Bí quyết thiết kế website cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp

Đối với một công ty cung cấp dịch vụ trong thời đại công nghệ số,cách tốt nhất và có lẽ là cách duy nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng là thông qua Internet. Bởi vì sự tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại, đó cũng là lý do mà những khách hàng tiềm năng sẽ thoải mái đặt lịch dịch vụ trên internet hơn là phải gọi điện hoặc đến trực tiếp văn phòng. Để nắm bắt được nhu cầu này và thói quen của khách hàng, bạn cần phải thiết kế website chuyên nghiệp cho phép họ đặt lịch và thanh toán dịch vụ một cách an toàn và hiệu quả.

Dưới đây là những bước giúp bạn thiết kế một website cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp:

1. Nền tảng website

Khi nói đến cách bố trí website, có hai trường phái thiết kế chính: website cổ điển và website một trang. Với dạng cổ điển, các trang sẽ tách riêng biệt cho từng phần của website. Điều này rất tuyệt vời nếu bạn có hàng tấn nội dung để tải lên, bằng cách tổ chức mọi thứ vào vị trí riêng biệt của nó. Với dạng một trang, mỗi menu sẽ dẫn đến một phần khác của cùng một trang. Ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng hơn trong việc tạo ra một câu chuyện bằng cách kiểm soát thứ tự người xem xem nội dung của bạn, cộng với việc hoạt động tốt trên các phiên bản di động. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn dạng thứ hai vì thiết kế mạnh mẽ và đơn giản của nó.

WordPress là một trong những nền tảng website được sử dụng nhiều trên thế giới

Sau khi đã chọn xong kiểu website, bạn nên tìm đến một công ty thiết kế website uy tín có thể đáp ứng được những yêu cầu thiết kế và nhu cầu kinh doanh của bạn.

2. Xây dựng thương hiệu cho website

Bây giờ là lúc bạn phải xem xét những yếu tố giúp bạn xây dựng thương hiệu cho website, thu hút được nhiều khách hàng:

3. Thêm đúng trang

Hãy nghĩ về tất cả nội dung bạn muốn đưa vào website của mình và quyết định chiến lược theo cách tốt nhất để sắp xếp chúng. Đó là doanh nghiệp của bạn, vì vậy bạn có thể quyết định số trang (và trang nào) nên có, nhưng những trang dưới đây là những trang quan trọng nhất bạn nên có:

Trang chủ: Đây là cái nhìn thoáng qua đầu tiên về website của bạn mà khách hàng tiềm năng sẽ thấy, vì vậy nó cần phải thu hút được sự chú ý, và có chứa thông tin. Nó ngay lập tức sẽ thu hút khách hàng tiềm năng và trả lời những câu hỏi này trong cả hình ảnh và lời nói; “Tên của công ty này là gì?” Và “Dịch vụ cung cấp những gì?” Để đảm bảo các câu hỏi đó được trả lời, hãy đặt tên doanh nghiệp và sự đặt biệt ở đầu trang (lề trái, phải hoặc ở giữa). Vì mục đích website là cung cấp dịch vụ, chắc chắn rằng bạn có một nút “Đặt ngay bây giờ” (hoặc bất kỳ phiên bản khác) đặt phía trên (tức là, nửa trên của website trước khi người dùng cuộn xuống).

Trang dịch vụ và đặt dịch vụ: Đây là nơi bạn giải thích các dịch vụ của mình và bao gồm tính năng đặt dịch vụ trực tuyến. Bởi vì đó là cốt lõi của doanh nghiệp, mỗi dịch vụ mà bạn cung cấp phải được thể hiện một cách trực quan, có tổ chức bao gồm tên dịch vụ, giá cả, chuyên gia và tình trạng. Đừng quên thêm một lời kêu gọi hành động hấp dẫn cho mỗi dịch vụ. Một mô tả của mỗi dịch vụ có thể thuyết phục khách hàng lựa chọn doanh nghiệp của bạn trên bất kỳ đối thủ cạnh nào khác là cực kỳ quan trọng. Với giá cả, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn giải thích về tổng số tiền phải trả – khách hàng sẽ muốn biết tiền của họ đang đi đâu. Đó cũng là ý tưởng khôn ngoan để cung cấp các tùy chọn thanh toán, các gói dịch vụ, thành viên và giảm giá. Cuối cùng, hãy giải thích về chính sách hủy và không tiếp tục sử dụng dịch vụ, để đảm bảo bạn và khách hàng của bạn hiểu nhau.

Trang “Giới thiệu”/ “Về chúng tôi” (About/ About us): Còn được gọi là “câu chuyện của chúng tôi”, trang này cung cấp mô tả cá nhân về doanh nghiệp của bạn. Đó là một nơi tuyệt vời để bao gồm câu chuyện về bạn là ai, từ nền tảng của công ty bạn để thiết lập chuyên môn và nói về giá trị và triết lý của bạn. Mọi người sẽ có thể có được một cảm giác về nhân cách đằng sau người sáng lập doanh nghiệp. Là một nhà cung cấp dịch vụ, hình thành các mối quan hệ là bản chất của việc thu hút và nuôi dưỡng các khách hàng trung thành.

Trang liên hệ: Bây giờ bạn đã thuyết phục họ về các dịch vụ tuyệt vời của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn dễ dàng liên hệ. Bạn có thể thêm một trang riêng (hoặc một phần) dành riêng cho tất cả thông tin liên hệ của bạn. Điều này bao gồm số điện thoại, email, tài khoản truyền thông xã hội, biểu mẫu liên hệ và mọi hình thức để liên lạc với bạn. Khách hàng đã mong đợi để có thể tìm thấy tất cả thông tin của bạn ở cuối trang của website. Vì vậy, đảm bảo cuối trang của bạn được lấp đầy với thogn6 tin liên hệ cập nhật và bổ sung như giờ làm việc, chính sách bảo mật và điều khoản và điều kiện.

Ngoài ra, chúng tôi còn khuyến khích bạn nên có một số trang sau:

Blog: Nền tảng hoàn hảo để xây dựng một cộng đồng trung thành, tạo ra nội dung mới và thiết lập bản thân như một chuyên gia. Ngoài ra, tất cả những nỗ lực này đều tuyệt vời cho SEO.

Nhóm: Trang này giúp khách truy cập dễ dàng tìm hiểu nhân viên sẽ chăm sóc họ trong tương lai. Nó nên có hình ảnh, mô tả về họ là ai hoặc chuyên môn của họ. Để thể hiện cá tính, bạn có thể hỏi mỗi thành viên trong nhóm một cái gì đó thú vị về bản thân mình. Đây có thể là bất cứ điều gì từ hương vị kem yêu thích của họ cho thể loại âm nhạc ưa thích của họ.

Lời chứng thực (Đánh giá): Không có gì ấn tượng đối với một khách hàng tiềm năng hơn là những đánh giá tích cực, không thiên vị về dịch vụ tuyệt vời của bạn. Có một số khách hàng quyết định chọn dịch vụ của bạn chỉ dựa trên những đánh giá này.

Trang câu hỏi thường gặp: Bằng cách bao gồm trang Câu hỏi thường gặp, bạn có thể cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi có thể xuất hiện tự nhiên trong khi khách hàng duyệt qua website của bạn.

4. Thêm tính năng đặt hàng trực tuyến

Chức năng đặt mua hàng trực tuyến được nhiều khách hàng yêu thích

Phần quan trọng nhất của bất kỳ trang web dịch vụ nào là để khách hàng có thể đặt và thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến. Chỉ trong vài phút, bạn có thể thiết lập tính năng đặt phòng trực tuyến liệt kê tất cả các dịch vụ của bạn cùng với thông tin liên quan (chuyên gia, thời gian hẹn, giá, địa điểm, v.v.). Điều này sẽ cho phép khách hàng của bạn lên lịch cuộc hẹn hiệu quả, thêm lịch vào lịch của họ và nhận lời nhắc qua email – tất cả mà không cần thực hiện một cuộc gọi điện thoại.

5. Chú ý SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể nghe khá khó khăn, nhưng nó thực sự không phức tạp nếu bạn làm theo một vài bước đơn giản. Nói một cách đơn giản, SEO là phương pháp tối ưu hóa website của bạn để các trang của bạn có thể xếp hạng cao hơn trên các kết quả của công cụ tìm kiếm. Có một số cách như: chọn đúng tên miền, thêm văn bản thay thế cho hình ảnh của bạn và sử dụng các từ khóa phù hợp trong toàn bộ website của bạn. Những từ khóa này là những gì khách hàng sẽ nhập vào thanh tìm kiếm để tìm những gì họ đang tìm kiếm, như “tiệm làm tóc gần quận 1.” Hãy lựa chọn đơn vị thiết kế web chuẩn SEO ngay từ ban đầu, quá trình SEO của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn,

Tuy nhiên, như một doanh nghiệp dịch vụ, yếu tố quan trọng nhất của SEO để bạn tập trung vào là SEO địa phương. Đăng ký doanh nghiệp của bạn với Google Doanh nghiệp để tự đặt mình lên bản đồ. Ví dụ: giả sử bạn là chủ sở hữu tiệm làm tóc có tên là “Shine Quận 1”. Nếu khách hàng tiềm năng tìm kiếm thợ làm tóc tìm kiếm ‘tiệm làm tóc ở Quận 1’, trang web của bạn sẽ có cơ hội hiển thị tốt hơn vì doanh nghiệp của bạn “khớp” với tiêu chí tìm kiếm.

6. Thân thiện với thiết bị di động

Cho đến nay, 52,2% lưu lượng truy cập website trên toàn thế giới đến từ điện thoại thông minh. Thống kê này chỉ tăng lên, điều đó có nghĩa là giúp mọi người dễ dàng truy cập vào dịch vụ của bạn thông qua thiết bị di động. Các yếu tố lớn nhất cần xem xét khi tối ưu hóa cho thiết bị di động là khả năng đọc và điều hướng.

7. Tham khảo ý kiến

Trước khi website của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, hãy dành thời gian để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động theo cách bạn dự định hay không. Xem trước website của bạn và duyệt qua bố cục, sau đó đảm bảo rằng bạn phải đọc lại một lần nữa. Bạn thậm chí có thể hỏi một người bạn đồng hành đáng tin cậy để xem xét mọi thứ – càng có nhiều đôi mắt có thể phát hiện ra những lỗi không đáng có thì càng tốt.

8. Quảng cáo dịch vụ của bạn

Khi bạn đã xuất bản website của mình, điều đó không có nghĩa là khách hàng mục tiêu của bạn đã biết được điều đó. Bạn sẽ phải nỗ lực để quảng bá website của mình. Và yên tâm, có rất nhiều cách giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo.

9. Đừng ngủ quên trên chiến thắng

Thành công lâu dài không dừng lại khi website của bạn hoàn tất. Để đạt được kết quả càng ngày càng tốt, điều quan trọng là phải liên tục đo lường thành công và tìm cơ hội để cải thiện doanh nghiệp của bạn. Một cách để làm như vậy là kiểm tra phân tích thường xuyên để xem cách khách hàng phản ứng với bản tin và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Đừng bỏ bê website mà thay vào đó hãy làm mới website mỗi ngày hoặc mỗi hai ngày bằng nội dung blog mới, các tính năng được cải tiến hoặc hình ảnh gần đây. Nếu bạn thay đổi dịch vụ, giờ hoặc nhóm nhân viên, hãy đảm bảo website của bạn được cập nhật để khách hàng của bạn có thông tin chính xác nhất.

Không quá khó để thiết kế một website cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Nhưng nó là cả quá trình mà bạn phải thật chú tâm và thận trọng để tránh những sai lầm không đáng có. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn thiết kế website dịch vụ nếu bạn gặp khó khăn. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Wix

Xem thêm:

https://letweb.net/thiet-ke-website-dep-chuyen-nghiep-tai-tphcm/

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười Hai 27, 2018
Tác giả
Writer
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Zalo
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.