“Làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm, làm thêm chủ nhật” là châm ngôn của rất nhiều người. Bạn có muốn tận dụng mọi khoảng thời gian của mình và kiếm thật nhiều tiền? Ngày nay có hàng nghìn cách để bạn kiếm tiền, miễn có kết nối internet và máy tính xách tay hoặc thiết bị di động là cơ hội gia tăng thu nhập vẫn còn. Một số công việc phổ biến như: viết blog, trợ giảng trực tuyến, viết e-book, thiết kế web… Ưu điểm lớn nhất của làm việc trực tuyến là bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, giúp bạn sử dụng thời gian hợp lý. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến việc kiếm tiền khi đang… ngủ?

Letweb mời bạn cùng khám phá ngay trong bài viết sau đây.

1. Hệ thống tư vấn và chăm sóc khách hàng tự động

tự động hóa hệ thốngTự động hóa hệ thống chăm sóc khách hàng

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng việc tự động hóa hệ thống tư vấn và chăm sóc khách hàng khiến khoảng cách giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp ngày càng xa nhau. Nhưng bạn có biết, chế độ trả lời tự động có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí thuê tư vấn viên 24/24, 7 ngày trong tuần. Bạn có thể sử dụng các công cụ để tự động hóa quá trình này như Hootsuite, Chatbots… Công nghệ hiện đại gúp cho khả năng thấu hiểu giữa con người với nhau diễn ra đơn giản hơn rất nhiều.

2. Chú trọng trong việc quảng cáo bản thân

Dù bạn thành công (hoặc chưa) nhưng bạn cũng cần chú trọng đến việc quảng cáo thương hiệu của mình. Thương hiệu càng lớn mạnh, uy tín cao thì cơ hội gia tăng doanh thu càng cao. Trong trường hợp này bạn nên phát hành các sản phẩm thông tin như sách, báo, video… để hút người xem. Đầu tư cho bản thân chính là cách kiếm tiền trong tương lai.

3. Đơn giản hóa kết quả đầu ra của bạn

Một mình bạn không thể biết hết những gì có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Vậy tại sao bạn không ưu tiên cho những gì đơn giản, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian? Thay vì giới thiệu toàn bộ menu đồ uống của doanh nghiệp, bạn nên tập trung tối đa vào một sản phẩm. Việc đơn giản hóa mặt hàng tiết kiệm được kha khá thời gian và cả tiền bạc nữa.

4. Bán với giá cố định

Bạn có thể tạo một website với nhiều dịch vụ (dọn dẹp nhà thuê, dạy kèm…) với mức giá cố định. Khách hàng có thể mua trực tiếp treo web. Nhờ đó khách hàng sẽ chủ động trong việc mua hàng. Đưa ra mức giá cố định giúp đơn giản hóa quy trình làm việc, xử lý số liệu, tiết kiệm thời gian và thu hút người mua.

5. Kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ không bao giờ lỗi thời

Một sản phẩm/dịch vụ không bao giờ lỗi thời luôn được mọi người đón nhận. Và bạn nên tìm cách kinh doanh những sản phẩm như vậy. Cụ thể, trong thời trang, áo thun chính là item hot quanh năm suốt tháng, các hãng sản xuất áo thun, in hình áo thun cũng chưa có dấu hiệu vắng khách. Hoặc bạn cũng có thể nghĩ đến việc kinh doanh một sản phẩm gốc và bán những sản phẩm kèm theo như máy in và mực in.

6. Tiếp thị liên kết

affiliate-marketing-tai-viet-nam (2)Tham gia tiếp thị liên kết – cách kiếm tiền dễ dàng

Khi tham gia tiếp thị liên kết (affiliate marketing), bạn sẽ trở thành chi nhánh của một nhãn hàng nào đó và bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức và tiền vốn nhưng vẫn có thể kiếm tiền.

Affiliate Marketing là gì? Tại sao nên tham gia Affiliate

Ví dụ, nếu tham gia đội ngũ affiliate của Amazon, chỉ cần link quảng cáo bán hàng của Amozon xuất hiện trên website của bạn là bạn có tiền.

7. Dạy người khác

Không nhất thiết phải trở thành giáo viên trong trường học. Nếu bạn giỏi về một lĩnh vực nào đó như nghệ thuật thuyết phục, cách giữ bình tĩnh, kĩ năng bán hàng, cách sắp xếp công việc hiệu quả hoặc cách chơi nhạc cụ (piano, guitar…) thì hãy dạy người khác. Đây vừa là cách chia sẻ những gì mình biết với mọi người, vừa kiếm thêm thu nhập.

8. Đầu tư vào các công ty khác

Đầu tưĐầu tư vào các công ty khác là cách kiếm tiền thảnh thơi nhất

Một khoản đầu tư, theo nghĩa đơn giản, chính là để tiền của bạn tự sinh lợi. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng về lĩnh vực mình quan tâm để tìm ra công ty uy tín, phù hợp với khả năng tài chính của bạn và tiềm năng phát triển trong tương lai. Hiện nay, bất đông sản là lĩnh vực mà ai cũng có thể tham gia đầu tư.

9. Thuê nhân viên

Bạn không thể tự làm mọi thứ. Hãy tìm cho mình những người đồng đội tâm đầu ý hợp, có chuyên môn. Họ sẽ thay bạn tiếp thị, bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý nguồn nhân lực… hiệu quả. Trong lúc bạn không tham gia làm việc thì mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường.

10. Tối ưu hóa nỗ lực của bạn

Khi mọi thứ được thiết lập hoàn hảo và đưa vào hoạt động thì bạn phải tiến hành đánh giá xem chúng có đảm bảo được hiệu suất làm việc hay không. Sau viết một bài blog nhằm mục đích bán hàng thì bạn cũng phải dành thời gian xem xét tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng có tăng hay không, có nhiều người gọi điện đến đặt hàng hay không. Qua đó, bạn mới rút ra được kinh nghiệm và hoàn thiện sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Có thể thấy rằng, tự động hoá các quy trình của sẽ giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Bằng những cách này, bạn không chỉ kiếm tiền trong lúc ngủ mà còn có thêm thời gian để đầu tư vào các dự án khác cũng có khả năng tự động hóa và tạo ra vòng kiếm tiền khép kín, mang lại lợi nhuận cao.

Xem thêm: 3 tips hay giúp xây dựng thương hiệu trên kênh Digital

Nguồn: entrepreneur.com

.Nguyên.