Sau khi thiết kế website du lịch, bạn cần phải làm gì để bán được tour? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết sau đây. Hãy cùng Letweb khám phá một số bí quyết giúp bạn đắt tour nhé!

1. Kiểm tra hiệu quả của các chức năng

Bạn nên tự trải nghiệm các tính năng trên trang web du lịch của mình

Thông thường, website du lịch thường có một số các chức năng bắt buộc như: tìm kiếm tour, booking tour, thanh toán trực tuyến, quản lí tour tự động… Ngay sau khi website on-air bạn phải tự kiểm tra lại toàn bộ các tính năng này để đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất khi đặt tour. Hãy đóng vai là một khách hàng truy cập web và tiến hành kiểm tra như sau:

  • Tìm tour theo các tiêu chí lọc (khu vực, địa điểm tham quan, điểm đi/ điểm đến…) để xem kết quả hiển thị có đúng hay không. Nếu kết quả sai thì bạn phải feedback ngay cho đội ngũ thiết kế website để kịp thời chỉnh sửa.
  • Booking tour: đặt thử 1 tour và kiểm tra trong hộp mail admin có nhận được thông báo không.
  • Quản lí tour: nếu website của bạn có lập trình chức năng quản lí tour (tự động cập nhật tình trạng còn/ hết tour/ số lượng người đã đăng kí tour) thì hãy kiểm tra bằng cách: đặt số người tối đa trong 1 tour, sau đó book tour để xem hệ thống có tự động giảm số lượng người còn có thể đăng kí trong tour đó không.
  • Ví dụ: tour TPHCM – Đà Lạt bạn đặt tối đa 20 người/ tour, bạn book thử tour này, số lượng 2 người, xem hệ thống có tự cập nhật tình trạng tour còn 18 người/ tour hay không. Tiếp theo, bạn book số lượng 19 người xem hệ thống có thông báo vượt số lượng quy định hay không.
  • Cổng thanh toán online: cách duy nhất để kiểm tra là bạn thực hiện giao diện trên web.

2. Xây dựng nội dung phong phú

Tiếp cận khách hàng thông qua một trang blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch, tại sao không nhỉ? Khi thiết kế website du lịch, các category trên thanh menu cần phải có mục Blog/ Tin tức và bạn sẽ đăng những bài viết du lịch vào đây. Những dạng bài thường được viết gồm có:

  • Bài tổng hợp danh sách các địa điểm tham quan nổi tiếng, các quán ăn ngon, quán cafe view đẹp. Vd: Top 5 địa điểm tham quan không thể bỏ qua tại Đà Lạt.
  • Bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch tiết kiệm (chi phí đi lại, chỗ ở, ăn uống, vé tham quan…). Vd: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 6 triệu cho 3 người.
  • Bài giới thiệu điểm tham quan (nguồn gốc tên địa danh, vị trí địa lí, điểm nổi bật…). Vd: Khám phá vẻ đẹp huyền bí của núi Bà Chúa Sứ.
  • Bài review với tư cách cá nhân. Đây là dạng bài thu hút người đọc nhất. Để thành công trong dạng bài này, bạn phải xưng “tôi/ mình” và viết với góc độ của một traveler chính hiệu (đã đến, ăn, ở, vui chơi).

3. Hình ảnh chân thực, đúng sự thật

Bạn chú ý chọn hình ảnh chất lượng để tạo ấn tượng tốt với người xem

Bên cạnh nội dung chất lượng, phong phú, bạn nên sử dụng hình ảnh minh họa do chính mình chụp. Đối với các công ty lữ hành thì việc sưu tầm ảnh không quá khó khăn, bạn chỉ việc tận dụng những lần dắt khách đi tour để chụp ảnh. Trong trường hợp chưa có điều kiện đến tận nơi nhưng bạn vẫn muốn giới thiệu địa điểm cho khách hàng thì nhớ tìm hình ảnh chất lượng cao và không vi phạm bản quyền nha.

4. Xây dựng chiến lược quảng cáo online khôn ngoan

Đối với quảng cáo Google Adwords, không phải cứ bỏ ra nhiều tiền là bạn có thể thu được nhiều lượt đặt tour. Để đưa website công ty du lịch lên vị trí top đầu và tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng, bạn cần phải nghiên cứu từ khóa, khoanh vùng khách hàng và tìm đơn vị quảng cáo Google Adwords uy tín, có kinh nghiệm trong ngành SEO.

Ngoài website, bạn cũng nên quảng cáo song song với fanpage (Facebook Ads) vì lượng người sử dụng mạng xã hội này đã lên đến 58 triệu người (theo thống kê của Hootsuite và We Are Social, 2018).

Thiết kế website du lịch là bước đầu giúp bạn tiếp cận với thị trường kinh doanh online và mở rộng quy mô tệp khách hàng tiềm năng. Nhưng để trang web phát huy hết công dụng của nó thì bạn cần kết hợp chiến lược xây dựng nội dung, đầu tư hình ảnh và quảng cáo càng sớm càng tốt.

Bên cạnh dịch vụ thiết kế website du lịch, Letweb còn cung cấp giải pháp content marketing và SEO cho các công ty lữ hành. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết 0919 1000 75 , 0912 843 000