Xu hướng thiết kế website responsive – bạn đã tìm hiểu chưa?

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các thiết bị công nghệ cầm tay như laptop, iPad, smartphone, … đang phát triển rất nhanh cùng với sự đa dạng trong hệ điều hành của chúng: iOS, Android, Windows phone,… Lướt web là một trong những tính năng không thể thiếu của các thiết bị này. Nhưng với giao diện kích thước khác nhau, không phải trang web nào cũng tương thích với mọi độ phân giải màn hình, điều này gây ra cảm giác bất tiện cho người dùng.


Web Responsive Design ra đời mở ra một bước tiến mới

Để khắc phục khuyết điểm trên, công nghệ thiết kế web Responsive ra đời mở ra một bước tiến mới trong lĩnh vực thiết kế website. Để hiểu rõ về xu hướng này, hãy cùng Letweb đọc hết bài viết này nhé!

1. Thiết kế website responsive là gì?

Web responsive là công nghệ thiết kế web giúp cho website của bạn có khả năng tự bố trí, tự định hướng nội dung, hình ảnh để phù hợp với mọi thiết bị di động mà không ảnh hưởng đến nội dung truyền tải. Nó giúp cho website không chỉ hiển thị đẹp và mượt mà trên PC mà còn trên mọi độ phân giải màn hình từ 800×600, 1024×768 đến 1366×768,…

Bạn hãy tưởng tượng rằng bạn đang truy cập một trang web responsive trên laptop, khi bạn thu nhỏ cửa sổ hoặc dùng chế độ xoay màn hình trên smartphone,  bạn sẽ thấy rằng website của bạn sẽ có những thay đổi nhỏ để vừa khít với kích thước màn hình mới. Nó không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại cho bạn hiệu ứng tốt trong lúc truy cập trang web đó.

2. Những lợi ích của website responsive mang đến cho bạn

Với vị trí là người truy cập web, bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn khi truy cập web bằng các thiết bị di động khác nhau, thuận tiện hơn, thao tác dễ dàng và nhanh hơn.

Khi ở vị trí là một chủ website, bạn khẳng định được sự chuyên nghiệp của mình thông qua việc sử dụng một website chuyên nghiệp. Khi bạn mang lại được trải nghiệm tốt cho khách hàng, họ sẽ sẵn sàng bỏ thời gian cho trang web của bạn nhiều hơn, đây là một cách truyền thông cho chính website của bạn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với đối tượng khách hàng online.

Web responsive design giúp bạn khẳng định được sự chuyên nghiệp

Thật ra bạn có thể không ứng dụng web responsive, bạn đầu tư thiết kế trang web trên từng loại màn hình, nhưng điều này sẽ lấy của bạn nhiều thời gian và chi phí hơn đó.

Còn một lợi ích nữa mà website responsive mang lại, đó chính là hỗ trợ SEO tốt hơn. Thuật toán “Mobidegeddon” của Google dựa vào sự thân thiện của website với các thiết bị di động để đánh giá thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm này. Vì thế, việc website của bạn tương thích với mọi thiết bị laptop, tablets, smartphone,… Google sẽ ưu tiên hiển thị bạn ở vị trí cao hơn, giúp bạn SEO tốt hơn.

3. Làm thế nào để tối ưu SEO trên web responsive?

Thiết kế web responsive là điều kiện cần nhưng chưa đủ để tăng lượng truy cập cho website của bạn. Nếu áp dụng công nghệ không tốt, bạn có thể sở hữu những website đẹp nhưng lại không mang lại hiệu quả cần thiết. Nhưng đừng quá lo lắng, đã có cách giải quyết cho bạn. Bạn có thể sử dụng các framework đã được tối ưu để trình bày cho website của mình.

Letweb mang tới cho bạn 2 gợi ý framework phổ biến giúp bạn thiết kế web chuẩn SEO google:

4. Thiết kế web responsive chuẩn SEO ở đâu uy tín?

Artena.vn – Một khách hàng của Letweb

Hiểu được vai trò của thiết kế web chuẩn SEO và web responsive, Letweb luôn áp dụng những công nghệ thiết kế website tiên tiến để có thể mang lại cho khách hàng những website không những hiển thị đẹp mắt, tương thích với các thiết bị di động mà còn có tốc độ tải trang nhanh, chuẩn SEO.

Hãy cùng Letweb xây dựng sự chuyên nghiệp cho website của bạn:

Hotline: Số điện thoại: 0919 1000 75 , 0912 843 000

Website: https://letweb.net/

Email: [email protected]

Đ/c: Park 7 – Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Tư 3, 2019
Tác giả
coder
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2022 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

NHẬN EBOOK MIỄN PHÍ

Logo Letweb-blue 500x117 1

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.