SEO lên top vù vù nếu bạn bỏ ngay 11 chiến lược này

Giống như công nghệ và marketing, các chiến lược SEO luôn được cập nhật. Do đó, sẽ có những chiếc lược dù lúc trước mang lại hiệu quả cao nhưng hiện nay thì không còn nữa. Mặc dù bạn vẫn có thể tiếp tục áp dụng những chiến lược ấy, nhưng tất nhiên là kết quả SEO sẽ không như bạn mong muốn. Bạn cần cập nhật lại 11 chiến lược SEO được các chuyên gia đánh giá là lỗi thời trong bài viết này và dừng sử dụng ngay và luôn.


Chiến lược SEO đã có nhiều sự thay đổi sau khi Google thay đổi thuật toán

1. Tên miền miêu tả chính xác

Từ khi Google thay đổi thuật toán thì việc đặt tên miền trùng với lĩnh vực kinh doanh không còn ảnh hưởng đến SEO nữa. Đây cũng là lí do ngày càng có nhiều tên miền mang tên doanh nghiệp/ thương hiệu ra đời. Bạn đã có nhiều sự lựa chọn hơn khi đặt tên miền

2. Danh bạ web

Cũng cùng chung số phận với tên miền kiểu cũ, kể từ khi Google thay đổi thuật toán thì danh bạ web (Link directories) trở nên vô dụng. Hiện tại, nếu bạn sở hữu một danh bạ chứa link chất lượng thấp, bạn có thể bị phạt. Chẳng những thế, việc này cũng ảnh hưởng đến thứ hạng SEO nữa.

3. Cấu trúc URL không phân tần

Theo nguyên tắc, WordPress sẽ thành lập URL cho website của bạn như thế này: http://yourdomain.com/page1. Thoạt nhìn, bạn thấy nó đơn giản và dễ nhận biết nhưng thực chất nó không giúp ích cho SEO.

Nếu bạn không thay đổi cấu trúc URL, công cụ tìm kiếm sẽ khó mà hiểu được thứ tự ưu tiên của website. Cái nào quan trọng hơn, cái nào ít quan trọng hơn. Như vậy chẳng tốt tí nào. Bạn cần phải thay đổi URL cho phù hợp hơn: http://yourdomain.com/category1/page1. Thứ tự ưu tiên trong cấu trúc web sẽ giúp SEO hiệu quả hơn.

4. Chèn link tự động

Link là một yếu tố quan trọng đối với SEO. Nhưng việc chèn link tự động không mang lại nhiều lợi ích và đôi khi còn gây hại nếu link có chất lượng thấp. Vì đây là quá trình tự động nên bạn sẽ không biết được link nào được chèn và không thể kiểm soát chất lượng của link cũng như nội dung. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên tự thêm link vào mỗi bài viết của mình một cách có hệ thống và đúng đắn.

5. Nhồi nhét keyword

Việc sử dụng quá nhiều keyword trong cùng một bài viết đã không còn là giải pháp nhanh – rẻ kể từ khi các công cụ tìm kiếm được cải tiến và nâng cấp. Nếu bạn vẫn dồn quá nhiều từ khoá vào cùng một nội dung, các công cụ này sẽ đánh giá nội dung đó có chất lượng thấp và dĩ nhiên là xếp hạng tìm kiếm chẳng cao nổi.

thuat toan panda
Cơn mưa từ khóa có thể khiến người đọc bị ướt nhẹp và tuột mood

6. Từng trang riêng biệt chứa keyword

Hệ thống AI, Rankbrain, của Google đã trở nên thông minh hơn rất nhiều. Thế nên bạn không cần phải tạo từng trang cho từng keyword nữa. Giờ đây hệ thống có thể phát hiện cả những keyword không xuất hiện trong nội dung. Chẳng hạn, bạn cung cấp dịch vụ website, bạn không cần phải dành từng trang cho các từ khoá sau:

Khi có quá nhiều trang, website của bạn sẽ khó điều hướng hơn và khiến người dùng khó chịu. Với ví dụ trên, bạn có thể chèn những keyword này dưới dạng đề mục nhỏ. Google sẽ có khả năng nhận diện được và tăng xếp hạng website của bạn.

7. Paid link

Nếu bạn muốn vi phạm hướng dẫn sử dụng web của Google, thì cách nhanh nhất đó là sử dụng paid link (hình thức mua bán backlink để quảng cáo cho một website). Khi bị phát hiện, thì bạn sẽ trở thành tội phạm. Và website của bạn sẽ bị đánh giá thấp ngay lập tức. Vì vậy, đừng đi đường tắt. Hãy xây dựng nội dung thật tốt để có được lượng traffic tự nhiên.

8. Sử dụng interlink

Khi sở hữu nhiều hơn 1 website, chúng ta thường chèn link qua lại giữa các trang web này để tăng lượng traffic. Nhưng việc làm này không hiệu quả. Vì nếu bạn có hai website, một cái là về bán quần áo, một cái là về bất động sản. Việc dẫn link qua lại giữa 2 website không có ý nghĩa gì nhiều vì nội dung không mấy liên quan đến nhau. Và nếu như Google phát hiện việc dẫn link này, bạn sẽ không bị phạt gì nhưng xếp hạng SEO sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

9. Ưu tiên số lượng hơn chất lượng

Mặc dù các bot tìm kiếm sẽ quét website để tìm kiếm thông tin mới thường xuyên, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đăng 10 bài viết mới mỗi ngày. Việc đăng quá nhiều nội dung nhưng cái nào cũng như cái nào, nói về cùng một chủ đề hay chất lượng nội dung quá thấp thì công sức của bạn cũng đi về con số không tròn trĩnh. Chúng tôi gợi ý bạn nên đăng tải những nội dung dài (không quá dài như một bài luận hay diễn văn) được đầu tư về mặt nội dung và tính chính xác theo một lịch trình cố định. Chẳng hạn 1 tuần 3 bài, hay cách 2 ngày sẽ đăng một bài.

10. Blog không phù hợp

Nếu một người viết blog về những chủ đề xung quanh doanh nghiệp của bạn thì đó là một điều tuyệt vời. Nhưng bạn phải cẩn thận vì có thể chúng không phù hợp. Ví dụ bạn là một doanh nghiệp về kinh doanh bất động sản, và có một người viết blog về kinh doanh mỹ phẩm gửi cho bạn. Đó là một bài blog không phù hợp mà bạn không nên đăng lên hoặc cho phép người đó đăng lên trang blog của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến SEO vì nội dung không đồng nhất.

11. Bỏ quên SEO địa phương

Nhiều doanh nghiệp quá chú trọng đến xếp hạng website và cố gắng thu hút nhiều traffic nhất có thể. Nhưng họ quên rằng họ cũng cần SEO tại địa phương nơi họ đặt văn phòng hoặc cửa hàng. SEO tại địa phương có thể là tích hợp Google map để mọi người dễ dàng tìm đến bạn, hoặc dùng keyword liên quan đến nơi mà bạn kinh doanh.

Tóm lại, các chiến lược SEO sẽ luôn luôn thay đổi và không ngừng cải thiện. Nếu là một SEOer, bạn nên theo dõi thường xuyên sự thay đổi của thuật toán tìm kiếm để điều chỉnh phương thức SEO cho hiệu quả và hợp lý. Chúc bạn sẽ SEO thành công.

Nguồn: quicksprout

>>> Xem thêm: HOT: Cập nhật 10 xu hướng SEO 2019

Chạm đỉnh Google với 10 xu hướng SEO hot 2019

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười Hai 25, 2018
Tác giả
Writer
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.