Những tính năng cần có khi thiết kế web công ty

Để nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời buổi kinh doanh hiện đại ngày nay cũng như đem đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, hầu hết các doanh nghiệp đều có khả năng sở hữu  cho mình một website, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tận dụng website một cách tối ưu nhất, họ chi ra quá nhiều nhưng cái nhận được thì không tương xứng với chi phí bỏ ra. Vậy nguyên nhân từ đâu ra? Rất có thể website của bạn đã mắc phải sai lầm ngay từ khâu đầu tiên của việc thiết kế web, thiếu mất tính năng cơ bản của một website, khiến người dùng cảm thấy khá khó chịu từ đó dẫn đến việc “một đi không trở lại” của họ. Thông qua bài viết này, mình xin giới thiệu các tính năng cần thiết phải có khi thiết kế web công ty, nhằm phục vụ đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

1. Tính năng quản trị danh mục sản phẩm

Công ty của bạn kinh doanh nhiều mặt hàng, sản phẩm đa dạng, vì vậy việc quản lý sản phẩm phân theo từng nhóm, theo cấp, theo dòng sản phẩm, theo chức năng là vô cùng cần thiết, vì vậy bạn phải nói cho nhà thiết kế web hiểu để từ đó thiết kế danh mục sản phẩm đó trực quan, càng bao quát càng tốt giúp khách hàng tìm kiếm dễ dàng hơn và biết mình đang ở đâu trong website.  Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ rất tốt cho việc cập nhật giá cho hàng loạt sản phẩm cùng một lúc, tính năng này vô cùng quan trọng đối với những doanh nghiệp kinh doanh với số lượng sản phẩm lớn, vì chúng ta không thể nào ngồi cập nhật giá từng loại sản phẩm được được.

2. Tính năng tối ưu hóa của website (SEO)

Nếu như website của bạn không đạt được lượng truy cập như mong muốn hay như đơn giản webiste Công ty của bạn không có mặt trên công cụ tìm kiếm trên Google (được Google index) thì bạn phải coi lại việc tối ưu hóa tổng thể của website để biết được website Công ty đang thiếu hoạc chưa tối ưu tốt về cái gì để từ đó bổ sung và sửa chữa.

3. Tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội vào website

Nếu như bạn chỉ dựa vào mỗi lượng truy cập tự nhiên của website thì điều đó thật không tốt cho website và Google sẽ không đánh giá cao điều đó. Bạn hãy đảm bảo rằng các công cụ chia sẻ xã hội được ứng dụng hợp lý trong website. Danh sách kiểm tra liệt kê dưới đây sẽ giúp cho website có thể tiếp cận khách truy cập một cách tự nhiên nhất, từ đó website sẽ có được độ tin cậy và được gia tăng thứ hạng trong tìm kiếm của Google

4. Tính năng hỗ trợ tương tác với khách hàng

Thường xuyên liên lạc giúp bạn tìm kiếm lượng khách hàng thân thiết

Khi có khách hàng tiềm năng ghé thăm website của bạn là vì họ thấy website có những thông tin hữu ích mà họ cần, nhưng họ lại chưa rõ một số vấn đề liên quan đến sản phẩm hoặc thông tin mà website cung cấp, vì vậy việc hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc của khách hàng là một việc cần thiết và bắt buộc, giúp khách hàng hiểu rõ những thông tin và tiện ích trên website. Có rất nhiều phương thức để có thể hỗ trợ khách hàng như: Tư vấn và trả lời những câu hỏi trực tuyến, lập ra diễn đàn để có thể cho khách hàng của mình vào bàn luận và trao đổi, video trực tuyến v.v.

5. Tính năng bảo mật thông tin cho khách hàng

Khách hàng hiện nay rất thông minh, họ sẽ không dại gì điền vào những form cung cấp thông tin trên website nếu như họ nhận thấy website của bạn không có độ an toàn và sự tin cậy. Vì vậy các hình thức mã hóa như SSL, VeriSign, Trust E, Entrust, GeoTrust,Dmca,… là các cách lý tưởng để bảo vệ website của bạn và ngăn chặn hacker xâm nhập phá hoại hình ảnh thương hiệu hoặc đánh cắp các dữ liệu khách hàng.

Kết: Muốn thiết kế website công ty của mình vận hành trơn tru, giảm tối đa những rủi ro, thiệt hại không cần thiết thì bạn nên lưu ý về việc cài đặt những tính năng cơ bản trên đây nhé.

Tổng hợp

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Sáu 22, 2016
Tác giả
vynguyen
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.