6 Bước thiết kế web trên nền tảng WordPress

Lần đầu bắt tay vào thiết kế website trên nền tảng WordPress thường khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng. Chúng ta phải làm những bước nào? Bước nào trước, bước nào sau? Bài viết của Letweb sẽ bật mí cho bạn 6 bước cần thực hiện nếu muốn làm web trên WordPress. 

Làm sao để thiết kế website chuyên nghiệp trên nền tảng WordPress?

Làm sao để thiết kế website chuyên nghiệp trên nền tảng WordPress?

1. Tìm một web host đáng tin cậy

Tìm một web host đáng tin cậy để host site của bạn là bước đầu tiên để xử lý phần kỹ thuật trước khi bắt tay vào thiết kế website trên bất kỳ nền tảng nào. Thông thường, chúng ta có xu hướng tìm host với tiêu chí “rẻ là chính”. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, bạn nên tìm hiểu nhà cung cấp web host uy tín, đảm bảo chất lượng và tính năng của web. 

Xem thêm:

Để có thể chọn được nhà cung cấp web hosting uy tín nhằm thiết kế web thật chất lượng, doanh nghiệp có thể dựa theo các tiêu chí sau:

Sau đây là một số tính năng mà một nhà cung cấp web hosting chất lượng cao cần có:

Web hosting phù hợp chính là bước đầu tiên cần làm khi thiết kế web

Web hosting phù hợp chính là bước đầu tiên cần làm khi thiết kế web

Trước khi thiết kế trang web, bạn nên dành thời gian để đọc, tìm hiểu về từng nhà cung cấp web hosting khác nhau, xem đánh giá từ những người sử dụng trước để lựa chọn được web host phù hợp nhất.

2. Chọn nền tảng để xây dựng website

Sau khi chọn được web hosting ưng ý, bạn cần phải chọn nền tảng để xây dựng website của mình. Nếu doanh nghiệp sở hữu một đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp, bạn có thể tự code theo các tiêu chí của doanh nghiệp. 

Nếu không, bạn có thể chọn Content Management Systems (hệ quản trị nội dung – CMS). CMS sẽ giúp bạn thiết kế web và quản lý một khối lượng lớn nội dung trên website của mình. Đây cũng là nền tảng vô cùng dễ sử dụng, phù hợp với người mới, không có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn về nền tảng, lập trình web.

CMS là nền tảng thường được sử dụng khi thiết kế website

CMS là nền tảng thường được sử dụng khi thiết kế website

Với CMS, bạn có thể chọn nhiều nền tảng khác nhau. Một số lựa chọn được các doanh nghiệp yêu thích gồm có WordPress, Joomla. Theo thống kê hiện nay, có đến hơn 30% website được xây dựng dựa trên nền tảng WordPress!

3. Cài đặt công cụ bạn cần

Để thiết kế website, sau khi cài WordPress, doanh nghiệp cần thiết lập các công cụ liên quan để có thể dễ dàng xây dựng website theo mục tiêu ban đầu của mình.

Công cụ đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng chính là theme website. Khi dùng WordPress, bạn sẽ được cung cấp nhiều theme miễn phí. Do đó, tất cả những gì bạn cần là xem kho theme website này, tìm theme bạn thích, kiểm tra xem theme có được cập nhật bản mới nhất chưa, có được mọi người đánh giá tốt hay không.

Sau đó, hãy kích hoạt theme đã chọn để sử dụng bạn nhé!

Bạn có thể sử dụng theme miễn phí trên WordPress

Bạn có thể sử dụng theme miễn phí trên WordPress

 

Tiếp đến, bạn có thể sử dụng WordPress page builder plugin để điều chỉnh thiết kế trên trang web, khiến website trở nên đúng với các tiêu chí của doanh nghiệp. 

Beaver Builder là một plugin vừa dễ sử dụng lại đa tính năng trên WordPress, rất phù hợp với doanh nghiệp thiết kế website và không có nhiều sự hỗ trợ từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

Để sử dụng Beaver Builder, bạn chỉ cần kéo thả các yếu tố có sẵn xuống vị trí bạn cần bổ sung rồi điều chỉnh từng yếu tố sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ nhất là xong. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều plugin khác tùy theo các tiêu chí của doanh nghiệp.

Beaver Builder - Plugin cần có khi thiết kế web trên WordPress

Beaver Builder – Plugin cần có khi thiết kế web trên WordPress

4. Tạo Mockup cho giao diện web

3 bước kể trên chỉ là những bước đầu tiên để xử lý phần kỹ thuật khi thiết kế web. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu vẽ ra giao diện web và tính toán các yếu tố như dàn trang như thế nào. Có thể nói, đã đến lúc bạn tạo mockup cho giao diện website! 

Khi làm mockup, bạn không cần phải làm thật chi tiết nhưng vẫn phải đảm bảo được đầy đủ các yếu tố bạn muốn có trên website của mình. Khi làm mockup, bạn nên kiểm tra, điều chỉnh nhiều lần vì đây chính là “dàn ý chi tiết” để bạn dựa theo khi thiết kế website hoàn chỉnh. 

Một số website hỗ trợ làm mockup gồm có: Balsamiq Mockups, Smartmockups, Mockplus, Placeit…

Cần phải làm mockups khi thiết kế website

Cần phải làm mockups khi thiết kế website

 5. Thiết kế website Prototype (bản mẫu website) hoàn thiện

Bạn có biết bước tiếp theo sau khi có mockup? Đó chính là tạo Prototype cho website của bạn. Ở các bước trên, bạn đã xử lý phần kỹ thuật hoàn hảo nên khi đến giai đoạn này, bạn chỉ cần mở WordPress editor là đã có thể xử lý được vấn đề. 

Hãy thêm các yếu tố bạn mong muốn có khi thiết kế web trực tiếp vào website và điều chỉnh, sắp xếp sao cho các yếu tố này xuất hiện giống như bản mockup bạn đã vẽ trước đó.

Khi làm Prototype, bạn có thể đơn giản hóa và lược bỏ các bước điều chỉnh chi tiết về font chữ, size chữ hay màu sắc mà nên tập trung vào yếu tố dàn trang. Bạn cần kiểm tra xem dàn trang đã ổn hay chưa.

Website Prototype cũng rất quan trọng

Website Prototype cũng rất quan trọng

Giống như khi xây nhà, nếu phần xử lý kỹ thuật như việc bạn đổ nền móng cho ngôi nhà của bạn thì giai đoạn làm mockup và prototype là lúc bạn xác định việc bố trí các phòng trong nhà như thế đã ổn hay chưa. 

6. Kiểm tra xem thiết kế hiển thị như thế nào trên thiết bị di động

Khi thiết kế web, đảm bảo website sử dụng được trên các thiết bị di động vô cùng quan trọng. Vì phần lớn traffic website hiện nay đều đến từ chính các thiết bị này. Do đó, bạn cần kiểm tra chắc chắn xem website của mình sẽ hiển thị như thế nào trên các thiết bị này.

Website cần phải đảm bảo sử dụng được trên các thiết bị di động

Website cần phải đảm bảo sử dụng được trên các thiết bị di động

Và cuối cùng, nếu mọi thứ đã ổn như bạn mong đợi, hãy bắt đầu chỉnh sửa các chi tiết nhỏ hơn như điều chỉnh size chữ, font chữ hay màu sắc hiển thị… 

Trên đây là 6 bước cơ bản nhất để thiết kế website trên nền tảng WordPress. Tuy không quá khó nhưng nếu không có nhiều kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Nếu doanh nghiệp của bạn không có một đội ngũ chuyên thiết kế, xử lý các vấn đề trên website, bạn có một lựa chọn khác – tìm đến các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp. Chỉ cần nói ra định hướng doanh nghiệp của bạn và những tiêu chí bạn mong muốn, các đơn vị này sẽ tư vấn và xây dựng cho bạn một phiên bản web hoàn hảo.

So với việc bỏ nhiều thời gian, chi phí để tìm & đào tạo đội ngũ thiết kế, xây dựng web, việc tìm đến các agency chuyên thiết kế website sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ xây dựng web, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Được thành lập từ 2009, Letweb tự tin là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, đảm bảo mang đến cho bạn website chất lượng nhất!

Xem thêm:

Letweb – Đơn vị cung cấp giải pháp xây dựng và phát triển website chuyên dụng cho marketing, sẽ mang đến những thành phẩm tối ưu về nội dung lẫn giao diện. Nếu đó là điều bạn cần, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ A đến Z! 

Thông tin chi tiết liên hệ:

Địa chỉ: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TPHCM. 

Email: thietkeweb@letwet.net

Số điện thoại: [091 910 0075]

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Tám 15, 2020
Tác giả
hatran
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

NHẬN EBOOK MIỄN PHÍ

Logo Letweb-blue 500x117 1