Thiên biến vạn hóa với 10 font chữ trên website

Có hàng nghìn, thậm chí là hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn font chữ tồn tại trên thế giới mà bạn có thể sử dụng trong việc thiết kế website. Nhưng chính vì sự phong phú này, không ít designer cảm thấy bối rối khi chọn font chữ cho web. Sử dụng một font có vẻ quá đơn điệu, còn kết hợp từ hai font trở nên thì có thể khiến bạn cảm thấy bối rối. Điều tệ hại nhất mà việc chọn sai font mang lại là một giao diện “đuổi khéo” người xem vì giao diện rối mắt. Đừng quá lo lắng, 10 cách kết hợp font chữ đẹp mắt cho website sau đây sẽ giúp bạn!

1. Georgia, Avenir & Avenir Light

Georgia, Avenir & Avenir Light

Georgia là font chữ Serif cổ điển với nét thanh lịch và mạnh mẽ. Nó nổi bật khi kết hợp cùng font Avenir, một font chữ San-serif cổ điển dễ đọc và phù hợp với tính đơn giản tao nhã của font chữ Georgia.

Phù hợp với: kinh doanh, portfolio, CV và xuất bản.

2. Oswald Medium & Roboto Bold

Oswald Medium & Roboto Bold

Oswald Medium thể hiện sự mạnh mẽ với đường in đậm và rõ ràng. Để đi kèm với một tiêu đề in đậm, phần nội dung nên được cân bằng với Roboto Bold. Đây là kiểu chữ in San-serif được phát triển bởi Google cho hệ điều hành Android.

Phù hợp với: kinh doanh, thể dục thể hình và công nghệ.

3. Reklame Script, Poppins Semi Bold & Poppins Extra Light

Reklame Script, Poppins Semi Bold & Poppins Extra Light

Reklame Script thuộc về một loạt những font chữ bị ảnh hưởng từ kiểu viết hand lettering xuất hiện trên quảng cáo in những năm 40-50 của thế kỷ 20. Điều này thể hiện qua sự thân thiện mà nó mang lại, đặc biệt phù hợp khi bạn muốn tiếp cận khách hàng một cách vui vẻ và mang tính cá nhân. Kiểu chữ Poppins SemiBold và Poppins Extra Light lần lượt phù hợp cho phần tiêu đề nhỏ và nội dung.

Phù hợp với: loại hình kinh doanh định hướng gia đình, cửa hàng online, DIY và blog.

4. Monoton, Lulo Clean & Futura

Monoton, Lulo Clean & Futura

Font chữ nghệ thuật Monoton chỉ dành riêng cho những tiêu đề lớn. Đối lập với sự hùng hồn của font chữ Monoton là font chữ Lulo Clean thân thiện và đơn giản (dành cho phần tiêu đề nhỏ). Cả hai font chữ này sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với font chữ thanh lịch Futura (dành cho phần nội dung).

Phù hợp với: âm nhạc, giải trí và chủ đề retro.

5. DIN Neuzeit Grotesk & Avenir Light

DIN Neuzeit Grotesk & Avenir Light

Giúp nội dung trên website của bạn dễ tiếp cận và dễ đọc với font chữ cổ điển DIN Neuzeit Grotesk cùng với sự kết hợp của kiểu chữ San-serif Avenir, một xu hướng giúp mắt người đọc dễ dàng theo dõi nội dung trên website.

Phù hợp với: kinh doanh, portfolio, cửa hàng trực tuyến và nhiếp ảnh.

6. Raleway & Helvetica

Raleway & Helvetica

Raleway là một font chữ in đậm nhưng mang hơi thở của hiện đại, đơn giản nhưng để lại ấn tượng tốt. Nó sẽ là một sự hoàn hảo khi kết hợp với font chữ Helvetica, font chữ San-serif giúp nội dung rõ ràng và liên tục.

Phù hợp với: kinh doanh, portfolio, cửa hàng trực tuyến và nhiếp ảnh.

7. Belinda, Libre Baskerville & Brandon Grotesque

Belinda, Libre Baskerville & Brandon Grotesque

Font chữ Belinda cũ có thể được sử dụng để khơi dậy không khí mời mọc và hấp dẫn người đọc. Còn Libre Baskerville, font chữ được lấy cảm hứng từ một font chữ cũ mang hơi thở của sự truyền thống, phù hợp với phần tiêu đề nhỏ. Font chữ Brandon Grotesque phụ trách phần nội dung. Giống như sự giao thoa giữa sự hiện đại và sự hoài cổ mà hai font chữ trước đã mang lại.

Phù hợp với: thời trang, kinh doanh, DIY, blog và ăn uống.

8. Playfair Display & Snell Roundhand

Playfair Display & Snell Roundhand

Sự kết hợp của hai font chữ này sẽ đẩy sự thanh lịch lên đỉnh điểm. Font chữ Serif hiện đại Playfair Display mang âm hơi hướng của thiết kế cổ điển và Snell Roundhand cổ điển sẽ mang lại cho website của bạn sự sang chảnh và quý phái.

Phù hợp với: dịch vụ váy cưới, thư mời, trang sức và cửa hàng thời trang.

9. Sarina, Playfair Display & Proxima Nova

Sarina, Playfair Display & Proxima Nova

Sarina là font chữ giống như được viết bằng cọ, nó phù hợp với font chữ Playfair Display thanh lịch và cổ điển cho phần tiêu đề nhỏ và Proxima Nova đơn giản cho phần nội dung.

Phù hợp với: phong cách sống, làm đẹp và cửa hàng thời trang.

10. Clarendon LT, Lulo Clean & Georgia

Clarendon LT, Lulo Clean & Georgia

Cấu trúc in đậm của font Clarendon LT khiến website của bạn bừng sáng lên. Cùng với phần tiêu đề nhỏ được in đậm và in hoa toàn bộ (nhưng vẫn thân thiện) với font chữ Lulo Clean và phần nội dung được in thật thanh lịch với font chữ Georgia.

Phù hợp với: kinh doanh và xuất bản.

Kết hợp các font chữ thật tuyệt vời! Giống như là bạn đang sáng tạo dựa trên những cái có sẵn vậy. Nếu bạn nhận thấy có cách kết hợp nào khác, hãy cho chúng tôi biết nhé!

Nguồn: Wix

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn font chữ cho website

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười Hai 21, 2018
Tác giả
Writer
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.