Bạn cần biết điều gì khi làm content marketing trên LinkedIn?

Khoảng 2 năm trước, LinkdeIn đã thêm tính năng cho phép thành viên có thể viết blog trực tiếp trên tài khoản của mình. Người dùng có thể quảng bá nội dung trên toàn mạng xã hội LinkedIn. Với tính năng này, các doanh nghiệp thuộc B2B và B2C đều có thể hưởng lợi trong việc tăng phạm vi tiếp cận và kết nối trực tiếp với khách hàng của mình.

Có hai cách chính để viết nội dung trên LinkedIn. Đầu tiên là LinkedIn Publisher, trong đó người dùng có thể viết một bài dài – thường là năm đến bảy đoạn văn – và chia sẻ nó trên trang cá nhân của họ. Thứ hai là cập nhật trạng thái – giống Twitter với các dòng tin cập nhật ngắn gọn, súc tích.

Như vậy, bạn có thể làm content marketing trên LinedIn và có 3 điều bạn cần chú ý như sau:

1. Việc đăng tải nội dung trên LinkedIn vẫn có tính liên kết, nhưng…

Tôi đã bắt đầu thực hiện content marketing trên LinkedIn Publisher từ năm 2014. Nhưng trong những năm gần đây, tần suất đã giảm dần. Từ trải nghiệm cá nhân và các số liệu từ khách hàng, đồng nghiệp mà tôi quan sát được thì, rõ ràng các cập nhật trạng thái dạng ngắn nhận được nhiều lượt bình luận, chia sẻ hơn là các bài viết dạng dài.

Chiến lược content marketing của tôi rất đơn giản:

• Cung cấp nội dung có giá trị đến đối tượng khách hàng tiềm năng.
• Đăng từ 3 đến 5 lần mỗi tuần
• Kết hợp nội dung gốc do tôi viết với những chia sẻ từ nguồn khác
• Sử dụng các hashtag để phân biệt nội dung và làm nó dễ khám phá hơn

Hãy xem các số liệu phân tích cho một trong các bài viết trên LinkedIn gần đây của tôi. Đó là một bài đăng dài khoảng 350 từ.

content marketing trên LinkedIn

Tôi đã nhận được 170 lượt xem, 4 lượt bình luận là 21 lượt thích. Đó là mức trung bình cho tổng số lượt xem của các bài đăng dạng dài của tôi trên LinkedIn.

Bây giờ, hãy so sánh nó với bài cập nhật trạng thái có độ dài khoảng 30 từ. Nó thu hút được 3515 lượt xem, 3 bình luận và 36 lượt thích. Nghĩa là nhiều gấp hơn 20 lần so với bài dài.

content marketing trên LinkedIn

Điều đó cho thấy, một chiến lược content marketing thông minh là sự kết hợp linh hoạt giữa bài đăng dài và bài cập nhật trạng thái trên LinkedIn. Hãy sử dụng bài cập nhật cho những thông điệp nhanh, dễ đọc. Và viết các bài dài khoảng 2 lần trong 1 tháng.

Tips: Hãy sử dụng bài cập nhật trạng thái để quảng bá cho các bài đăng dài của bạn bằng cách chia sẻ các đoạn trích.

2. Video luôn có lực hấp dẫn

LinkedIn giờ đây đã thêm tính năng cập nhật trạng thái dưới dạng video trực tiếp đăng trên nền tảng. Ngoài ra, bạn có thể thêm video vào trang hồ sơ LinkedIn của bạn. Đó là một cách rất thú vị nhằm thu hút khách hàng và tăng mức độ tương tác.

3. Nội dung trên LinkedIn dùng để viết một lần và chia sẻ nhiều lần

Bạn đang viết blog ở một trang khác? Hãy chia sẻ nó thông qua LinkedIn Publisher. Điều này có thể thực hiện trong vài bước đơn giản. Sao chép rồi paste tiêu đề, hình ảnh, nội dung vào trang blog của LinkedIn.

Nhưng không chỉ dừng lại ở việc sao chép. Bạn hãy thêm vào cụm từ “Nguồn từ web ABC” hoặc “Tình cờ tôi tìm thấy một bài khá hay về ABC trên trang XYZ”. Rồi bạn chèn link liên kết vào. Như vậy, bạn không chỉ có bài đăng mới trên LinkedIn mà còn hướng lưu lượng truy cập vào website của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bài cập nhật trạng thái ngắn để chia sẻ nhiều lần. Ví dụ bạn viết một bài về 5 điều cần biết khi làm chiến lược content marketing. Hãy đăng 5 cập nhật trạng thái – mỗi cập nhật là 1 trong 5 điều trên và luôn chèn liên kết đến bài viết gốc. Như vậy, bạn sẽ thu hút được một lượng lớn truy cập điều hướng vào website của mình.

Như vậy, LinkedIn có thể là nền tảng hoàn hảo để bạn thực hiện content marketing. Cũng giống như mọi kênh khác, dù sử dụng phương thức nào thì nội dung phải có sự gắn kết với khách hàng tiềm năng của bạn. 

Hãy dành thời gian để hiểu các tính năng của LinkedIn và sử dụng nó để làm content marketing.

Bạn biết không, LinkedIn là một trong những nền tảng mạng xã hội SEO cực kỳ hiệu quả, nếu đầu tư đúng cách, bạn hoàn toàn có thể đẩy từ khóa lên TOP 1 trang kết quả tìm kiếm Google chỉ trong 1 thời gian ngắn SEO trên LinkedIn.

Nếu bạn không có thời gian và nhân lực không đủ kinh nghiệm thực hiện SEO trên LinkedIn, hãy để Goha.vn thay bạn đưa từ khóa lên TOP trên LinkedIn nhé. Hãy gọi cho Goha.vn qua Hotline 09191 00075 hoặc truy cập Goha.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng cho cuộc gọi của bạn. 

Xem những khách hàng sẽ SEO thành công cùng Goha.vn

Nguồn: Content Marketing Institute
Biên dịch: Kim Ngân

Bài viết liên quan:

Social Media là gì? Tng hp các kiến thc cn biết v Social Media

Kiến thc tng quan v Social Media Marketing dành cho người mi bt đu

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Chín 19, 2018
Tác giả
vynguyen
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.