Doanh nghiệp muốn tiếp cận đúng phân khúc khách hàng chưa bao giờ là một việc đơn giản. Điều này còn khó hơn gấp nhiều lần nếu nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp ở nước ngoài.

Internet là cách nhanh nhất giúp bạn tiếp cận với khách hàng, mà website là một trong số những công cụ được người dùng sử dụng nhiều nhất khi muốn tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp/sản phẩm/dịch vụ. Thiết kế website đa ngôn ngữ được thiết kế nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn này.

website đa ngôn ngữ

Website đa ngôn ngữ công cụ hoàn hảo kết nối doanh nghiệp và khách hàng đa quốc gia

1. Website đa ngôn ngữ là gì?

Website đa ngôn ngữ là loại website cho phép người dùng truy cập bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngôn ngữ sử dụng trong website rất đa dạng, tùy thuộc vào khu vực khách hàng mà doanh nghiệp muốn tập trung phát triển.

Tuy nhiên, đa số các website đa ngôn ngữ hiện nay bên cạnh sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, thường sử dụng các ngôn ngữ chính trên thế giới như tiếng Anh, tiếng Trung,…

2. Lợi ích của website có tích hợp đa ngôn ngữ

Đối với người dùng, việc truy cập vào website sử dụng “ngôn ngữ của mình” hoặc những ngôn ngữ phổ biến sẽ giúp họ dễ dàng tìm hiểu những thông tin mong muốn. Đồng thời, tạo cho họ cảm giác gần gũi, thân thiện và được quan tâm đặc biệt.

Quan trọng hơn cả, khách hàng sẽ nắm bắt được các thông tin quan trọng về khuyến mãi, giá cả, hình thức thanh toán hay thời gian giao hàng, điều mà khi truy cập một trang web sử dụng ngôn ngữ bản địa của doanh nghiệp, khách hàng nước ngoài có thể bị bỏ sót.

website đa ngôn ngữ

Website giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhóm đối tượng khách nước ngoài dễ dàng

Đối với doanh nghiệp sử dụng web:

  • Website đa ngôn ngữ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhóm đối tượng khách nước ngoài dễ dàng hơn, tiến đến cung cấp sản phẩm/dịch vụ cho thị trường thế giới.
  • Thông qua việc sử dụng web đa ngôn ngữ, doanh nghiệp thể hiện được sự quan tâm của họ đến với từng nhóm đối tượng khách hàng, từ đó, thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh.
  • Và sau tất cả, một lợi ích không thể không nhắc tới là website đa ngôn ngữ giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng.

3. Cách thức hiển thị website đa ngôn ngữ

Lợi ích mang lại rất nhiều, nhưng làm thế nào để cài đặt website đa ngôn ngữ? Có 2 cách phổ biến sau:

  • Cài Google Translate để tự động dịch website sang ngôn ngữ khác. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được cả về thời gian lẫn chi phí do mọi thứ được tự động hóa. Tuy nhiên, việc dùng một ứng dụng để dịch ngôn ngữ sẽ không tránh khỏi những lỗi sai về nghĩa cũng như câu văn không được gãy gọn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

website đa ngôn ngữ

Joliahotel.com – Khách hàng của Letweb cài đặt web đa ngôn ngữ

  • Website được dịch sang ngôn ngữ khác bằng phương pháp thủ công. Đối với cách này, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu rủi ro bị lỗi dịch nội dung, thể hiện được sự chuyên nghiệp. Nhưng doanh nghiệp sẽ phải tốn nhiều thời gian và chi phí hơn, vì phải dịch nội dung web sang ngôn ngữ mới. Letweb vẫn khuyến khích bạn sử dụng “phiên bản” của chính bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế website đa ngôn ngữ, nhưng không đủ thời gian cũng như nguồn lực để thực hiện, hãy liên hệ Letweb để được tư vấn tận tình.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Mai Ánh