Đã qua rồi thời điểm phòng tập gym ra sao “cũng được” miễn có dụng cụ tập tành đầy đủ, phòng tập gym hiện đại phải show được cho người tập thấy bạn có một phòng tập nhiều dụng cụ sạch sẽ, tiện nghi, chuyên nghiệp. Nhưng làm sao để show được những hình ảnh này? Câu trả lời là thiết kế website phòng tập gym riêng. 

Nhưng trước hết, để kinh doanh phòng tập thể hình bạn phải nghiên cứu thị trường đã.

thiet-ke-website-phong-tap-gym-fitness-letweb-2

Lĩnh vực kinh doanh phòng tập thể hình còn có nhiều thị trường ngách hấp dẫn

1. Khám phá thị trường ngách 

Trước khi bạn có thể đi sâu vào khía cạnh kinh doanh phòng tập, bạn sẽ cần tìm được hướng đi rõ ràng cho mình. Bạn có thích học cách trở thành một huấn luyện viên cá nhân? Làm thế nào để trở thành một huấn luyện viên yoga?  Bạn thích trở thành Personal Training (PT) hay làm điều hành 1 phòng tập?

Biết điều này sẽ cho phép bạn phát triển thương hiệu cá nhân của mình, từ sự hiện diện trực tuyến của bạn đến các dịch vụ bạn cung cấp và các mặt hàng khác mà bạn sẽ bán tại phòng tập thể dục của bạn (sữa bổ dưỡng, chất bổ sung, thiết bị…).

thiet-ke-website-phong-tap-gym-fitness-letweb-4

Lựa chọn dụng cụ phù hợp sẽ khiến phòng tập của bạn được lòng khách hàng hơn

2. Kế hoạch ban đầu

Sau khi xác định được lĩnh vực bạn muốn hướng đến, lập kế hoạch cho hoạt động kinh doanh của bạn là hết sức cần thiết. Ở bước này, bạn cần phải đặt tên cho doanh nghiệp, phác thảo ra được mục đích bạn muốn hướng đến, cụ thể hóa các chiến lược kinh doanh đã hoạch định và dự đoán tài chính cần thiết cho kế hoạch. Một thứ không thể thiếu là lựa chọn cấu trúc kinh doanh phù hợp với kế hoạch của bạn.

thiet-ke-website-phong-tap-gym-fitness-letweb-3

Website là nơi tốt nhất, chi phí rẻ nhất để bạn gây chú ý với khách hàng

3. Điều hành kinh doanh theo hướng tập trung vào online

Thay vì dùng các mẫu đăng ký hay thẻ thành viên bằng tay thì áp dụng công nghệ trực tuyến sẽ tiết kiệm thời gian và đỡ rắc rối trong suốt quá trình quản lý cơ sở của bạn. 

Những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giới thiệu cơ sở tập luyện thông qua trang web bao gồm nhiều tính năng hiện đại như: 

  • Hiện diện trực tuyến với SEO tích hợp
  • Khả năng lập dịch, giải pháp thanh toán
  • Công cụ quản lý và tiếp thị khách hàng

4. Tạo trang web riêng cho doanh nghiệp

Việc quảng bá thương hiệu online là không khó khăn, thông qua website bạn có thể hiển thị tất tần tật các thông tin chi tiết về hệ thống phòng tập từ dịch vụ cho vận động viên đến các tin bài quảng cáo hữu ích, trang web của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và rõ ràng trong mắt người xem.

Một vài yếu tố quan trọng mà bạn nên thiết kế cho web của mình như thư viện ảnh, video, cửa hàng trực tuyến, lời chứng thực, thông tin liên lạc, logo mang tính chuyên nghiệp, tên miền và chiến lược SEO tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

5. Hoàn thiện quy trình lập kế hoạch

Khi muốn đầu tư thiết kế website thì việc tiếp tục quá trình thiết kế web phòng tập fitness, bạn cần lựa chọn template phù hợp. Template thích hợp cho lĩnh vực fitness phải là giao diện ưu tiên hiển thị hình ảnh, hiển thị thông báo rõ ràng, thao tác thân thiện. Chọn giao diện phù hợp, thì sau này việc thực hiện SEO cũng đơn giản hơn. 

Hãy nói cho đơn vị thiết kế website của bạn biết về màu sắc chủ đạo mà bạn muốn, những yêu cầu mà bạn muốn website phải có, hiển thị tốt trên giao diện mobile, phải có album để show thư viện ảnh dụng cụ phòng tập, hiển thị mượt mà nội dung video, một cửa hàng trực tuyến để bạn bán các thực phẩm chức năng cho vận động viên thể hình tại phòng tập, dịch vụ book PT riêng, dịch vụ PT tận nhà…

Khi thiết kế website phòng tập gym, đừng quên show những lời cam kết về dụng cụ tập/ về sản phẩm mà bạn bán để khẳng định chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Một số yếu tố quan trọng để thêm vào website của bạn:

Làm cho nó bắt mắt một cách trực quan bằng cách thêm một bộ sưu tập ảnh về phòng tập thể dục của bạn.

  • Video

Từ góc độ phương tiện truyền thông, video hoạt động hiệu quả với các nội dung như giới thiệu quy trình tập luyện, hướng dẫn sử dụng dụng cụ, giới thiệu dịch vụ tại phòng tập. 

  • Cửa hàng trực tuyến

Một cửa hàng trực tuyến giúp bạn bán các sản phẩm chẳng hạn như thiết bị thể dục, thực phẩm bổ sung và đồ tập… để bạn có thể kiếm thêm thu nhập.

  • Lời cam kết

Thể hiện uy tín của bạn bằng cách thêm cam kết về dịch vụ hoặc nhận xét từ các khách hàng. 

  • Thông tin liên lạc của bạn

Thêm tên, số điện thoại, địa chỉ email và các mạng xã hội để khách hàng có thể liên lạc với bạn. Xem xét việc tạo một địa chỉ email tùy chỉnh để chuyên nghiệp hơn.

Thiết kế logo tùy chỉnh để thêm vào trang web và các trang mạng xã hội của bạn.

  • Tên miền của bạn

Bước đầu để tiếp cận khách hàng, bạn cần thiết kế website phòng tập fitness riêng biệt. Đặc biệt, bạn cần chú ý lựa chọn tên miền, nếu tên miền là tên phòng tập của bạn thì cực kỳ tốt, tốt cho việc xây dựng thương hiệu và tốt cho SEO. Bên cạnh đó, nên ưu tiên tên miền có phần đuôi mở rộng .com để hưởng những chính sách ưu ái từ Google khi hiển thị kết quả tìm kiếm. 

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quá trình thực hiện các chiến lược nhằm giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm bằng một số từ khóa nhất định. 

Khi thiết kế website phòng tập fitness, đừng ngại làm những gì mà phòng tập khác chưa làm, nếu bạn thấy phù hợp cho việc kinh doanh phòng tập fitness, hãy cứ triển khai các ý tưởng đó. 

thiet-ke-website-phong-tap-gym-fitness-letweb-1

Một website có tính năng tạo forum chính là phương thức để khách hàng thấy bạn quan tâm đến họ

6. Duy trì và phát triển cộng đồng

Truyền thông là một phương pháp hàng đầu giúp phát triển doanh nghiệp và thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Với Wix Fitness, bạn kết nối với khách hàng và mở rộng tương tác nhờ các nhóm trò chuyện hoặc email thông báo bản tin hàng tuần. Hơn thế nữa, tạo ra một blog hay diễn đàn chia sẻ chuyên môn cũng giúp trang web được lan rộng và tăng thứ hạng tìm kiếm. Ngoài ra, có thể liên kết trang web với các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook.

Thông tin về lĩnh vực fitness, các chế độ ăn, thực phẩm dinh dưỡng luôn luôn đổi mới hàng ngày, vì thế hãy lên lịch cập nhật các bài viết mới về các thông tin này sẽ giúp website của bạn có lượt truy cập ổn định hơn, không chỉ từ các vận động viên tại phòng tập, mà còn những người truy cập khác muốn tìm hiểu thêm thông tin nữa. 

7. Quản lý, kiểm tra, theo dõi và cải thiện

Website của bạn, cần được kiểm tra, đặt các phân tích của Google (Google Analytics) về hành vi của khách hàng với trang web, có thể xem được thông tin chi tiết về khách hàng mới và khách hàng cũ của mình từ đó bạn sẽ đánh giá được website của bạn đã được vận hành đúng hướng chưa. 

Nếu không hiểu về thông số nào, hãy liên hệ đơn vị thiết kế website phòng tập gym cho bạn để nhờ họ hỗ trợ. 

Thành lập và vận hành 1 phòng tập Gym chưa hề là điều dễ dàng, nhưng bước đầu tiên cực kỳ đơn giản bạn có thể làm chính là thiết kế website phòng tập fitness ngay từ bây giờ. 

Xem thêm: 5 vấn đề khi thiết kế website phòng tập Gym – Yoga – Fitness

LetwebĐơn vị thiết kế website cao cấp chuyên nghiệp, sẽ mang đến những thành phẩm tối ưu về nội dung lẫn giao diện. Nếu đó là điều bạn cần, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ A đến Z! 

Thông tin chi tiết liên hệ:

  • Địa chỉ: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TPHCM.