33 Số liệu thống kê facebook quan trọng đối với marketer vào năm 2020

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện nay dựa trên mọi thước đo. Nhưng đó là một nền tảng phát triển liên tục dựa trên những thay đổi thuật toán, công cụ mới và nhân khẩu học thay đổi. Tiếp thị Facebook hiệu quả đòi hỏi sự hiểu biết về số liệu thống kê mới nhất của Facebook và cách áp dụng chúng cho chiến lược tiếp thị qua mạng xã hội của bạn.

Ở đây, Letweb sẽ đi sâu để khám phá các số liệu thống kê của Facebook sẽ quan trọng đối với các nhà tiếp thị vào năm 2020.

Nghệ thuật bán hàng trên Facebook

Facebook hiện có 2,41 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Thống kê chung về Facebook

1. Facebook có 2,41 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Tăng 8% so với năm 2018. Nếu có một chỉ số chứng minh tầm quan trọng của việc kết hợp Facebook vào chiến lược tiếp thị của bạn, thì chính là đây. Đơn giản là không có nền tảng nào khác cung cấp loại tiếp cận này.

2. Facebook là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới

Nó bị vượt qua bởi Google và YouTube. Khi mọi người dành thời gian trực tuyến, rất có thể họ sẽ trải qua thời gian nhiều trên Facebook. Facebook cũng là từ khóa được tìm hàng đầu trên Google.

3. Facebook là ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều thứ 5 trong App Store

Và Facebook Messenger nằm thứ 4. Đứng đầu bởi YouTube, Instagram và Snapchat. Một lần nữa, điều này cho thấy mức độ phổ biến của Facebook trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cho dù trên web hay trên điện thoại.

4. Facebook tròn 16 tuổi vào năm 2020

Người dùng tuổi teen chưa bao giờ biết đến một thế giới mà không có Facebook. Không còn nghi ngờ gì nữa, trong 16 năm đó, Facebook đã khẳng định vững chắc là nơi chúng ta nhận được tin tức, tìm hiểu về các sản phẩm mới và liên lạc với bạn bè, gia đình và doanh nghiệp, như bạn sẽ thấy trong thống kê của Facebook dưới đây.

71% người Mỹ trưởng thành sử dụng Facebook

Thống kê người dùng Facebook

5. 71% người Mỹ trưởng thành sử dụng Facebook

Đó là sự thâm nhập cao nhất của bất kỳ mạng xã hội truyền thống nào, cho đến nay. (YouTube tiếp cận nhiều người Mỹ hơn: 74%. Nhưng vẫn có tranh cãi liệu YouTube có được coi là một mạng xã hội thực sự hay không.) Để so sánh, 38% người Mỹ trưởng thành sử dụng Instagram và 23% sử dụng Twitter.

Hãy nhớ rằng tỷ lệ sử dụng Facebook là khác nhau đáng kể giữa các giới tính, với 63% nam giới sử dụng trang web so với 75% phụ nữ. Cũng có sự chênh lệch lớn giữa các nhóm tuổi:

Nhưng sự cân bằng nhân khẩu học đó đang thay đổi khi cơ sở người dùng của Facebook bắt đầu sai lệch, bằng chứng là số liệu thống kê của Facebook dưới đây.

6. 51% thanh thiếu niên Mỹ sử dụng Facebook

Con số đó giảm xuống từ 71% trong năm 2015. Và chỉ 10% trong số những thanh thiếu niên đó nói rằng Facebook là mạng xã hội họ sử dụng thường xuyên nhất.

Trong số những người từ 12 đến 17 tuổi, eMarketer cho biết hiện chỉ có 40,5% sử dụng Facebook. Họ cho rằng con số đó sẽ giảm xuống còn 37,1% vào năm 2022.

Facebook không có nhiều thanh thiếu niên tiếp cận như trước đây, nhưng vẫn là mục tiêu mở rộng cho quảng cáo Facebook có nghĩa là đây vẫn là một nền tảng khả thi để tiếp cận người dùng tuổi teen.

facebook-van-la-thi-truong-beo-bo-cho-nha-quang-cao

Lượt sử dụng có giảm, nhưng Facebook vẫn là thị trường béo bở cho nhà quảng cáo

7. Người cao niên là nhóm người dùng Facebook tăng trưởng nhanh nhất

Khi lượng sử dụng của thanh thiếu niên giảm xuống, eMarketer dự đoán Facebook sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng 7% ở người dùng từ 65 tuổi trở lên trong năm nay. Điều này một phần vì nhân khẩu học này là nơi có nhiều chỗ nhất để phát triển thêm.

Pew Research có những phát hiện tương tự. Họ phát hiện ra rằng vào năm 2019, sự thay đổi lớn nhất trong việc sử dụng là dành cho những người sinh năm 1945 hoặc sớm hơn. Năm 2018, 26% trong số họ đã sử dụng Facebook. Năm 2019, con số đó đã tăng lên 37%. Thế hệ Millennial (18 – 34 tuổi) tăng từ 82% lên 84%, trong khi Thế hệ Baby Boom thường được định nghĩa là những cá nhân sinh từ năm 1946 đến 1964 có tỷ lệ sử dụng tăng từ 59% lên 60%. Thế hệ Gen Z (sinh năm 1996 trở đi) đã giảm nhẹ từ 76 về 74%.

8. 74% người có thu nhập cao sử dụng Facebook

Đối với những người kiếm được 75.000 đô la trở lên, Facebook là mạng xã hội ưa thích. Chỉ YouTube có phạm vi tiếp cận cao hơn trong nhóm này, ở mức 83%. Trang web xã hội phổ biến tiếp theo cho danh mục thu nhập này là LinkedIn, đạt 49%.

Facebook cũng là mạng xã hội phổ biến nhất (bên cạnh YouTube) dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học, với 74% trong số họ sử dụng nền tảng này. LinkedIn một lần nữa đứng thứ hai với nhóm này, ở mức 51%.

9. Chỉ 10,1% người dùng Facebook ở Mỹ hoặc Canada

So sánh với 15,9% ở châu Âu và 41,5% ở châu Á-Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, 47,8% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ Hoa Kỳ và Canada, dựa trên ước tính vị trí địa lý người dùng của chúng tôi khi họ thực hiện một hoạt động tạo doanh thu.

Các nhà quảng cáo đang đặt gần một nửa số tiền chi cho quảng cáo Facebook chỉ chiếm 10,1% tổng người xem. Nếu bạn bán một sản phẩm có thể giao hàng quốc tế, hoặc một sản phẩm hoặc dịch vụ kỹ thuật số mà địa lý không phải là một yếu tố, thì tiềm năng lớn chưa được khai thác ở đây sẽ dành cho bạn tiếp cận thị trường quảng cáo mà không có nhiều cạnh tranh.

Để biết thêm số liệu thống kê người dùng Facebook, hãy xem bài đăng của chúng tôi về nhân khẩu học Facebook mà tất cả các nhà tiếp thị cần biết.

Thống kê sử dụng Facebook

10. 74% người dùng Facebook đăng nhập hàng ngày

Gần ba phần tư người dùng không thể một ngày mà không đăng nhập vào Facebook. Hơn một nửa (51%) đăng nhập nhiều lần mỗi ngày. Chỉ 9% người dùng đăng nhập ít hơn một lần mỗi tuần.

Hãy ghi nhớ điều này khi nghĩ về tần suất truy cập Trang Facebook của bạn. Lên lịch trước cho các bài đăng trên Facebook có thể giúp bạn duy trì lịch chia sẻ nhất quán với sự cân bằng tốt giữa các bài đăng quảng cáo và nội dung xây dựng tương tác.

11. Người dùng Facebook dành 38 phút mỗi ngày 

eMarketer dự đoán rằng thời gian sẽ giảm nhẹ xuống còn 37 phút vào năm 2020, nhưng điều này cho thấy rằng mọi người đang đăng nhập vào Facebook không chỉ xem qua loa. Họ đang làm gì trong 38 phút đó? Đọc tiếp nhé

12. 52% người Mỹ trưởng thành nhận được tin tức từ Facebook

Đó là một bước nhảy vọt từ 43% trong năm 2018. Hiện tại đã tiếp cận được phần lớn dân số Hoa Kỳ thông qua Facebook, mạng xã hội duy nhất mà điều này là đúng.

Có một cuộc thảo luận quan trọng xảy ra về tác động của Facebook như là một nguồn tin tức và đó là một trong tất cả các doanh nghiệp nên giữ các tab.

Nhưng đối với các nhà tiếp thị, cũng đáng để xem xét những gì chỉ số này nói về giá trị của Facebook như là một nền tảng để thông báo ra mắt sản phẩm mới, chiến dịch hoặc hợp tác. 

13. 15% người dùng phương tiện truyền thông xã hội Hoa Kỳ mua sắm trên Facebook

Đó là thứ hai chỉ sau Pinterest, với tỷ lệ dẫn đầu áp đảo ở mức 47%.

Mặc dù điều quan trọng là tạo ra một hỗn hợp nội dung tốt để phát triển lượng người tương tác trung thành trên Facebook, hãy nhớ rằng những người theo dõi thương hiệu của bạn muốn biết về sản phẩm của bạn. Bạn có thể quảng cáo chúng trong khoảng 30% nội dung bài viết của mình.

14. 300 triệu người sử dụng Facebook Stories hàng ngày

Đó là ít hơn nhiều so với 500 triệu người sử dụng Instagram Stories mỗi ngày, nhưng nó vẫn là một lượng truy cập đáng kể.

Tạo nội dung cho story trên Facebook khác với việc tạo nội dung cho News Feed. Tốc độ nhanh hơn, tỷ lệ khung hình khác nhau và bạn có ít văn bản hơn để làm việc. Nhưng lợi thế chiến lược là xuất hiện ở đầu màn hình.

Đối với các nhà tiếp thị đang vật lộn với thuật toán Facebook, đây có thể là một cách dễ dàng để đảm bảo nội dung của bạn được người dùng nhìn thấy.

Facebook Group được sử dụng phổ biến để kết nối và tăng lượt tiếp cận.

15. 1,4 tỷ người sử dụng Nhóm Facebook (Facebook Group)

Và có hơn 10 triệu nhóm trên Facebook. Mặc dù các doanh nghiệp và thương hiệu có thể tạo nhóm Facebook của riêng mình để tương tác với người dùng hiện tại, có rất nhiều cách để các nhà tiếp thị kết nối với khách hàng tiềm năng thông qua các nhóm khác.

Nghiên cứu của Facebook với người dùng từ 18 đến 24 tuổi cho thấy họ mở cửa cho các thương hiệu đăng trong Nhóm Facebook, miễn là những bài đăng đó cung cấp giá trị thực, thay vì chỉ quảng cáo.

16. Một người dùng Facebook trung bình Like 13 bài đăng mỗi tháng

Người dùng trung bình cũng thực hiện 5 bình luận và chia sẻ 1 bài đăng mỗi tháng.

Đăng nội dung hấp dẫn khuyến khích sự tham gia sẽ giúp đảm bảo bạn nhận được chia sẻ và tương tác nhiều hơn.

17. 42% người dùng đã dừng sử dụng Facebook trong năm ngoái

Facebook đã có một vài năm khó khăn, với rất nhiều vụ bê bối và phản ứng dữ dội. Trong khi người dùng không rời khỏi mạng, nhiều người trong số họ đã nghỉ vài tuần hoặc hơn.

Đối với các nhà tiếp thị, được thực hiện trong bối cảnh số lượng người dùng ngày càng tăng, điều này không gây ra sự báo động. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn nên lập kế hoạch cho chiến lược tiếp thị trên nhiều mạng xã hội để đảm bảo bạn đạt được lượng người hâm mộ lớn nhất có thể.

18. Khoảnh khắc được nhắc đến nhiều nhất trên Facebook là #internationalwomensday

Điều này không có nghĩa là các thương hiệu sẽ nhảy vào Ngày Quốc tế Phụ nữ (8 tháng 3) như một cơ hội quảng cáo. Xét cho cùng, tự quảng cáo đứng đầu trong danh sách những điều gây phiền nhiễu mà các thương hiệu làm trên phương tiện truyền thông xã hội .

Nhưng bạn có thể muốn xem xét việc tạo ra một số loại nội dung đáng tin, có liên quan làm nổi bật công việc của phụ nữ trong tổ chức của bạn hoặc cách công ty của bạn hỗ trợ phụ nữ.

Chìa khóa là sử dụng điều này như một cơ hội để kết nối khách hàng, thay vì bán sản phẩm.

Số liệu thống kê Facebook cho doanh nghiệp

19. 90 triệu doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook

Và nhiều người trong số họ đang gắn bó với các công cụ miễn phí như Trang Facebook , nhóm và  Messenger . Tiếp cận hữu cơ đang ngày càng thách thức, nhưng bạn không phải sử dụng quảng cáo để hưởng lợi từ tiếp thị trên Facebook. Chỉ 24,6% trang Facebook sử dụng phương tiện thanh toán.

20. 87,1% các nhà tiếp thị Hoa Kỳ sẽ sử dụng tiếp thị trên Facebook vào năm 2020

Đó là theo ước tính từ eMarketer. Đó chỉ là một mức tăng nhỏ từ 86,8% vào năm 2019, nhưng khi ở mức bão hòa cao như vậy, bạn sẽ không có nhiều chỗ để phát triển hơn nữa.

Facebook vẫn là mạng xã hội phổ biến nhất trong số các công cụ tiếp thị ở Mỹ, với Instagram đứng thứ hai với 75,3%.

21. Thay đổi trung bình hàng tháng về lượt thích trang chỉ là 0,13%

Xây dựng trang Facebook của bạn chắc chắn là một cuộc chơi tăng trưởng chậm và ổn định.

Thống kê quảng cáo trên Facebook

22. Giá trung bình cho một quảng cáo giảm 4% trong quý 2 năm 2019

Đây là tin tốt cho các nhà quảng cáo, vì nó có nghĩa là bạn nhận được (một chút) nhiều tiền hơn. Quan trọng hơn, đây là một sự thay đổi trong xu hướng, đã thấy giá quảng cáo Facebook tăng lên trong một thời gian.

23. Số lần hiển thị quảng cáo tăng 33%

Đồng thời giá giảm, lượt tiếp cận đang tăng. Thêm một tin tốt cho các nhà quảng cáo muốn tiếp cận đối tượng mới trên mạng xã hội này.

24. Một người dùng Facebook trung bình nhấp vào 11 quảng cáo mỗi tháng

Đó là một cứ 3 ngày một lần. Mặc dù không phải là một con số khổng lồ, nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả các quảng cáo đều yêu cầu một lần nhấp để có hiệu quả. Quan trọng nhất, thống kê Facebook này cho thấy người dùng tiếp tục chú ý và tham gia vào quảng cáo Facebook, thay vì ẩn chúng.

Phụ nữ nhấp vào quảng cáo nhiều hơn (14 lần mỗi tháng) so với nam giới (10 lần mỗi tháng).

25. 94% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ điện thoại di động

Con số tăng từ 91% trong quý 2 năm 2018. Hãy nghĩ về điều đó trong một giây: chỉ 6% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ máy tính để bàn. Đây là một chỉ số rõ ràng về cả cách người dùng truy cập Facebook và nơi các nhà quảng cáo đang chọn nhắm mục tiêu chi tiêu quảng cáo của họ.

26. Facebook chiếm 80,4% lượng chia sẻ qua mạng xã hội từ các Website thương mại điện tử tại Mỹ

Đây là một trong những con số quan trọng cho các nhà tiếp thị. Chắc chắn, bạn muốn xây dựng một cộng đồng trên Facebook và khuyến khích sự tham gia ở đó. 

Nhưng trong mục tiêu kinh doanh, thì việc mọi người click vào trang web để mua sắm mới là thước đo chứ không phải là lượt tương tác trên mạng xã hội.

Instagram đứng thứ hai với chỉ 10,7%.

27. Facebook kiếm được 40% doanh thu quảng cáo digital hàng năm 

Đó là chia sẻ của The Lion, với Google có cổ phần lớn nhất tiếp theo ở mức 12%. Đối với quảng cáo trên thiết bị di động, Facebook nhận được hơn một nửa tổng doanh thu, ở mức 58%. Đối với quảng cáo truyền thông xã hội, Facebook chiếm 75% thị trường. Và doanh thu quảng cáo đang tăng lên, tăng 28% so với năm trước.

Thống kê xuất bản của Facebook

28. Tỷ lệ tương tác trung bình cho các bài đăng trên Facebook là 3,6%

Sử dụng điều này là con số chuẩn cho tương tác của bạn. Nếu bạn đạt được mức này, hãy xem danh sách các cách để tăng mức độ tương tác của Facebook.

29. Tỷ lệ tiếp cận organic trung bình cho một bài đăng trên Facebook là 5,5%

Điều đó có nghĩa là các bài đăng organic chỉ đạt 5,5% trên tổng số người theo dõi Trang, giảm 2,2% so với năm ngoái. Đó là một thách thức thực sự đối với các nhà tiếp thị và buộc họ phải sử dụng các công cụ như story, nhóm, Messenger để tiếp cận thêm người dùng.

30. Đàn ông xuất hiện gấp đôi so với phụ nữ trong các hình ảnh tin tức trên Facebook

Vâng, chỉ số Facebook này đến từ thế giới tin tức chứ không phải là tiếp thị. Nhưng đó là một lời nhắc quan trọng để suy nghĩ về nội dung đại diện trong các hình ảnh bạn chọn đính kèm với nội dung của bạn trên Facebook.

Video watching có lượt tiếp cận chỉ sau Youtube

Thống kê video trên Facebook

31. 60% người Mỹ xem video trên Facebook watching

Chỉ YouTube có phạm vi tiếp cận cao hơn, với 90% người xem video. Instagram đứng thứ ba với 35%.

32. Tỷ lệ tương tác trung bình cho các bài đăng video trên Facebook là 6,13%

Hãy nhớ rằng tỷ lệ tương tác trung bình tổng thể chỉ là 3,6%. Đó là động lực mạnh mẽ để kết hợp nội dung video trong chiến lược tiếp thị của bạn.

33. Trên thiết bị di động, Video đầu tiên được xem nhiều hơn 27%

Đó là so với video không được tối ưu hóa cho điện thoại di động. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi video xuất hiện đầu tiên trên thiết bị di động chiếm hơn 50% doanh thu video của Facebook.

Video đầu tiên trên thiết bị di động là video đơn giản được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động. Nó nhẹ, ngắn, tốc độ nhanh và thường được tối ưu hóa để hiển thị mà không có âm thanh.

Quảng cáo Facebook vẫn là một thị trường béo bở dành cho các Marketer. nếu biết tối ưu đúng cách, bạn vẫn có thể hốt bạc từ mạng xã hội tỷ dân này. 

Nguồn: hootsuite.com

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười Hai 5, 2019
Tác giả
kimanh
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2022 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

NHẬN EBOOK MIỄN PHÍ

Logo Letweb-blue 500x117 1

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.