Hiện nay, nhu cầu thuê xe ô tô để phục vụ cho các mục đích kinh doanh, du lịch, sử dụng hàng ngày,… có xu hướng tăng cao. Có cầu tức sẽ có cung. Dịch vụ cho thuê xe đang ngày càng trở nên phổ biến và chuyên nghiệp hơn.

Nhiều người muốn nhúng tay vào xâu xé miếng bánh béo bở này, làm cho sức cạnh tranh của thị trường trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Bạn sẽ làm gì để nổi bật? Để giành được miếng bánh thị trường ấy? Một website là giải pháp ngay lúc này bạn cần. Hãy đọc ngay bài viết này để biết cách làm website của bạn trở nên thu hút.

Dịch vụ cho thuê xe đang ngày càng trở nên phổ biến và chuyên nghiệp hơn

1. Giao diện đẹp

Giao diện đẹp – đây là điều kiện cần của một website. Không một khách hàng nào muốn sử dụng một website có bố cục lộn xộn, hình ảnh không được đầu tư,…

Vì vậy, khi thiết kế website thuê xe, bạn nên lựa chọn template có màu sắc, thiết kế phù hợp, chuyên nghiệp nhưng vẫn phải thể hiện được điểm đặc biệt của công ty bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

2. Tốc độ web nhanh

“Thời gian là vàng.” Đúng vậy, khách hàng luôn muốn tối ưu thời gian khi làm bất kì một việc gì đó. Họ sẽ không sẵn sàng bỏ thời gian ra để truy cập vào một trang web mà sau mỗi thao tác chuột lại phải chờ vài giây, thậm chí vài chục giây.

Bạn nên chú ý tới vấn đề này khi thiết kế web cho thuê xe. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng web, quyết định tới việc họ có tiếp tục ở lại trang web hay không.

3. Thân thiện với người dùng

Một cô gái sẽ được yêu quý hơn nếu cô ấy đã đẹp lại thêm vui vẻ hòa đồng. Website cũng như vậy đó. Website sẽ chiếm được sự hài lòng của người truy cập khi vừa sở hữu giao diện đẹp vừa thân thiện với người dùng.

Menu website rõ ràng giúp khách hàng dễ tìm kiếm thông tin

Website của bạn nên có bố cục khoa học, kích thước vừa phải, dễ thao tác tìm kiếm thông tin,… Việc phân cấp menu một cách rõ ràng sẽ giúp khách hàng tìm kiếm được loại xe phù hợp một cách nhanh chóng.

4. Tương thích với mọi thiết bị di động

Đây là một điều mà bạn nên chú ý. Khách hàng sẽ không phải kéo qua trái, qua phải để đọc hết nội dung web khi chuyển từ laptop sang điện thoại di động vì kích thước quá lớn. Họ sẽ vô cùng hài lòng nếu với mỗi thiết bị di động khác nhau, trang web của bạn thay đổi tương ứng để vừa vặn với kích thước màn hình.

Bạn nên tìm hiểu về responsive web design để có thể thấy được tầm quan trọng của yếu tố này. Nếu bạn không chuyên về website, bạn có thể tìm tới các công ty thiết kế web uy tín để được tư vấn kỹ hơn.

5. Hỗ trợ tư vấn 24/7

Hỗ trợ tư vấn mọi lúc mọi nơi là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy không phải là yếu tố giúp thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên, nhưng sẽ là yếu tố tác động đến sự quay lại website của khách hàng.

Hỗ trợ tư vấn 24/7

Trong quá trình tìm kiếm thông tin trên website của bạn, khách hàng sẽ có những thắc mắc xoay quanh dịch vụ của công ty cũng như thông tin về chính công ty của bạn. Bạn cần xuất hiện đúng lúc, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng thông qua Boxchat, mail tư vấn,…

6. Thanh toán bằng nhiều đơn vị tiền tệ

Những đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê xe nhỏ thường gặp khó khăn trong việc thanh toán, họ thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt. Nếu bạn chỉ nhắm tới đối tượng khách hàng trong nước thì không có gì để nói. Nhưng nếu nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn có cả du khách, hay người nước ngoài tới Việt Nam làm công tác ngắn hạn, hoặc các đối tác nước ngoài,… thì đây là một yếu tố quan trọng.

Việc cho phép thanh toán bằng nhiều đơn vị tiền tệ giúp việc thanh toán của khách hàng trở nên thuận tiện hơn. Đồng thời cũng giúp doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

7. Web chuẩn SEO

Tất cả 6 yếu tố trên sẽ giúp cho một người khi nhìn thấy website của bạn sẽ bị thu hút và tiếp tục tìm kiếm thông tin trên website này. Nhưng làm sao để người đó có thể nhìn thấy website của bạn??? SEO là câu trả lời bạn cần.

Khách hàng khi muốn tìm kiếm thông tin, họ thường tìm kiếm các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… Vậy, điều bạn cần là làm sao để trang web của bạn xuất hiện ở những kết quả đầu tiên.

Một website chuẩn SEO sẽ thuận lợi hơn trong việc đưa các nhóm từ khóa lên top Google. Đây chính là cơ hội để bạn có thể tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc website chưa ưng ý, hãy liên hệ với chúng tôi – Letweb – đơn vị thiết kế web TPHCM để được tư vấn:

Địa chỉ: Số 208, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0919 1000 75 , 0912 843 000  

Email: [email protected]

Mai Ánh.