Muốn xây dựng nhận diện thương hiệu? Bạn cần chú ý những điều sau đây

Nhận diện thương hiệu bao gồm tất cả những gì khiến cho khách hàng liên tưởng đến sản phẩm/ dịch vụ/ công ty của bạn, ví dụ như hình ảnh logo, màu sắc, áo đồng phục… Giống hệt như những đặc điểm trên cơ thể khiến bạn khác biệt với mọi người, nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp trở thành một “cá thể” mang bản sắc riêng. Khi đứng cạnh các công ty khác, người ta vẫn dễ dàng nhận biết và phân biệt được, à đây là công ty A, kia là B và đằng đấy là C.

Để xây dựng thành công nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, bạn nên bắt đầu từ những bước sau đây.

1. Chuẩn bị

1.1 Phác họa tính cách thương hiệu

Đầu tiên, bạn cần phác họa tính cách thương hiệu

Bạn muốn khách hàng nghĩ gì về thương hiệu của mình? Hoặc khi họ trò chuyện với bạn bè thì thương hiệu của bạn được nhắc đến như thế nào? Bạn cần phác họa tính cách thương hiệu: trẻ trung, năng động hay lịch thiệp, điềm đạm…? Khi đã có tính cách bạn sẽ dễ xác định được phong cách content, màu sắc chủ đạo…

1.2 Xác định các giá trị cốt lõi

Khi được hỏi giá trị cốt lõi của công ty là gì thì rất nhiều người đều nói ngay là kiếm thật nhiều tiền. Chẳng có gì sai cả, mục đích của kinh doanh là tiền bạc. Nhưng nếu muốn thành công và tồn tại bền vững thì doanh nghiệp của bạn cần bổ sung thêm các giá trị hướng đến cộng đồng và người tiêu dùng. Một số ví dụ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:
Kinh doanh quần áo: giúp khách hàng trở nên thời trang hơn, tự tin hơn.
Kinh doanh quạt điện: sản phẩm bền đẹp, giúp khách hàng tiết kiệm tiền bạc.
Kinh doanh thực phẩm: chất lượng sản phẩm tốt cho sức khỏe…

1.3 Kể câu chuyện của doanh nghiệp

Câu chuyện sáng lập, câu chuyện ý nghĩa thương hiệu… sẽ giúp bạn tiến thêm nhiều bước đến khách hàng. Những câu chuyện luôn có một sức hút lạ kì và khiến cho người đọc ghi nhớ thật lâu. Đây cũng chính là lí do vì sao trong profile, brochure, trên website các doanh nghiệp thường có chuyên mục/ phần Câu chuyện thương hiệu.

2. Cách xây nhận diện dựng thương hiệu

2.1 Logo

2.2 Slogan

Hãy nghĩ đến những thương hiệu nổi tiếng để có thêm động lực sáng tạo slogan nhé!

Slogan: Hãy nhớ đến câu chuyện “Hãy nói theo cách của bạn” của Viettel, “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” của Prudential, “Just do it” của Nike và hệ quả to lớn mà những câu slogan này mang lại. Dù rất ngắn gọn, nhưng chứa đựng trọn vẹn giá trị cốt lõi và mang đến sức ảnh hưởng vô cùng to lớn. Bạn cần phải đầu tư sáng tạo slogan chỉn chu, chuyên nghiệp, vì đây sẽ gắn liền với doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động.

2.3 Các kênh truyền thông

Thời đại 4.0, bạn còn chần chờ gì mà không gia nhập ngay sân chơi digital marketing sôi động. Tốc độ lan truyền nhanh chóng, sức ảnh hưởng sâu rộng chính là ưu điểm của các kênh truyền thông online hiện nay. Bạn có thể bắt đầu bằng việc thiết kế website doanh nghiệp, song song đó là phát triển các kênh mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo… Ngoài ra, quảng cáo Google Adwords, Facebook Ads và đầu tư quảng cáo SEO cũng là cách giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu hiệu quả.

Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào việc xây dựng hình ảnh thương hiệu chưa? Nếu bạn có nhu cầu Bộ nhận diện thương hiệu, Logo thì cũng có thể liên hệ với người anh em tốt của Letweb: Telos – chủ nhân của loạt project B.Y.E với hàng loạt sản phẩm “trị nghiệp” đình đám trong thời gian qua.

Tìm hiểu thêm về Telos: http://telos.vn/

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Một 15, 2019
Tác giả
Writer
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

NHẬN EBOOK MIỄN PHÍ

Logo Letweb-blue 500x117 1