Hướng dẫn cách viết mô tả sản phẩm trên website giúp tăng doanh số

Mặc dù đối với bạn rõ ràng là sản phẩm của bạn rất đặc sắc, nhưng khách hàng sẽ cần một số thông tin thuyết phục thêm. Với những từ thích hợp và giọng điệu chính xác, bạn có thể thấy sự gia tăng đáng kể trong doanh số trên website của mình. Thực hiện theo các mẹo này và tìm hiểu cách viết mô tả sản phẩm trên website có thể chuyển đổi ngay cả một người hoài nghi thành khách hàng hài lòng.

1. Hiểu người tiêu dùng

Để viết mô tả sản phẩm thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn cần hiểu rõ ai sẽ đọc chúng. Không phải tất cả người mua sắm đều nghĩ giống nhau, và nhiệm vụ của bạn ở đây là xâm nhập vào đầu khách hàng và hiểu những gì họ muốn thấy.

Hiểu người tiêu dùng

Bắt đầu bằng cách phác thảo một hồ sơ của ba cá nhân khác nhau mà tất cả là khách hàng mục tiêu của bạn. Làm việc với các câu hỏi như: Họ bao nhiêu tuổi? Họ làm nghề gì? Họ sử dụng thời gian rảnh như thế nào? Và chương trình truyền hình yêu thích của họ là gì? Khi bạn đã phân tích, bạn có thể tìm thấy những điểm chung. Nói cách khác, bước đầu tiên này là tìm hiểu người mua hàng của bạn tốt hơn để bạn có thể liên hệ với họ theo cách khiến họ ngay lập tức nhấp vào sản phẩm của bạn.

2. Làm nổi bật giá trị của sản phẩm

Trang sản phẩmLàm nổi bật giá trị nào phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn

Một mô tả sản phẩm thành công giao tiếp với người mua hàng chính xác cách mà họ sẽ sở hữu và sử dụng sản phẩm này. Cho họ biết họ phải đạt được gì từ việc nhấp vào nút mua hàng, nhưng không chỉ liệt kê một loạt các tính năng. Bạn muốn nhấn mạnh những lợi ích làm cho sản phẩm của bạn nổi bật.

Hãy xem xét sự khác biệt giữa hai mô tả này cho thảm chó:

“Tấm thảm có thể giặt bằng máy này được làm từ bông và polyester chất lượng cao. Phía dưới được xếp lớp bằng silicon để tránh trượt. Phù hợp với những con chó nặng từ 40-90 lbs. ”

“Độ bền cao và dễ dàng để làm sạch thảm. Làm bằng vật liệu chất lượng tuyệt vời mà mọi con chó đều thích ôm ấp. Hoàn hảo cho chó trung bình và lớn. Thiết kế chống trượt độc đáo của chúng tôi giúp gia đình và chú chó của bạn được an toàn và ổn định ”.

Cả hai đều nói với cùng một phẩm chất, nhưng trong khi lần đầu tiên nói đến các chi tiết, thứ hai nhấn mạnh giá trị.

3. Kích thích khách hàng với từ ngữ

Như với bất kỳ yếu tố nào khác trong tiếp thị, ngôn ngữ mạnh mẽ và mang tính thúc đẩy là hoàn toàn quan trọng đối với mô tả sản phẩm. Hãy xem xét rằng khách truy cập cửa hàng của bạn là những người mua sắm có kinh nghiệm có thể so sánh sản phẩm của bạn với những cửa hàng trực tuyến khác. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình tạo ấn tượng ngay lập tức, hãy sử dụng các từ của bạn để thực hiện điều đó.

Ví dụ, bạn có thể mô tả đồ trang sức của mình là “bông tai độc đáo”, nhưng sẽ mạnh hơn rất nhiều khi sử dụng ngôn ngữ như “bông tai bản to”. Hoặc khi mô tả một chai rượu vang tuyệt vời, thay vì viết “một sự kết hợp tuyệt vời với mì ống”, hãy viết rằng đó là “người bạn đồng hành hoàn hảo cho bữa tối mì ống của bạn.”

4. Tôn vinh hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩmHình ảnh cũng quan trọng như miêu tả, chúng hỗ trợ lẫn nhau

Như mọi chủ cửa hàng trực tuyến đều biết, mọi sản phẩm đều phải được hiển thị với hình ảnh tuyệt vời. Cả hình ảnh và mô tả đều quan trọng không kém để thu hút sự chú ý của người mua sắm. Nhưng bạn không thể tách biệt chúng như hai phần riêng, chẳng liên quan gì đến nhau. Phép màu thực sự xảy ra khi hình ảnh và văn bản hoạt động cùng nhau, cái này sẽ hỗ trợ cái kia. Đối với mô tả, bạn muốn lời nói của bạn được đối thoại với hình ảnh và hãy tôn vinh hình ảnh. Ví dụ: bạn có thể sử dụng văn bản để giải quyết các khía cạnh của một sản phẩm không hiển thị rõ ràng trong hình ảnh.

5. Hỗ trợ khách hàng mua hàng

Người mua sắm đến cửa hàng trực tuyến của bạn với một nhiệm vụ hoặc mục tiêu và công việc của bạn là hướng họ đến đúng nơi và đáp ứng nhu cầu của họ. Khi chúng tôi nói về nhu cầu, chúng tôi không đề cập đến các sản phẩm giải quyết vấn đề tức thời.

Ví dụ: người mua sắm trên tìm kiếm một bộ tai nghe mới không có trục trặc về mặt kỹ thuật nào. Nhưng họ sẽ rất vui khi biết rằng tai nghe tuyệt vời của bạn mang đến trải nghiệm nghe hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu nghe nhạc mà không làm mất chất lượng âm thanh và với âm thanh rò rỉ tối thiểu.

6. Luôn nói về sản phẩm

Sản phẩm của bạn không phải được thực hiện trong một khoảng trống. Chúng được sử dụng, quan sát, tiêu thụ hoặc vận hành bởi những người thực sự. Mô tả sản phẩm của bạn nên nói về những tương tác này và đặt người mua sắm tiềm năng của bạn trong ánh đèn sân khấu. Sau tất cả, họ không muốn nghe về thiết kế gối của bạn hoặc lắp ráp các bộ phận đèn pin của bạn xuất sắc như thế nào. Họ muốn biết làm thế nào những sản phẩm này sẽ mang lại lợi ích cá nhân cho họ.

Đảm bảo rằng tất cả các mô tả sản phẩm của bạn có chứa một số tham chiếu đến mối quan hệ giữa sản phẩm và người. Bạn có thể làm điều này bằng cách giới thiệu trực tiếp người mua sắm ở ngôi thứ hai (“Chất tẩy rửa giúp bàn tay bạn mềm mại và ngôi nhà của bạn có mùi thơm tươi” -> “bạn” chính là ngôi thứ hai). Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tính từ ngụ ý một mối liên kết lấy con người làm trọng tâm và tích cực: thoải mái, mượt mà, đẹp, dễ chịu, sảng khoái, nuông chiều, vui nhộn – chỉ nên liệt kê một vài từ trong một miêu tả!

7. Giữ miêu tả đơn giản

Một trong những thách thức khi viết mô tả sản phẩm là giữ cho chúng rõ ràng và súc tích, nhưng vẫn hấp dẫn và mạnh mẽ. Tuy nhiên, bí mật để viết một miêu tả tuyệt vời là nói nhiều hơn với ít từ hơn và bạn cần giả định rằng người mua sắm trực tuyến của bạn không đọc từng từ hoặc mọi từ một cách kiên nhẫn.

Vậy làm cách nào để bạn đối phó người mua sắm trực tuyến có kinh nghiệm sẵn sàng nhảy khỏi trang của bạn và đến với một cửa hàng khác? Đầu tiên, hãy giữ cho mô tả của bạn có thể đọc lướt qua và thu hút sự quan tâm của họ. Sử dụng các câu ngắn với cấu trúc đơn giản và dấu đầu dòng khi mô tả các tính năng hoặc chức năng. Thứ hai, giữ cho các điểm mạnh lớn nhất của sản phẩm của bạn hiển thị bằng cách đặt chúng ở đầu hoặc tách chúng khỏi các đoạn khác. Bạn muốn sử dụng chúng để thu hút độc giả, nhưng điều đó chỉ hoạt động nếu chúng có thể được phát hiện ngay lập tức.

8. Kể chuyện

Thay vì viết như một nhân viên bán hàng, hãy là người kể chuyện. Cung cấp cho người mua hàng một hương vị về cách thức sản phẩm này sẽ bước vào cuộc sống của họ và làm cho nó tốt hơn rất nhiều. Bạn muốn đưa trí tưởng tượng của người đọc lên và giúp họ hình dung một viễn cảnh thực tế và cách sản phẩm của bạn phù hợp với nó.

Kể chuyện

Giả sử bạn đang cố gắng bán cho họ một bình đựng cà phê. Không nói về việc cung cấp chi tiết về vật liệu, kích thước và màu sắc. Nói với người mua hàng của bạn về cách thức hộp đựng cà phê này đảm bảo rằng mỗi tách cà phê họ có mỗi buổi sáng sẽ tươi mát và thơm ngát, và nó sẽ trông tuyệt vời trên mọi kệ trong nhà bếp của họ. Gieo rắc hình ảnh thực tế trong tâm trí khi họ đang đứng trong một nhà bếp đẹp, cầm một tách cà phê trong tay họ. Marketing sau cùng là kể những câu chuyện mà khách hàng của bạn muốn nghe.

9. Tối ưu hoá cho SEO

Dưới đây là một chút bí mật về mô tả sản phẩm của bạn: Chúng không chỉ hữu ích cho việc quảng cáo chiêu hàng, chúng còn có thể giúp cho cửa hàng trực tuyến của bạn xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Tìm cách thông minh để tích hợp từ khóa phù hợp vào mô tả sản phẩm của bạn để tăng khả năng hiển thị của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là một số điểm chính cần lưu ý:

Trên đây là 9 bí quyết tuyệt vời giúp bạn viết mô tả sản phẩm để tăng doanh số bán hàng và thu nhiều lợi nhuận. Hãy thử áp dụng vào website và bạn sẽ thấy chúng hoạt động hiệu quả như thế nào. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Wix

Hân Ngô

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười Một 12, 2018
Tác giả
writer
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.