Nên thiết kế giao diện web thế nào cho phù hợp?

Nhiều người cho rằng website có giao diện đẹp mắt, độc đáo sẽ dễ thu hút nhiều khách truy cập. Nhưng thực tế, những website có đông lượng truy cập như thegioididong, dienmayxanh, tiki lại có giao diện trông bình thường, nếu không muốn nói là đơn điệu. Vậy, nguyên nhân là do đâu? Nên thiết kế giao diện web thế nào cho hợp lý? Hãy cùng Letweb đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Thiết kế giao diện webNên thiết kế giao diện web như thế nào?

Thiết kế giao diện website phụ thuộc vào loại website. Đa số khách hàng lập website vì 3 mục đích sau:

– Website kinh doanh online.
– Website thương hiệu.
– Landing page.

Mỗi dạng website trên sẽ có kiểu thiết kế giao diện riêng, phù hợp với mục đích và đối tượng khách hàng. Cụ thể như sau:

1. Website kinh doanh online

Đặc điểm chính của dạng website này là trưng bày sản phẩm/dịch vụ nhằm thực hiện hoạt động mua bán hàng. Giao diện và tính năng thường được tối giản để quy trình bán hàng được đơn giản hóa. Ngược lại, hình ảnh và thông tin về sản phẩm, dịch vụ được chú trọng, sao cho tiện lợi và phù hợp với xu hướng người dùng.

thiet ke giao dien web

T-SWATCH là một website bán sản phẩm đồng hồ, do Letweb thiết kế. Giao diện và tính năng đơn giản.

thiết kế giao diện web hình ảnh sản phẩm

Phần hình ảnh và thông tin sản phẩm thì được đầu tư kỹ lưỡng

Khách hàng trước khi mua sản phẩm thì thường thận trọng. Họ sẽ xem xét kỹ hình ảnh, tìm hiểu rõ về thông tin liên quan đến sản phẩm như thành phần, xuất xứ, công dụng, chi phí vận chuyển, cách thức mua hàng… Vì vậy, để mang đến cảm giác tin tưởng cho khách hàng. Hình ảnh và nội dung sản phẩm sẽ được đầu tư kỹ hơn giao diện web. Hình ảnh sản phẩm thể hiện một cách chân thực. Nội dung thường xuyên được cập nhật, cung cấp thông tin có giá trị. Bố cục và các danh mục được sắp xếp hợp lý, khoa học, giúp khách hàng dễ tìm kiếm.

2. Website thương hiệu

Khác với website kinh doanh online, mục đích chính của dạng website này là để khách hàng tiếp cận và hiểu doanh nghiệp rõ hơn. Để khách hàng có ấn tượng sâu đậm với doanh nghiệp, không bị lẫn với website của đối thủ thì nên thiết kế giao diện web độc nhất và duy nhất. Dạng website này sẽ chú trọng đến giao diện web hơn là hình ảnh và nội dung sản phẩm.

thiết kế giao diện website

Website xây dựng thương hiệu nên thiết kế giao diện độc và duy nhất

Có một số cách để định vị thương hiệu doanh nghiệp thông qua thiết kế web giao diện. Ví dụ chọn màu sắc cho thương hiệu. Màu sắc không chỉ là thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa riêng. Trong thiết kế, xanh dương mang đến cảm giác về sự tin tưởng, có trách nhiệm và đảm bảo. Màu đen đem lại cảm giác quyền uy, nghiêm túc. Rất phù hợp với thương hiệu hướng đến tầng lớp thượng lưu. Vì vậy, khi chọn màu sắc nên xác định tính cách thương hiệu mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

3.Giao diện Landing page

Landing page là một trang đơn có nội dung và thiết kế nhằm tập trung vào một mục tiêu duy nhất: thuyết phục người đọc thực hiện hành động. Dạng website này sẽ chú trọng cả về mặt nội dung và giao diện web để đạt hiệu quả tối đa.

Có 3 loại landing page phổ biến:
Landing page bán hàng: thuyết phục khách hàng mua sản phẩm trên chính landing page. Vì vậy, nội dung về sản phẩm/ dịch vụ được thể hiện đầy đủ, chi tiết về đặc điểm, giá cả, khuyến mãi, lợi ích, nhận xét từ chuyên gia…
Landing page thu thập thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng. Bên cạnh biểu mẫu đăng ký thì thường kèm theo lợi ích mà khách hàng sẽ nhận, như coupon giảm giá, ebook miễn phí, quà tặng…
Landing page trung gian, nhằm dẫn dắt người đọc chuyển hướng sang trang chính.

thiết kế giao diện web

Trinamchumngay là landing page bán hàng mà Letweb từng làm cho khách

Do landing page chỉ có một trang đơn nhưng thông tin phải đủ thuyết phục khách hàng hành động. Vì vậy, nội dung luôn được phân chia hợp lý, giải thích ngắn gọn, đơn giản. Thiết kế giao diện vừa thu hút, vừa không sử dụng nhiều màu sắc lòe lẹt. Bố cục tạo ra nhiều khoảng trống để khách hàng không bị choáng và ngợp trước nhiều thông tin. Hình ảnh và video có vai trò làm nổi bật giá trị của sản phẩm/dịch vụ.

thiết kế giao diện landing page 3

Thông tin cô đọng nhưng vẫn đủ ý, bố cục tạo nhiều khoảng trắng để khách dễ đọc.

thiết kế giao diện landing page 2

Giá cả, ưu đãi được thể hiện rõ ràng, thôi thúc khách hàng thực hiện hành động mua bán.

Như vậy, tùy vào mục đích bạn muốn xây dựng mà có thiết kế giao diện web phù hợp. Dù ở dạng nào, Letweb chúng tôi luôn hiểu rõ mục tiêu, tính chất của nó. Và hơn hết Letweb đã làm hài lòng hơn 90% khách hàng của mình. Gọi ngay hotline Số điện thoại: 0919 1000 75 , 0912 843 000 và một website đẹp như ý sẽ trong tay bạn.

Kim Ngân

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Năm 30, 2018
Tác giả
writer
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.