Xu hướng thiết kế web du lịch năm 2020

Năm 2020, thiết kế web du lịch không còn là điều gì quá mới mẻ, mà doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, còn phải chăm chút website của mình đủ sức cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành, hoặc tốt nhất là đi trước một bước để nổi bật hơn đối thủ trong ngành công nghiệp không khói này. 

Cùng Letweb – đơn vị  thiết kế website chuyên nghiệp tại tphcm tìm hiểu xu hướng thiết kế web du lịch trong năm 2020 là gì để đánh phủ đầu đối thủ nhé!

Website du lịch năm 2020 hầu như đều phải đáp ứng các tiêu chí trực quan sinh động và cực kỳ bắt mắt

Website du lịch năm 2020 hầu như đều phải đáp ứng các tiêu chí trực quan sinh động và cực kỳ bắt mắt

Cũng giống như hầu hết các lĩnh vực khác, ngành du lịch ngày nay được quảng bá bằng một hoặc nhiều website riêng để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Với sự cạnh tranh rõ rệt giữa các công ty cung cấp dịch vụ du lịch, việc thiết kế web du lịch cũng được cách tân theo xu hướng hiện đại. Luôn phải đổi mới giao diện và hiệu năng phục vụ người truy cập theo thời gian.

Xu hướng thiết kế website du lịch trong năm 2020 là gì?

1. Thương hiệu và tất cả các thông tin về du lịch 

Định hình phong cách phục vụ từ giao diện chính của trang web

Định hình phong cách phục vụ từ giao diện chính của trang web 

Để làm nên sự thành công trong thiết kế web du lịch cho công ty, xây dựng thương hiệu là ưu tiên đầu tiên giúp thu hút khách hàng, thậm chí có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, trang web của bạn cần được cập nhật các thông tin du lịch mới nhất, đặc biệt là những trải nghiệm thú vị của khách hàng đã sử dụng dịch vụ du lịch của thương hiệu bạn. 

Khách hàng có để biết tới website của bạn từ nhiều nguồn, có thể là từ SEO, có thể là từ các mẫu quảng cáo Online, có thể là được giới thiệu… Dù là nguồn truy cập nào, hãy cố gắng gây ấn tượng với họ bằng giao diện trang chủ của website du lịch mà bạn đang kinh doanh. Họ chính là những khách hàng tiềm năng trong tương lai. 

Hạn chế hoặc không nên sử dụng Pop up quảng cáo trên website, điều này khiến khách hàng khó chịu hơn là thích thú!

2. Luôn tạo sự thân thiện với khách truy cập

Hãy đảm bảo thao tác đặt phòng luôn đơn giản

Hãy đảm bảo thao tác đặt phòng trên website luôn đơn giản

Đảm bảo website của bạn thân thiện với người truy cập là yếu tố quan trọng để cộng điểm về trải nghiệm người dùng. Thông thường, khách hàng cảm thấy dễ chịu với một website có thao tác sử dụng đơn giản và không đòi hỏi họ điền biểu mẫu với quá nhiều trường thông tin, nhất là những thông tin liên quan đến cá nhân sự riêng tư và an toàn.

 Chính vì thế, Xu hướng thiết kế web du lịch cho năm 2020 vẫn là ưu tiên đề cao trải nghiệm người dùng khi truy cập và sử dụng website.

Bên cạnh đó, Website du lịch nếu muốn là một thiết kế website cao cấp, nên cung cấp các tùy chọn Tìm kiếm bằng giọng nói hoặc các gợi ý khi nhập liệu câu hỏi cần tìm vào ô tìm kiếm, để giúp người dùng dễ dàng tìm được thông tin trong vài giây. 

Làm du lịch đòi hỏi phải thiết kế website cao cấp, website phải rõ ràng, không những giúp khách hàng dễ dàng truy cập mà còn tạo cho họ cảm giác thoải mái khi tham khảo thông tin. Tuy rằng đây chỉ là một xu hướng nghiêng về hình thức, nhưng nhìn chung có ảnh hưởng rất nhiều đến lòng tin của khách hàng dành cho doanh nghiệp và sử dụng lâu dài. 

3. Bao gồm một blog du lịch

Blog du lịch với những hình ảnh đẹp và nội dung thú vị luôn là trang khiến khách hàng muốn quay trở lại trong tương lai

Blog du lịch với những hình ảnh đẹp và nội dung thú vị luôn là trang khiến khách hàng muốn quay trở lại trong tương lai

Đầu tư hình ảnh và nội dung cho Blog là một trong những xu hướng thiết kế website cao cấp trong lĩnh vực du lịch, là cách để thu hút khách hàng tiềm năng cho công ty của bạn, công cụ đắc lực cho SEO website. Khi trang web có blog riêng, đồng nghĩa với việc tăng tương tác, có thể liên hệ khách truy cập và cơ hội kinh doanh của công ty được tăng lên. 

4. Phải sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh truyền tải thông điệp mạnh mẽ đến người truy cập

Hình ảnh truyền tải thông điệp mạnh mẽ đến người truy cập

Quảng bá du lịch trên trang web yêu cầu tất cả những nguồn tài nguyên hình ảnh chất lượng cao, để truyền thông điệp mạnh mẽ đến những khách hàng truy cập website.

Tốt nhất là, hãy cung cấp những hình ảnh thực tế từ các tour du lịch mà công ty cung cấp cho khách hàng, để họ có những trải nghiệm và nhận xét trước khi sử dụng dịch vụ.

Tích hợp công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường (AR và VR) để cung cấp cho khách hàng cảm giác chân thực nhất. 

Chính vì thế, khi thiết kế web du lịch, bạn nên chọn hình ảnh và video chất lượng, thể hiện được những trải nghiệm tuyệt vời mới thu hút được khách du lịch.

5. Xu hướng thương mại điện tử và công nghiệp du lịch

Khách hàng có thể làm thủ tục mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị là điểm cộng lớn cho trải nghiệm người dùng.

Khách hàng có thể làm thủ tục mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị là điểm cộng lớn cho trải nghiệm người dùng

Không cần phải có nhiều thủ tục rườm rà, trang web của công ty du lịch nên được thiết kế tính năng đặt chỗ trên mọi thiết bị điện tử như laptop, điện thoại thông minh. Đây không chỉ là xu hướng thân thiện với các thiết bị di động mà còn tiện lợi cho khách hàng. 

6. Phá bỏ rào cản tiếp cận khách hàng theo phương thức truyền thống

Khách hàng ngày nay thích mọi thứ tự động

Khách hàng ngày nay thích mọi thứ tự động

Khách hàng ngày nay không còn quá quan trọng việc gọi điện trực tiếp để gặp nhân viên tư vấn, họ thích tự tìm tòi mọi thứ hay ho trên website. Nếu họ thích, chỉ cần vài click chuột là họ có thể book cho mình những tour du lịch với cơ chế thực hiện hoàn toàn tự động, không cần sự hỗ trợ từ yếu tố con người.

Nhưng làm thế nào để khách hàng đủ hứng thú và “book tour” trên website du lịch của bạn thì hãy để Letweb tư vấn miễn phí cho bạn nhé. 

Letweb là đơn vị thiết kế website cao cấp, thực hiện thiết kế website chuyên nghiệp tại tphcm. Letweb đứng sau thành công các website của khách hàng ở hơn 20 ngành hàng khác nhau trong và ngoài nước. 

 Dịch vụ thiết kế website du lịch cao cấp tại Letweb: 

Bạn cần báo giá thiết kế website miễn phí, liên hệ ngay cho Letweb, chúng tôi sẽ cung cấp ngay cho bạn. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TPHCM. 

Email: [email protected]

Số điện thoại: [09191 00075]

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Bảy 10, 2020
Tác giả
hatran
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Zalo
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.