Bất động sản là một lĩnh vực mang tính mạo hiểm nhưng đầy hấp dẫn. Theo xu hướng phát triển chung của xã hội, việc mua bán nhà đất cũng dần được số hóa. Thử tìm kiếm từ khóa “bất động sản” trên Google sẽ thấy xuất hiện hơn 1 triệu kết quả liên quan. Con số khá lớn này thể hiện một điều rằng thị trường bất động sản trực tuyến đang diễn ra rất sôi động nhưng cũng đầy cạnh tranh.

Vì lí do đó, khả năng đưa trang web kinh doanh nhà đất của chính mình lên trang đầu các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Cốc Cốc, Bing… Là yếu tố chính góp phần thúc đẩy sự phát triển của trang web. Thiết kế website giao diện đẹp và kỹ năng SEO ảnh hưởng rất lớn đến khả năng trên. Bài viết này sẽ cung cấp những khía cạnh mà một website về bất động sản cần hoàn thiện nếu muốn trang web có thể tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

1/ Từ khóa

Chọn đúng keyword giúp tăng SEO nhanh

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì vậy, khi thiết kế website nào cũng nên chú ý tìm hiểu chuyện gì đang diễn ra. Cách đơn giản nhất để là thông qua từ khóa hoặc cụm từ khóa. Google Keyword Planner là một công cụ hữu ích khi tìm kiếm ý tưởng từ khóa bằng cách cung cấp những từ hoặc cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Các từ và cụm từ này khi được lồng vào bài viết sẽ góp phần tăng tần suất xuất hiện của website trên các hệ thống tìm kiếm lớn, cũng như tăng lượng truy cập.

Từ những gì thu thập được, người sử dụng còn có thể suy luận thêm thông tin về nhu cầu thị trường. Ví dụ: Các trang web hướng đến việc mua bán căn hộ nên áp dụng những từ khóa như: “căn hộ giá rẻ”, “chung cư”. Đây là những từ khóa có mức tìm kiếm cao nhất Việt Nam trong những năm gần đây.

2/ Áp dụng từ khóa

Ưu tiên chọn URL thân thiện

Một khi đã có từ khóa, hãy sử dụng nó sao cho hiệu quả. Cả tên miền, tiêu đề, URL, nội dung bài viết đều nên chứa đựng các từ khóa liên quan. Tuy nhiên, trong bài viết không nên lặp lại từ khóa quá nhiều lần để tránh gây phản tác dụng với người đọc. Tạo thêm những blog (Blogger, WordPress, Weebly), tên miền phụ với cùng một từ khóa của dự án cũng làm tăng độ tin cậy đối với các công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, các mạng xã hội lớn như Facebook, Google+… luôn là những nơi đòi hỏi nhiều sự tương tác. Càng hoạt động tích cực trên các trang này càng có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Ví dụ: Dự án là Căn hộ cao cấp Elisa. Hãy tạo một trang web có tên miền chính là canhocaocap-elisa.com, đồng thời mở thêm những site phụ có URL liên quan như: canhocaocap-elisa.blogger.com, du-an-elisa.weebly.com hoặc facebook.com/elisa.vn.

3/ SEO hình ảnh & video

Hình ảnh và video có tác động không nhỏ tới người xem bởi đây là cách truyền đạt nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nhất. Trong lĩnh vực nhà đất, hình ảnh và video giúp người xem hình dung được không gian, nội thất, môi trường xung quanh nên rất quan trọng khi thiết kế website. Bên cạnh tiêu chuẩn đẹp và chất lượng, một số tác vụ nhỏ như chèn từ khóa vào tên file, chú thích, mô tả, tags cũng giúp tối ưu hóa SEO ảnh và video.

4/ Một số tips khác

Theo một vài báo cáo gần đây, hơn 70% người dùng Internet sử dụng smartphone, máy tính bảng, laptop để hoạt động trực tuyến. Vì thế, thiết kế website nhà đất thân thiện với các thiết bị di động luôn thu hút được nhiều lượt truy cập hơn, tăng khả năng SEO thành công. Ngoài ra, số lượng backlink cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trang web. Được nhiều trang web lớn và uy tín khác chia sẻ lại link là một lợi thế rất lớn.