệu chương trình học rút ngắn xuống còn 5-10 từ? Không hề. Và người dùng của bạn cũng thế. Hãy đảm bảo rằng những thông tin họ cần và muốn tìm đều nằm ở trang chủ nhé. 

to-chuc-thong-tin-ro-rang-de-website-de-su-dung-va-nang-cap-ve-sau

Tổ chức thông tin rõ ràng để website dễ sử dụng và nâng cấp về sau

3. Xây dựng hệ thống phân cấp thông tin rõ ràng

Khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ, bạn cần xây dựng và phân cấp hệ thống thông tin trên website rõ ràng như dữ liệu học viên, lịch học, các khóa học, feedback, chương trình khuyến mãi, các khóa thi anh ngữ… để người truy cập có thể dễ dàng truy cập thông tin mà họ muốn tìm. Mọi thứ họ cần tìm đều được sắp xếp – trình bày – truy xuất rõ ràng và nhanh chóng. 

Với khối lượng dữ liệu ngày càng “khổng lồ”, việc tổ chức dữ liệu tối ưu sẽ giúp ích cho việc sắp xếp và nâng cấp về sau. Khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ, hãy chắc chắn rằng tất cả các phần thông tin quan trọng có thể truy cập từ trang chủ nhưng đừng cố gắng dồn thông tin dày đặc ở trang này. 

thong-tin-dang-anh-va-video-se-gay-an-tuong-voi-nguoi-dung-hon

Thông tin dạng ảnh và video sẽ gây ấn tượng với người dùng hơn

4. Sử dụng video với thông tin thực tế

Không thể phủ nhận rằng, khi thiết kế website giới thiệu trung tâm anh ngữ, những video review khóa học của học viên chính là cầu nối quan trọng để trung tâm quảng bá với người dùng tiềm năng truy cập vào website. Hình ảnh và video luôn có sức truyền tải và ảnh hưởng đến người xem lớn hơn so với ngôn từ. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả mọi người sẽ thích điều đó. Vì vậy, hãy cung cấp nhiều tùy chọn tải xuống tài liệu với thông tin bằng văn bản để phục vụ nhóm khách hàng này. 

Để thu hút người đọc, bạn có thể tập trung vào các dạng video sau

  • Tham quan khuôn viên trung tâm
  • Trình bày chương trình học
  • Các loại bằng cấp, khóa thi quốc tế
  • Mô tả khóa học
  • Feedback của học viên
  • Thư viện
  • Một lớp học cụ thể tại trung tâm sẽ diễn ra như thế nào

5. Tốc độ tải trang phải nhanh

Khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ, bạn phải hiểu rằng, một website có tốc độ tải trang quá 2 phút sẽ dễ dàng đánh mất người dùng. Bạn buộc phải làm việc với đơn vị thiết kế uy tín để họ tối ưu các thành phần website, giúp website load toàn bộ nội dung trang ở khoảng thời gian dưới 10s. 

uk-academy-la-mot-trong-nhung-website-giao-duc-do-letweb-thuc-hien

UK Academy là một trong những website giáo dục do Letweb thực hiện

*Một số trong số mẫu thiết kế website giáo dục nổi bật do Letweb thực hiện

UK Academy là hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc với đội ngũ giáo viên, quản lý là những chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. UK Academy sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Mọi học sinh sẽ được phát triển toàn diện từ học vấn, kỹ năng đến thể chất.

Được thiết kế độc đáo nhưng vẫn thể hiện được phong cách của đơn vị làm giáo dục, website là nơi tương tác giữa phụ huynh và nhà trường. Tại đây, phụ huynh có thể tìm mọi thông tin mà họ muốn để tham khảo và chọn khóa học cho con mà không bị quá tải khi tìm kiếm. 

Bên cạnh đó, còn nhiều mẫu website mà Letweb đã thực hiện cho hàng trăm khách hàng ở hơn 20 ngành nghề khác nhau bạn có thể tham khảo tại đây.

Khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ hoặc bất kỳ website nào cũng cần phải chỉnh sửa và hoàn thiện nhiều lần thì mới có thể thành một website được vận hành trơn tru. Trong quá trình sử dụng, việc phát hiện ra lỗi hoặc các điểm không hài lòng, bạn nên liên hệ đơn vị thiết kế website để họ chỉnh sửa ngay, tránh gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. 

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn nhận thêm lời khuyên hay muốn một mẫu thiết kế website độc quyền, hãy cho Letweb biết, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!

 

LetwebĐơn vị thiết kế website cao cấp chuyên nghiệp, sẽ mang đến những thành phẩm tối ưu về nội dung lẫn giao diện. Nếu đó là điều bạn cần, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ A đến Z! 

Thông tin chi tiết liên hệ: