Với sự phát triển của Facebook, đa phần các sự kiện đều được nhà tổ chức đăng tải trên mạng xã hội một cách miễn phí. Nhưng nếu nội dung sự kiện bắt buộc phải cung cấp nhiều thông tin hoặc cần nhiều dữ liệu khác quan trọng hơn thì đó là lúc cần thiết kế website tổ chức sự kiện. Cùng Letweb chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của website trong tổ chức sự kiện qua bài viết này nhé!

1. Website tổ chức sự kiện là gì?

Có hai loại thiết kế website tổ chức sự kiện:

Website giới thiệu sự kiện: Đại diện cho một hoặc nhiều sự kiện sắp diễn ra, cung cấp các thông tin cơ bản như thời gian, địa điểm, quy mô, số lượng người tham gia, thông tin về khách mời…

Website bán vé: Các website này thường thấy ở các sự kiện hòa nhạc, giải trí. Nó sẽ tích hợp thêm chức năng đặt vé online, giao dịch trực tuyến để khách có thể đăng ký tham gia.

Letweb_thiet-ke-website-to-chuc-su-kien-1

Website tổ chức sự kiện cung cấp thông tin về ngày giờ, địa điểm, mua vé online…
Nguồn: ticketgo.vn

Mục đích của website tổ chức sự kiện là phải thu hút càng nhiều đối tượng tiềm năng, qua đó đạt được mục đích cuối cùng của nhà tổ chức sự kiện. Đó có thể là lượng người mua vé, danh sách người nhận email newsletter, bổ sung thêm khách hàng tiềm năng.

2. Tầm quan trọng của thiết kế website tổ chức sự kiện

Một khoảng thời gian trước đây, với các sự kiện, triễn lãm khác nhau bao gồm hội nghị hoặc lễ hội, nhà tổ chức sẽ quảng bá bằng cách phát tờ rơi, đăng báo hoặc treo băng rôn trên các con đường đông xe cộ qua lại. Cho đến khi sự kiện ngày càng trở nên phổ biến, kéo theo việc quảng bá phải cung cấp nhiều thông tin hơn là những dòng miêu tả ngắn gọn trên băng rôn, hoặc các nhà tổ chức muốn nó trở nên hiện đại, sử dụng nhiều phương tiện đương đại hơn như đăng ký trực tuyến, mua vé điện tử.

thiết kế web tổ chức sự kiệnWebsite tổ chức sự kiện cung cấp đầy đủ thông tin hơn là dòng miêu tả ngắn trên băng rôn.

Trong bối cảnh đó, những nhà sáng tạo sự kiện đã nghĩ đến việc tạo website tổ chức sự kiện. Một website có bố cục tốt, thiết kế chỉn chu, đăng tải đủ thông tin sẽ dễ dàng và nhanh chóng thông báo cho đối tượng mục tiêu về sự kiện sắp diễn ra. Thông qua website, người có nhu cầu sẽ dễ dàng đặt vé và mua vé ở bất kỳ đâu, bị thu hút bởi hình ảnh và video ấn tượng, biết rõ thông tin về khách mời, nhân vật chính trong sự kiện.

Cùng với việc Internet ngày càng phát triển, người dùng có thói quen tìm kiếm thông tin trên mạng nhiều hơn. Nên việc có website tổ chức sự kiện sẽ giúp tiết kiệm chi phí quảng bá, tăng cơ hội tiếp cận được nhiều đối tượng. Đồng thời có thể dễ dàng đo lường kết quả quảng bá sự kiện.

Ngoài việc thiết kế website tổ chức sự kiện, nhiều người còn sử dụng mạng xã hội như Facebook để tạo sự kiện. Đúng là cách thức này có chi phí thấp hơn nhiều so với website (thậm chí là miễn phí) nhưng không thích hợp với kế hoạch lâu dài. Vì website không chỉ dùng để thông báo sự kiện mà còn quảng bá hình ảnh thương hiệu của đơn vị tổ chức. Nên website thích hợp cho việc tổ chức có kế hoạch lâu dài chứ không phải chỉ lần 1, lần 2.

Bạn đang muốn tổ chức sự kiện và cần thiết kế một website ấn tượng trong thời gian ngắn? Đó là công việc chuyên môn của Letweb chúng tôi. Liên lạc với chúng tôi qua hotline 0919 1000 75 để tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm: MẪU GIAO DIỆN WEBSITE

Kim Ngân