Landing page là gì? Các lợi ích khi thiết kế Landing Page

Bạn kinh doanh online và thường được gợi ý nên tạo landing page để thu hút khách hàng hơn, bán đắt hàng hơn. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để tạo ra một landing page hoạt động hiệu quả, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao. Thì bạn phải nắm được một số kiến thức cơ bản. Vậy landing page là gì, khác với website như thế nào và lợi ích thật sự mà nó mang đến ra sao?

1. Landing page là gì?

Landing page là một trang web đơn. Người dùng sẽ kéo/ scroll chuột từ trên xuống dưới để xem thông tin. Trang web đơn này có thể là:

– Phần pop-up hiện lên khi truy cập trang web. Trang này thường giới thiệu thông tin khuyến mãi, sự kiện…

– Một trang web độc lập (website có tên miền riêng, chỉ gồm có một trang).

– Một trang của một website.

– Một tên miền phụ/tên miền mở rộng (subdomain) của một tên miền.

Ví dụ: websitetrongoi.letweb.net

landing page là gì

Đặc điểm nhận diện landing page so với những trang web thông thường. Đó chính là khả năng chi phối hành vi của người đọc, khiến họ phải thực hiện một hành động nào đó. Mục đích cuối cùng của landing page là điều hướng khách hàng như: mua hàng, cung cấp email, đăng ký tài khoản, điền form thông tin cá nhân… Tùy vào mục đích của chiến dịch marketing, mỗi landing page sẽ có mục đích cụ thể khác nhau.

2. Các loại landing page

Phân loại theo mục đích sử dụng thì có thể chia thành 2 loại:

3. Lợi ích khi thiết kế landing page

Theo các báo cáo của Hubspot, các doanh nghiệp có càng nhiều landing page hoạt động hiệu quả. Thì khách hàng tiềm năng sẽ càng cao. Cụ thể, các doanh nghiệp có từ 40 landing page trở lên thì số lượng khách hàng tiềm năng tăng gấp 12 lần so với những doanh nghiệp chỉ có 5 hoặc ít hơn 5 landing page. Lợi ích mà landing page mang đến chính là:

– Giúp website tăng traffic: landing page điều hướng người xem về trang chủ, trang đăng kí thông tin hoặc bán sản phẩm.

– Cải thiện doanh số bán hàng: nhờ có landing page, khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

– Củng cố uy tín doanh nghiệp, nâng cao nhận thức thương hiệu: trong trường hợp doanh nghiệp của bạn bán nhiều sản phẩm hay triển khai nhiều dự án thì landing page giúp việc quảng cáo trở nên dễ dàng hơn. Bạn không thể giới thiệu tất cả thông tin trên một trang web cho mọi đối tượng. Landing page sẽ giúp bạn tìm đến đúng khách hàng tiềm năng và cung cấp thông tin chính xác, rõ ràng về sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm.

– Dễ dàng thu thập thông tin khách hàng thông qua hình thức đăng kí email nhận tin, nhận e-book, nhận tin khuyến mãi… theo cách nhanh chóng và thoải mái nhất.

Vì là một trang web đơn nên nhiều người nghĩ rằng thiết kế landing page rất đơn giản. Đơn giản chỉ bao gồm thông tin và hình ảnh là đủ. Nhưng để đạt được mục tiêu chuyển đổi và tăng doanh thu như mong muốn bạn cần chuẩn bị rất nhiều. Đặc biệt là nội dung thu hút, đánh trúng nhu cầu của khách hàng, nêu bật lợi ích sản phẩm và giao diện thiết kế bắt mắt, hợp lý. Trong thời buổi 4.0 như hiện nay, sở hữu landing page giúp bạn tìm kiếm khách hàng và điều hướng hành vi mua sắm của họ dễ dàng hơn.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế landinpage? Liên hệ ngay Letweb theo Số điện thoại: 0919 1000 75 , 0912 843 000 để được tư vấn trực tiếp.

Khám phá ngay landing page bán-landing-page của Letweb!

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Bảy 22, 2018
Tác giả
coder
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Logo Letweb-blue 500x117 1

NHẬN ƯU ĐÃI GIÁ ĐỢT CUỐI

Letweb sẽ áp dụng chính sách giá mới từ 02/2023, đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi đợt cuối!