Nên lưu ý điều gì khi thiết kế website theo yêu cầu?

Thương mại điện tử lên ngôi, kéo theo hàng trăm, hàng nghìn website ra đời. Theo thống kê, người dùng chỉ mất 30 giây để lướt xem một trang web. Vì vậy, thành hay bại phụ thuộc vào việc website có đủ gây ấn tượng cho khách trong 30 giây ngắn ngủi đó không. Nếu website của bạn trông na ná giống với website khác, hoặc tính năng không tiện lợi, nội dung rối rắm thì khả năng cao bạn sẽ không giữ chân được nhiều khách hàng. Vì vậy, thiết kế website theo yêu cầu ra đời nhằm tạo nên một website độc đáo, khác biệt theo mong muốn của bạn.

Tuy nhiên, trước khi đưa yêu cầu cho công ty thiết kế, bạn có thật sự hiểu rõ mong muốn của mình? Không ít trường hợp khách không hiểu mình muốn gì, chỉ đưa yêu cầu chung chung, đến khi website thành phẩm lại cảm thấy không ưng, cuối cùng mất thêm thời gian chỉnh sửa. Hoặc sản phẩm của công ty thiết kế website không được như bạn mong đợi, nhưng chính bạn lại không biết nên yêu cầu sửa chữa thế nào.

Trước khi thiết kế website nên hiểu rõ mình muốn gì

Để tiết kiệm thời gian, trước khi tìm đến đơn vị thiết kế website theo yêu cầu, bạn nên xác định rõ yêu cầu về website mình muốn xây dựng bằng 3 bước sau.

Bước 1. Xác định hình ảnh thương hiệu

thiết kế website - brand

Website nên làm rõ hình ảnh thương hiệu

Doanh nghiệp đang xây dựng hình ảnh thương hiệu theo hướng nào? Sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn đang nhắm đến đối tượng khách hàng ra sao? Trẻ trung, thích làm đẹp, tò mò về công nghệ, ưa thời trang hay tập trung vào các bà mẹ có con?

Sau khi xác định được hình ảnh thương hiệu, bạn sẽ hình dung rõ kiểu thiết kế mà mình mong muốn. Hãy viết nó xuống thành những tính từ rồi đưa cho công ty thiết kế web. Họ sẽ đảm nhận nhiệm vụ hiện thực hóa chúng.

Bước này đóng vai trò xác định phần khung xương cho website.

Bước 2: Đóng vai một người khách

Bạn hãy đóng vai trò một người khách, chưa biết đến công ty bạn, lần đầu ghé thăm website. Khi đó, bạn sẽ mong muốn được biết những gì? Câu hỏi này nhằm xác định bố cục và những phần cần có trong website.

Khách hàng muốn biết thông tin gì về sản phẩm? Xuất xứ, giá cả, số lượng hay chính sách? Có cần đưa đánh giá của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ/sản phẩm để tăng độ uy tín cho công ty? Hình ảnh nên chụp góc độ nào cho đẹp? Những câu hỏi đó sẽ là cơ sở để bạn quyết định bố cục và nội dung trên website. Bố cục rõ ràng, tiện lợi, nội dung có đầy đủ, chất lượng mới giữ chân khách truy cập lâu hơn 30 giây. Vì vậy, bạn hãy đưa mình vào vị trí của một khách hàng mới và tự đặt câu hỏi.

Bước này giống như quá trình xây đắp phần da thịt cho trang web.

Bước 3: “Thăm dò” website đối thủ

Để không trùng lặp với đối thủ, bạn có thể “do thám” website của họ và tìm những ưu, nhược điểm trong trang web. Sau đó, biến nhược điểm của đối thủ thành ưu thế của mình.

Ví dụ, sản phẩm trên website của họ thiếu “giá cả”, website của bạn hiển thị đầy đủ thông tin giá. Website của đối thủ không có phần khung chat tư vấn, bạn sẽ thiết kế thêm tính năng ấy trên website của mình. Giao diện trên website của họ sử dụng nền màu trông quê mùa, bạn ghi chú thông tin này lại và nói rõ với đơn vị thiết kế website theo yêu cầu.

Đây sẽ là bước khoác lên “bộ cách” ấn tượng cho website của bạn.

Hiểu rõ yêu cầu của mình sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một website ấn tượng mà không phải mất nhiều thời gian chỉnh tới sửa lui. Nếu bạn còn cảm thấy khó khăn khi làm theo 3 bước trên thì hãy nói với Letweb chúng tôi. Letweb sẽ cùng bạn thảo luận, tìm hiểu sâu về mong muốn của bạn để thiết kế website theo yêu cầu một cách nhanh chóng và chu toàn.

Xem thêm: Thiết kế website theo yêu cầu – khi khách hàng là thượng đế!


Thông tin chi tiết liên hệ:

Kim Ngân

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Năm 20, 2018
Tác giả
coder
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2022 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Logo Letweb-blue 500x117 1

NHẬN ƯU ĐÃI GIÁ ĐỢT CUỐI

Letweb sẽ áp dụng chính sách giá mới từ 02/2023, đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi đợt cuối!