Giảm dung lượng nhưng không giảm chất lượng của ảnh với phần mềm Caesium

Ngày nay, để có được những tấm hình sắc nét, chuẩn HD đã không còn là chuyện quá khó. Thị trường xuất hiện nhiều chiếc Camera có độ phân giải lớn. Nhưng điều đó sẽ khiến cho dung lượng bức ảnh tăng lên, nặng hơn, có thể lên đến từ 5MB – 10MB. Điều này gây khó khăn trong việc tải ảnh lên mạng. Đặc biệt, khi bạn sở hữu một website, việc đăng một bức ảnh nặng sẽ làm tốc độ load web bị chậm đi, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Nhưng nếu nén ảnh để giảm kích thước hình thì nhiều người sợ là sẽ làm giảm dung lượng ảnh. Đó là cái khuyết điểm của những phần mềm nén ảnh khác thôi. Còn với phần mềm Caesium thì bạn không phải bận tâm về vấn đề đó. Phần mềm này sẽ giúp bạn nén ảnh xuống đến mức thấp nhất mà chất lượng ảnh vẫn không thay đổi.

Download tại: https://saerasoft.com/caesium/

Phần mềm Caesium là gì?

Caesium – phần mềm nén ảnh mà vẫn giữ được chất lượng gốc

Phần mềm nén ảnh Caesium được thiết kế để mang đến cho người dùng một công cụ nén ảnh hiệu quả và nhanh chóng mà không giảm chất lượng ảnh. Hình ảnh càng có độ phân giải cai thì càng chiếm nhiều dung lượng trong máy tính. Làm tốc độ load web chậm, đăng tải lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo rất khó khăn. Cho nên, người ta tìm đến các công cụ nén hình ảnh nhanh chóng. Trong đó, phần mềm Caesium là một trong những lựa chọn hàng đầu của người dùng. Vì tính năng vừa giảm kích thước hỉnh ảnh hiệu quả, vừa đảm bảo chất lượng ảnh gốc.

Caesium chạy được trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải bản cài đặt vào máy hoặc dùng bản Portable chạy ngay không cần cài đặt rất tiện lợi. Ảnh đầu vào ở bất kỳ định dạng nào, dù là PNG hay JPG. Và ảnh xuất ra sẽ có định dạng JPG cho ra chất lượng nén tốt nhất.

Các tính năng chính của Caesium

Giao diện làm việc của Caesium rất gọn gàng. Và cách sử dụng caesium thì cực kỳ đơn giản. Thích hợp cho mọi đối tượng người dùng, kể cả người không rành về công nghệ.

Đây là tính năng được nhiều người đặc biệt yêu thích. Caesium có khả năng xử lý hàng loạt hình ảnh, cùng một lúc nén nhiều tập tin nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh sau khi nén.

phần mềm Caesium, người dùng có thể cài đặt, tùy chỉnh chất lượng ảnh nén cho từng hình riêng hoặc áp dụng cho tất cả hình trong một thư mục. Dĩ nhiên, người dùng có thể thay đổi thư mục lưu hình ảnh kết quả thay vì dùng thư mục mặc định của Caesium.

Caesium còn tích hợp tính năng xóa các tập tin gốc khỏi ổ đĩa. Hoặc bỏ qua toàn bộ quy trình xử lý nếu các hình ảnh đầu ra có kích thước lớn hơn hình ảnh gốc. Caesim cũng cho phép người dùng bổ sung thêm hình ảnh riêng lẻ vào danh sách nén đang chờ xử lý.

Hướng dẫn sử dụng Caesium

Cách sử dụng Caesium rất đơn giản, chỉ với 3 bước như sau:

Bước 1: Kéo thả các ảnh cần nén vào khung lớn bên trái

phần mềm caseum

Bước 2: Tùy chỉnh cách thức nén

hướng dẫn nén ảnh

Bước 3: Nhấn Compress! Vậy là xong hướng dẫn sử dụng Caesium!

Bạn có thể tải phần mềm phần mềm nén ảnh Caesium bản portable tại đây.

Lưu ý: Bản portable thì không cần cài đặt, chúng ta chỉ cần tải phần mềm về máy, giải nén và mở phần mềm lên là có thể sử dụng. 

Tip sử dụng Caesium

Ở cột Resize  nên chọn chuyển đổi kích thước ảnh theo Percentage (chuyển đổi theo tỉ lệ % của ảnh) thay vì theo Absolute (chuyển đổi theo kích thước tự set). Việc chuyển đổi theo Absolute dễ gây méo ảnh do người dùng không biết tỉ lệ chính xác của ảnh và các ảnh cần chuyển đổi lại có các kích thước khác nhau. Thay vào đó chỉ cần chuyển đổi kích thước ảnh theo Percentage , nhập số % ở ô Width và ô Height bằng nhau là có thể chuyển đổi hàng loạt ảnh có kích thước khác nhau mà không sợ ảnh bị méo.

Hy vọng bài viết giới thiệu phần mềm nén ảnh Caesium hướng dẫn sử dụng Caesium chi tiết của Letweb. Sẽ giúp bạn không còn gặp khó khăn trong việc nén ảnh mà vẫn giữ được chất lượng tốt.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến – Photoshop online

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Ba 21, 2018
Tác giả
vynguyen
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2022 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Logo Letweb-blue 500x117 1

NHẬN ƯU ĐÃI GIÁ ĐỢT CUỐI

Letweb sẽ áp dụng chính sách giá mới từ 02/2023, đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi đợt cuối!