7 yếu tố không được sai sót khi thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Ngày nay, hầu hết khách hàng đều sử dụng OTA (Online Travel Agent) để tìm kiếm và đặt chỗ ở cho chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên, thay vì phải thông qua đơn vị trung gian OTA để book phòng, nhiều khách hàng có xu hướng book trực tiếp trên website của khách sạn. Chính vì thế, khi thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, bạn không được làm cẩu thả những vấn đề sau đây. 

thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Ngày càng nhiều khách hàng chọn phương thức đặt phòng qua OTA

1. Giao diện thân thiện 

Đa số các khách hàng muốn đặt phòng trên các ứng dụng trung gian của OTA – Đại lý cung cấp dịch vụ du lịch như: Booking, agoda,.. đều sẽ ghé thăm website của khách sạn để tìm hiểu, xác thực thông tin. Chính vì thế thiết kế web khách sạn đẹp với giao diện thân thiện cho người dùng chính là bước đầu giữ chân khách hàng để thuyết phục họ đặt phòng ngay tại website khách sạn thay vì quay về các ứng dụng của OTA. 

thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Hãy sử dụng những hình ảnh bắt mắt trên giao diện website

Vì thế, khi thiết kế website cho khách sạn bạn nên lưu ý website cần phải thật bắt mắt, thu hút và đặc biệt phải tương thích với nhiều thiết bị như smartphone, laptop, ipad,…. Ngoài ra, hãy tránh việc yêu cầu quá nhiều thông tin cá nhân khi đặt phòng khiến khách hàng không thoải mái.

thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Giao diện tương thích với nhiều thiết bị là một điểm cộng cho khách sạn

2. Tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm

Không chỉ riêng trong mảng thiết kế website khách sạn mà bất kì một website kinh doanh trực tuyến nào cũng cần phải được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm. Vì thế việc tối ưu hóa sẽ giúp website khách sạn xuất hiện đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm, điều này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và truy cập vào đầu tiên thay vì tìm đến các trang OTA bên dưới.

Một trong những cách hiệu quả giúp tối ưu hóa website khách sạn chính là liên tục cập nhật những nội dung mới. Đa phần, website các khách sạn thường đưa rất nhiều thông tin mới lên website để quảng bá khi mới thành lập.  

Tuy nhiên, một khoảng thời gian sau đó, họ gần như bỏ quên việc này. Điều này sẽ khiến cho khách hàng mất lòng tin vào khách sạn đồng thời khiến website ngày càng bị tụt hạng trên top xếp hạng tìm kiếm.

thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Cập nhật nội dung liên tục sẽ giúp website tăng thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Vì thế, trong quá trình thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, bạn nên tích hợp phần mềm CMS – Hệ thống quản trị nội dung cho website. CMS sẽ giúp các thông tin về giá phòng, số lượng, dịch vụ khách sạn,.. đều được cập nhập một cách liên tục, tăng độ tin cậy đối với khách hàng.

Đặc biệt, các hệ thống CMS hiện nay đa phần đều cho phép sử dụng miễn phí nên bạn đừng lo lắng về việc các công ty thiết kế website báo giá thiết kế website khách sạn cao hơn nếu thêm phần mềm này.

thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Ứng dụng các phần mềm trong quản lý giúp tối ưu hóa thông tin về khách sạn

3. Hình ảnh, video đầy đủ

Một trong những hạn chế của các trang đặt phòng OTA hiện nay chính là khách hàng không thể quan sát rõ ràng chi tiết của từng căn phòng và khó tìm được căn mình ưng ý nhất. Đây chính là cơ hội tốt nhất dành cho bạn. 

Hình ảnh chân thực sẽ giúp giữ chân khách hàng trên website khách sạn

Hình ảnh chân thực sẽ giúp giữ chân khách hàng trên website khách sạn

Hãy cho khách hàng thấy hình ảnh căn phòng đẹp nhất, tiện nghi nhất ngay trên website khách sạn. Bạn cần phải đảm bảo rằng từng chi tiết trong phòng như: giường, bồn tắm, cửa sổ,… cần phải được chụp rõ nét và thu hút nhất. Đặc biệt, một video giới thiệu từng góc trong phòng sẽ là “vũ khí” tốt nhất giúp khách hàng có trải nghiệm trực quan hơn cũng như tin tưởng hơn so với các trang đặt phòng trực tuyến. 

Điều này sẽ khiến khách hàng nghĩ rằng dù số tiền bỏ ra một số tiền nhỉnh hơn một chút so với OTA khi đặt phòng tại website khách sạn, đổi lại họ sẽ được căn phòng tiện nghi và đúng như mong muốn.

Mang những hình ảnh đẹp nhất của khách sạn để vào website để thu hút khách hàng

Mang những hình ảnh đẹp nhất của khách sạn để vào website để thu hút khách hàng

4. Báo giá và ưu đãi 

Khách hàng thường nghĩ rằng các trang OTA thường đưa ra mức giá ưu đãi hơn so với website khách sạn trong việc đặt phòng. Vì thế việc làm nổi bật mục báo giá và ưu đãi khi thiết kế website cho khách sạn chắc chắn là điều cần thiết nhất. 

Khách hàng thường bị hấp dẫn bởi những gói dịch vụ có giá cả phải chăng, các phòng thoải mái và tiện nghi, dịch vụ đa dạng,… Đây chính là điểm đột phá mà khách sạn cần lưu tâm, bởi nó không chỉ khiến khách hàng tập quen với việc tìm đến website khách sạn chính thức để sử dụng dịch vụ một cách trực tiếp mỗi khi muốn đi du lịch mà còn khiến khách sạn bớt đi phần nào chi phí cho dịch vụ OTA.

Khách hàng thường có tâm lý bị hấp dẫn bởi các gói ưu đãi

Khách hàng thường có tâm lý bị hấp dẫn bởi các gói ưu đãi

5. Tích hợp bản đồ hướng dẫn tìm kiếm

Một người thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp sẽ lưu ý về việc tích hợp bản đồ hướng dẫn đường đi đến khách sạn. Đây không chỉ là vấn đề cần thiết đối với khách sạn mà cả những website dịch vụ lẫn kinh doanh khác đều quan tâm. Bạn sẽ không bao giờ mong muốn khách hàng không thể tìm thấy đường đi đến khách sạn và bỏ ngang ý định sử dụng dịch vụ tại khách sạn của bạn.

Tích hợp hướng dẫn tìm kiếm xu hướng của website khách sạn hiện nay

Tích hợp hướng dẫn tìm kiếm xu hướng của website khách sạn hiện nay

Chính vì thế, khi thiết kế website cho khách sạn, đừng quên thêm cả phần mềm tích hợp bản đồ hướng dẫn tìm kiếm, hay còn gọi là định vị khách sạn cho website của mình. Điều này không chỉ giúp vị trí khách sạn của bạn rõ ràng hơn trong mắt khách hàng mà còn khiến website khách sạn trông chuyên nghiệp và “thông minh” hơn rất nhiều.

6. Tích hợp mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ liên tục phát triển hiện nay, việc thiết kế website cho khách sạn không chỉ là tạo một website để giới thiệu về các dịch vụ mà còn cần phải có thêm phần mềm tích hợp mạng xã hội. Facebook, Twitter, Instagram,… đều có một lượng người truy cập rất đông mỗi ngày và đây cũng là một trong những cách để đưa website khách sạn của bạn đến gần với khách hàng hơn.

Tích hợp mạng xã hội không chỉ tăng sự chú ý cho website của khách sạn mà còn lưu một dấu ấn về thương hiệu trong lòng khách hàng, từ đó khuyến khích khách hàng chia sẻ website đến với những người thân quen. Đây cũng là một trong những con đường marketing website hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất.

Chính vì thế khi các công ty thiết kế báo giá thiết kế website khách sạn, bạn đừng ngần ngại bỏ ra thêm chi phí để website được tích hợp tính năng vô cùng hữu ích này.

Hãy tích hợp các liên kết đến tài khoản mạng xã hội để tăng lượt truy cập cho website

Hãy tích hợp các liên kết đến tài khoản mạng xã hội để tăng lượt truy cập cho website

7. Bảo mật

Bảo mật được xem như là bước quan trọng nhất trong việc thiết kế website cho khách sạn, bởi các khách sạn đều cần khách hàng cung cấp thông tin cá nhân để đặt phòng hay sử dụng các dịch vụ liên quan. 

Thiết kế web khách sạn đẹp thôi là chưa đủ, các khách sạn còn cần phải chú ý tới vấn đề giữ kín thông tin khách hàng. Một website khách sạn yếu về bảo mật sẽ không thể nào đạt được sự tin tưởng của khách hàng, đó là chưa kể đến việc khách hàng sẽ đánh giá thấp dịch vụ của khách sạn.

Một website khách sạn bảo mật sẽ khiến khách hàng dễ dàng tin cậy để đặt phòng

Một website khách sạn bảo mật sẽ khiến khách hàng dễ dàng tin cậy để đặt phòng

Có thể ban đầu việc thay đổi giao diện sẽ không nhận được nhiều sự chú ý, nhưng về lâu dài thì các website chính thức của khách sạn sẽ dễ gây ấn tượng đến khách truy cập hơn. Do đó, hãy thay đổi cách thức thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp nhất có thể để đảm bảo sự hài lòng cho người truy cập, cũng như xây dựng hình ảnh tốt nhất cho chính khách sạn trong mắt khách hàng. 

Tham khảo: BẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEB TẠI LETWEB

LetwebĐơn vị thiết kế website cao cấp chuyên nghiệp, sẽ mang đến những thành phẩm tối ưu về nội dung lẫn giao diện. Nếu đó là điều bạn cần, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ A đến Z! 

Thông tin chi tiết liên hệ:

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười 19, 2019
Tác giả
kimanh
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.