Cổng thanh toán trực tuyến – Đập tan khoảng cách với khách hàng

Với sự phát triển không ngừng của Internet, mọi thứ ngày càng trở nên dễ dàng, việc thanh toán cũng không ngoại lệ. Cổng thanh toán trực tuyến ra đời giúp cho việc mua bán trực tuyến trên website trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Cổng thanh toán giúp mua bán trực tuyến trên website trở nên đơn giản & nhanh chóng

Vậy cụ thể cổng thanh toán trực tuyến là gì? Nó giúp cho khoảng cách giữa người bán và người mua rút ngắn bằng cách nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên.

1. Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến (hay còn gọi là Cổng thanh toán điện tử) hiểu đơn giản là một hệ thống phần mềm trung gian được phát triển bởi các đơn vị nhất định. Nhằm kết nối ngân hàng, người bán và người mua. Với mục đích cuối cùng là người bán có thể nhận được tiền ngay khi giao dịch trực tuyến hoàn thành.

Thay vì phải ra ngân hàng chuyển tiền hoặc nộp tiền mặt trực tiếp như trước đây. Thì ngày nay khách hàng chỉ cần xác nhận thanh toán và việc còn lại là chờ hệ thống xử lý.

Hiện nay ở Việt Nam có 2 loại hình cổng thanh toán điện tử phổ biến:

2. Lợi ích của thanh toán trực tuyến trên website

Hãy cùng Letweb tìm hiểu lợi ích của cổng thanh toán điện tử đối với từng nhóm đối tượng để thấy rõ được tầm quan trọng của nó.

Khách hàng chỉ cần xác nhận thanh toán và chờ hệ thống xử lý

Đối với khách hàng:

Đối với người bán:

3. Cách thức hoạt động của cổng thanh toán trực tuyến

Thanh toán là một quy trình khép kín

Mã hóa thông tin: Khi khách hàng thực hiện mua hàng trên website, thông tin đơn hàng được gửi đến máy chủ của website bán hàng, người bán xác nhận đã có một giao dịch đang chờ xử lý trên hệ thống. Thông tin sẽ được gửi đến cổng thanh toán trực tuyến.

Yêu cầu xác nhận: Cổng thanh toán gửi thông tin giao dịch đến kênh thanh toán mà khách hàng lựa chọn. Hệ thống ngân hàng tương ứng sẽ xác nhận tính hợp lệ của giao dịch.

Hoàn tất đơn hàng: Ngân hàng hoàn tất chu trình thanh toán và gửi thông tin xác nhận về cổng thanh toán. Lúc này, website hiển thị thông báo cho khách hàng là giao dịch hoàn tất, chờ giao hàng.

Để tích hợp ngay cổng thanh toán điện tử vào website của bạn, hãy gọi ngay cho Letweb vào hotline Số điện thoại: 0919 1000 75 , 0912 843 000 để được tư vấn miễn phí. Mọi thắc mắc của bạn luôn được chúng tôi giải đáp tận tình.

Chúc bạn thành công!

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Ba 29, 2019
Tác giả
writer
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.