Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của niềm tin trong một mối quan hệ. Một website của công ty đáng tin cậy sẽ thu hút được nhiều khách truy cập hơn. Và xây dựng được lượng khách hàng trung thành, phát triển thương hiệu và chốt sales dễ dàng hơn.

Dưới đây là 5 cách giúp website công ty bạn đạt được sự tin tưởng và duy trì lòng tin đó với khách hàng.

1. Giữ sự thành thật

5 cách xây dựng lòng tin với khách hàng online của bạnHãy sử dụng giọng nói chân thật trong mỗi bài viết

Mỗi một doanh nghiệp có một giọng nói riêng. Đó có thể là giọng điệu chuyên nghiệp, dễ thương, cá tính, trầm lắng. Tùy vào sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng mà công ty sẽ quyết định giọng nói thương hiệu của mình.

Nhưng dù là kiểu nào thì bạn nên giữ cho giọng nói thương hiệu sự chân thật và thể hiện sự đam mê trong lĩnh vực mình kinh doanh. Ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia nổi tiếng về một chủ đề nhất định nào đó. Thì bạn vẫn có thể xây dựng được lòng tin của độc giả thông qua một trang web thể hiện sự tôn trọng trí thông minh và tính nhạy cảm của họ.

Hãy tạo ra một giọng nói thật độc đáo, thể hiện một con người có cá tính riêng chứ không đơn thuần là một thương hiệu chung chung. Vì độc giả của bạn không chỉ muốn đọc bài viết mà còn muốn tìm hiểu tác giả đằng sau mỗi bài.

2. Bắt đầu cuộc trò chuyện hai chiều

Những bình luận, nhận xét của người đọc chính là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy tình hình “sức khỏe” của website. Chúng cho thấy người đọc có hứng thú với nội dung bài viết và đang tích cực tương tác.

5 cách xây dựng lòng tin với khách hàng online của bạnĐối thoại giúp độc giả thấy gần gũi với thương hiệu hơn

Khi viết bài, bạn nên thêm vào những câu có tính chất khuyến khích người đọc đối thoại. Kết bài bằng cách gợi câu hỏi mở để kích thích độc giả vào trả lời hoặc nhờ bạn bè, người cùng công ty vào website đăng nhận xét.

3. Thể hiện cho người khác thấy bài viết của bạn có chất lượng tốt

Nhận lời khen từ các trang web khác, có nhiều lượt xem cho một bài viết cụ thể. Hoặc đạt được 5000 lượt khách truy cập hàng ngày là một vài bằng chứng cho thấy website của bạn có chất lượng tốt. Với những kết quả đáng tự hào này, bạn nên khéo léo chia sẻ để xây dựng lòng tin với khách hàng.

Để có được kết quả như vậy thì điều đầu tiên bạn cần làm là xây dựng hệ thống bài viết chất lượng. Nói đúng là tìm ra nỗi đau của khách hàng và chữa lành nỗi đau đó.

4. Hãy minh bạch

Việc xây dựng lòng tin với khách hàng là một chặng đường dài đầy kiên trì và nhẫn nại. Trên con đường đó không thể thiếu sự minh bạch, rõ ràng với những nội dung được đăng trên website. Nó thể hiện ở việc, nếu nội dung đăng thông tin sai hoặc bị lỗi chính tả, ngữ pháp thì bạn thừa nhận điều đó và công khai nhận lỗi. Hoặc nếu bài viết của bạn là có sử dụng Affiliate link) thì hãy cho người đọc biết điều đó.

Affiliate link là một URL cụ thể có chứa ID hoặc tên người dùng của liên kết. Trong chương trình tiếp thị liên kết, nhà quảng cáo sử Affiliate link để ghi lại lượng truy cập của người dùng và số lượng đơn hàng được bán thành công thông qua affiliate link đó. Chúng sẽ được gửi đến website của nhà mạng tiếp thị khi đó họ sẽ thống kê và xác nhận các đơn hàng thành công và trả hoa hồng cho những nhà tiếp thị.

Để biết tiếp thị liên kết là gì, mời bạn đọc bài viết:

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là gì? Tại sao nên tham gia Affiliate?

5. Tạo sự hiện diện trên mọi kênh

5 cách xây dựng lòng tin với khách hàng online của bạn (3)Tạo mối quan hệ với người theo dõi website bạn

Sử dụng nút chia sẻ lên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Google+, Twitter. Sẽ mở rộng vòng tròn hiện diện của website, đồng thời tiếp cận được nhiều khách hàng mới.

Ngoài ra, người theo dõi website của bạn trên mạng xã hội không đơn thuần là khách hàng tiềm năng. Họ cũng có thể là những người có kiến thức, nguồn thông tin hay, thú vị về lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Bạn hãy tương tác với họ, trả lời comment của họ như một người bạn. Nhằm xây dựng mối quan hệ thân thiết với người theo dõi. Chính những hành động như vậy sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Và tích lũy niềm tin, khuyến khích họ chia sẻ nội dung trên website nhiều hơn.

Trên đây là 5 gợi ý xây dựng lòng tin của khách hàng trực tuyến. Một khi bạn đã có được lòng tin của họ rồi thì đó chính là bước khởi đầu trên hành trình tạo “fan” trung thành cho thương hiệu. Giống như cách mà Coca Cola, Pepsi đã và đang làm rất tốt.

Nếu bạn biết cách nào khác để xây dựng niềm tin với khách hàng thì hãy đóng góp hoặc thảo luận bằng cách comment ở phía dưới nhé!

Letweb luôn chờ mong những phản hồi từ bạn.

Xem thêm: 3 tips hay giúp xây dựng thương hiệu trên kênh Digital

Nguồn: entrepreneur.com

Kim Ngân