9 lời khuyên xu hướng Logo 2020 từ thống kê của các chuyên gia

Hàng ngày chúng ta tiếp xúc và chứng kiến vô số các hình ảnh từ quảng cáo sản phẩm, phim truyền hình đến các thông tin bài đăng trên các trang mạng xã hội. 

Tuy nhiên, các hình ảnh ấy sẽ dần bị thay thế liên tục bởi các hình ảnh sản phẩm mới hơn kiến việc ghi nhận các hình ảnh ấy có phần bị quá tải. 

Chính vì thế, các nhà thiết kế website và các doanh nghiệp đang hướng đến việc tạo ra một hình ảnh, chữ viết ổn định, không bị thay thế liên tục qua các năm.

Tuy chỉ là một phần nhỏ trong thiết kế đồ họa, nhưng logo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược tiếp thị tổng thể của công ty. Đặc biệt, logo còn có tác động mạnh mẽ giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. 

Ngoài ra, logo còn giúp doanh nghiệp truyền đạt thông điệp, tôn chỉ hoạt động của công ty, điều mà công ty bạn đang đại diện và hướng đến trong tương lai. Chính vì thế, logo là một phần bắt buộc cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp nếu muốn phát triển hơn trong tương lai.

Đặc biệt, khác với việc sử dụng nhiều hình ảnh trong đồ họa, thiết kế logo ưu tiên sử dụng các kiểu chữ, biểu tượng và đường nét hình học để truyền tải thông điệp cho doanh nghiệp. 

Nói một cách khái quát hơn, với sự đột phá trong các đường nét tối giản từ logo, các doanh nghiệp có thể dễ dàng và linh hoạt đặt các logo của mình ở bất kỳ đâu từ các biển quảng cáo lớn cho đến các tờ danh thiếp nhỏ gọn đều được.

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra logo của riêng mình hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm các xu hướng thiết kế mới để cải tiến một vài chi tiết cho logo của mình, hãy theo dõi ngay những xu hướng logo hàng đầu năm 2020 mà chúng tôi đã tổng hợp ngay bên dưới, dựa vào lời khuyên và thống kê từ các chuyên gia đầu ngành.

 

Xu hướng logo hàng đầu cho năm 2020

Kí tự chịu ảnh hưởng của thời gian (logo cổ điển)

Kiểu chữ tương phản

Logo tùy biến

Thay đổi từ kiểu chữ

Ký tự đặc biệt

Biểu tượng hiện đại

Chữ viết tay mộc mạc

Hình thức kiến ​​trúc

Hình học 3D

1. Kí tự chịu ảnh hưởng của thời gian

Thiết kế logo dựa vào tên công ty là một xu hướng tuy không mới nhưng luôn tạo được ấn tượng mạnh

Thiết kế logo dựa vào tên công ty là một xu hướng tuy không mới nhưng luôn tạo được ấn tượng mạnh

Wordmark (a.k.a. logotypes) là các logo dựa trên văn bản hiển thị tên của công ty theo một kiểu chữ nhất định. Các logo cụ thể của Netflix và Google chính là ví dụ cụ thể nhất giúp các bạn dễ dàng hình dung về Wordmark. 

Trước đây phần lớn logo wordmark được thiết kế vô cùng kỳ công và phức tạp, tuy nhiên trong tương lai xu hướng này đang được thiết kế thiên về phong cách tối giản nhất có thể. 

Đây là xu hướng không hề dễ để thiết kế. Để có được một logo hoàn hảo bạn phải xóa bỏ sự dư thừa trong thiết kế, chỉ tập trung vào các chi tiết ý nghĩa và thật sự quan trọng để giúp doanh nghiệp thể hiện trọn vẹn tên công ty với thông điệp của mình một cách xúc tính gọn gàng nhất. 

Để logo trở thành hiệu ứng vượt thời gian, bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa các chữ cái cũng như hàng đầu của mỗi văn bản thể hiện trong logo. 

Đặc biệt, cần chọn những phông chữ thẩm mỹ và thật phù hợp cũng như xem xét thật kỹ việc kết hợp các ký tự đặc biệt dấu chấm câu vào tên doanh nghiệp như một đặc điểm riêng biệt giúp khách hàng nhớ đến bạn.

2. Kiểu chữ tương phản

Kiểu chữ tương phản giúp logo doanh nghiệp trông thật độc đáo

Kiểu chữ tương phản giúp logo doanh nghiệp trông thật độc đáo

Bên cạnh việc sáng tạo ra các kiểu chữ tùy chỉnh của riêng họ, thì nhiều công ty hiện nay cũng đang triển khai các cặp phông chữ tương phản độc đáo trong các bài viết trên website cũng như trong logo của chính doanh nghiệp. 

Xu hướng sử dụng cặp chữ tương phản trong thiết kế logo này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong nhiều năm tiếp theo.

Khi chọn phông chữ cho xu hướng tương phản, bạn cần lưu ý xem phông chữ nào có thể kết hợp được với nhau để tạo ra độ tương phản đủ lớn để thu hút khách hàng cũng như phải tạo ra được tính thẩm mỹ. Nếu không nó sẽ trở thành một thảm họa đối với doanh nghiệp. 

Để tránh điều tồi tệ đó, đối với một vị trí kề nhau, bạn có thể kết hợp một phông chữ viết tay với một phông chữ được gõ hoặc một phông chữ serif (phông chữ này sẽ giúp cho các chi tiết ở đầu mỗi chữ cái đều có họa tiết để trang trí) cùng với một phông chữ sans serif (thường kèm theo các đường gạch cân đối và đẹp mắt) để giúp logo có kiểu chữ nổi bật nhất.

3. Logo tùy biến

Logo có thể thay đổi, xu hướng an toàn cho thiết kế của bạn

Logo có thể thay đổi, xu hướng an toàn cho thiết kế của bạn

Một logo được thiết kế có thể linh hoạt thay đổi tuy không phải là điều quá mới mẻ trong thiết kế, nó đã được áp dụng trước đây, nhưng đến tận ngày nay nó vẫn luôn là xu hướng chiếm được cảm tình của các nhà thiết kế logo.
Bởi với xu hướng này, bạn có thể có đầy đủ các bản cập nhật, nhờ đó bạn luôn có thể vững vàng với các thay đổi liên tục từ doanh nghiệp cũng như xu hướng thiết kế website.

Ngày nay, màn hình các thiết bị điện tử được thiết kế với các kích thước không hề giống nhau. Do đó, các thương hiệu cần đảm bảo rằng họ có nhiều phiên bản logo để sử dụng trong từng trường hợp khác nhau. 

Ngoài ra, một số thương hiệu cũng đang tạo ra các logo riêng biệt cho từng sản phẩm riêng lẻ mà doanh nghiệp đang cung cấp và thu hút các đối tượng khác nhau của họ.

Ví dụ: Nếu logo của bạn chỉ có một từ, bạn có thể tạo một phiên bản thu nhỏ chỉ có chữ cái đầu tiên của tên thương hiệu để chúng xuất hiện trong website dành cho giao diện của các thiết bị di động hoặc tạo thành biểu tượng phím tắt đại diện cho website của bạn. 

Hoặc bạn đang có một dòng sản phẩm gắn liền với phiên bản logo thu gọn đó thay vì các sản phẩm khác đòi hỏi phiên bản đầy đủ ký tự và đúng chính tả bạn nên sử dụng phiên bản thu nhỏ của logo.

4. Thay đổi từ kiểu chữ

Thay đổi một vài nét trong kiểu chữ trọng tâm giúp bạn thể hiện phong cách của doanh nghiệp

Thay đổi một vài nét trong kiểu chữ trọng tâm giúp bạn thể hiện phong cách của doanh nghiệp

Một trong những xu hướng hàng đầu cho ý tưởng thiết kế logo trong năm 2020 bạn nhất định phải biết đến đó chính là sử dụng các kiểu chữ phá cách bằng cách sử dụng một phông chữ sẵn có và điều chỉnh thay đổi chúng theo cách riêng của bản thân. 

Việc thay đổi phông chữ theo cách này giúp các nhà thiết kế logo dễ dàng sáng tạo những ý tưởng mà doanh nghiệp mong muốn thể hiện.

Để thiết kế logo với các kiểu chữ phá cách có thể thay đổi, bạn có thể thiết kế chữ cái đầu tiên to và cao hơn so với phần còn lại để tạo cảm giác thanh lịch. 

Bên cạnh đó, nếu muốn nhấn mạnh, làm nổi bật cho ký tự quan trọng bạn có thể nối hoặc lồng hai chữ cái lại với nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa một phần, nét nào đó của chữ cái chẳng hạn như nét gạch giữa của chữ “A”  để logo nổi bật hơn mặc dù có khá nhiều ký tự.

5. Ký tự đặc biệt

Ký tự đặc biệt, xu hướng chưa bao giờ lỗi thời trong thiết kế logo

Ký tự đặc biệt, xu hướng chưa bao giờ lỗi thời trong thiết kế logo

Ngày nay, các nhà thiết kế website thường ưu tiên sử kiểu chữ độc đáo đưa vào thiết kế logo. Tuy nhiên, có rất nhiều thông điệp sẽ phải dùng khá nhiều từ ngữ mới có thể diễn đạt đầy đủ ý nghĩa. 

Tuy nhiên, một ký tự đặc biệt thay thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian hơn cũng như khiến logo của bạn trông ấn tượng và nổi bật hơn. Các ký tự đặc biệt chỉ đơn giản là các ký hiệu không phải chữ cái nào cả. 

Thay vì tìm kiếm một biểu tượng hoặc hình ảnh vẽ tay, các ký tự đặc biệt có thể ngay lập tức thay đổi cách cảm nhận về logo của bạn.

Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng ký hiệu (@) thay cho chữ “A” để tạo sự thú vị hài hước hơn cho logo (khi thực hiện, bạn sẽ nhận được những phản hồi tích cực). Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dấu hoa thị (*) để tạo thêm điểm nhấn vào logo của bạn, nhưng vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp. 

6. Biểu tượng hiện đại

Sử dụng các biểu tượng với đường nét hiện đại trong thiết kế giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp của doanh nghiệp hơn

Sử dụng các biểu tượng với đường nét hiện đại trong thiết kế giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp của doanh nghiệp hơn

Việc thiết kế logo cần phải gắn liền với tên của thương hiệu doanh nghiệp để có thể truyền tải thông điệp của thương hiệu và giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn khi nhìn vào logo của bạn. 

Các doanh nghiệp lớn đã thành công với việc thiết kế biểu tượng trước đó như: Hogwarts, Starbucks và một loạt logo của các đội thể thao.

Tuy nhiên, trong số các xu hướng logo năm 2020, chúng ta có thể thấy nhiều phiên bản hiện đại liên quan đến minh họa vector, sử dụng các đường kẻ rõ ràng và phông chữ đơn giản. 

Điều làm cho tên thương hiệu giống biểu tượng hơn chính là việc sử dụng các khối hình học như hình tròn hoặc hình bầu dục làm khung cho logo để chứa tên thương hiệu, cùng với một hình ảnh và cũng có thể là một khẩu hiệu hấp dẫn.

Nếu bạn muốn thực hiện xu hướng này, bạn cần xem xét tạo thêm nhiều phiên bản bổ sung ít chi tiết hơn cho logo của bạn, để nó có thể hoạt động tốt hơn trên các thiết bị có màn hình tương thích . 

7. Chữ viết tay

Dùng chữ viết tay tạo nên logo giúp khách hàng cảm nhận tài năng của sự trân trọng của bạn đối với họ

Dùng chữ viết tay tạo nên logo giúp khách hàng cảm nhận tài năng của sự trân trọng của bạn đối với họ

Sử dụng chữ viết tay giản chắc chắn là xu hướng nổi bật nhất trong nhóm logo mang phong cách tối giản. Một logo chữ tốt tay có thể có một hiệu ứng mạnh mẽ. Nó có thể thể hiện một cảm giác thân mật và quen thuộc, gợi ý rõ ràng về cái tâm, công sức cũng như tài hoa của người thiết kế, tạo ra logo.

Để chữ viết tay không bị quá lộn xộn mất thẩm mỹ bạn có thể thử nghiệm nhiều phong cách và cách sắp xếp khác nhau để tìm ra phong cách trang trí thích hợp nhất mang phong cách nghệ thuật như những nét vẽ của một họa sĩ chuyên nghiệp múa cọ. 

Lưu ý, dù bạn quyết định trang trí như thế nào, hãy đảm bảo rằng logo của bạn vẫn có thể đọc được rõ ràng, ngay cả trong các kích thước nhỏ.

8. Hình dạng kiến ​​trúc

Xu hướng logo dạng kiến trúc nổi bật với các đường nét, hình khối

Xu hướng logo dạng kiến trúc nổi bật với các đường nét, hình khối

Xu hướng logo dạng kiến trúc lấy cảm hứng từ ngành kiến ​​trúc và xây dựng. Các hình dạng của logo được phát thảo bởi các đường nét cơ bản nhất trong bản vẽ thiết kế. Sự xuất hiện của các logo dạng kiến trúc được hình thành bằng cách xếp các khối dạng hình học xếp chồng lên nhau.

Nếu bạn chọn phong cách này cho thương hiệu của mình, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng các khối hình học một cách đơn giản, gọn gàng nhưng tinh tế. Tuyệt đối tránh việc sử dụng quá nhiều khối hình học chồng lên nhau một cách vô tổ chức, trông rất rối mắt. 

Bạn có thể thử khoảng cách giãn dòng khác nhau để có thể phân cấp và nhấn mạnh đường nét, cũng như kết hợp liền mạch tên doanh nghiệp của bạn vào thiết kế.

9. Hình học 3D

Hình học 3D, xu hướng tuyệt vời trong thiết kế logo

Hình học 3D, xu hướng tuyệt vời trong thiết kế logo

Chủ đề kiến ​​trúc và xây dựng được ứng dụng vào trong thiết kế logo đã giúp việc thiết kế logo tiến thêm bước tiến mới. Nhờ vào các đường thẳng dạng hình học không gian đã giúp tạo ra bố cục không gian ba chiều trong thiết kế. 

Trái ngược với các xu hướng logo hai chiều trước đây, xu hướng thiết kế 3D mang đến cho bạn cơ hội để phối hợp các đường nét thực và ảo trong quang học để tạo ra các hình ảnh chân thực và sống động hơn cho logo. Từ đó giúp khách hàng tiềm năng có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm.

Bạn có thể áp dụng xu hướng này để mô tả chữ cái đầu tiên trong tên thương hiệu của bạn, hoặc tạo ra một logo trừu tượng hơn để phản ánh thông điệp của thương hiệu. Bên cạnh đó, việc sử dụng một đường viền nổi bật có thể khiến biểu tượng logo của bạn nổi trội hơn. 

Mặt khác, bạn cũng có thể thử nghiệm với các màu sắc khác nhau vào cấu trúc thiết kế 3D của logo để đạt được tính thẩm mỹ về màu sắc mà mình mong muốn.

Xu hướng thiết kế logo trong năm 2020 đã có những đột phá nhất định so với những năm trước đây. Hãy nhanh chóng cập nhật ngay xu hướng để tạo nên một logo thật ấn tượng cho doanh nghiệp ngay từ bây giờ.

Thiết kế logo mới cho một doanh nghiệp bắt đầu như thế nào?

Bạn chỉ cần nói lên ý tưởng, còn lại để Letweb lo. 

LetwebĐơn vị thiết kế website cao cấp chuyên nghiệp, sẽ mang đến những thành phẩm tối ưu về nội dung lẫn giao diện. Nếu đó là điều bạn cần, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ A đến Z! 

Thông tin chi tiết liên hệ:

 

 

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Tư 10, 2020
Tác giả
hatran
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Zalo
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.