Trong kinh doanh online, ngoài việc nghiên cứu thị trường, lên chiến lược marketing, đặt mục tiêu doanh số thì việc phân tích doanh nghiệp đối thủ là một điều vô cùng quan trọng. Vì bạn sẽ khó tạo ưu thế trong mắt khách hàng nếu không biết điểm mạnh yếu của đối thủ hay họ đang lên kế hoạch gì. Nhưng đừng lo lắng. Top 5 công cụ phân tích website đối thủ miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hạ bệ họ.

1. Spyfu

5 công cụ phân tích website đối thủ miễn phí tốt nhất

Spyfu – công cụ phân tích xếp hạng website

Spyfu nổi tiếng là công cụ xếp hạng trang web và theo dõi backlinks rất hiệu quả cho doanh nghiệp. Bằng công cụ này, bạn sẽ phân tích được những dữ liệu sau đây liên quan đến website:

+ Xem các từ khóa được đối thủ sử dụng
+ Mức độ cạnh tranh của đối thủ trong cùng một nhóm từ khóa
+ Số lượng từ khóa của đối thủ trùng với website của bạn. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến lược đi từ khóa đúng đắn hơn.

Việc kiểm tra thông tin rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ website của đối thủ và chờ kết quả hiển thị trong vài giây. Nói tóm lại, Spyfu sẽ giúp bạn phân tích từ khóa của đối thủ để nâng cao thứ hạng từ khóa của mình và tăng lượng traffic vào website.

2. Feedly

Bạn muốn tìm hiểu nội dung trên website của đối thủ? Công cụ phân tích website đối thủ Feedly sẽ giúp bạn điều đó. Bằng việc follow website của đối thủ, Feedly sẽ cập nhật tất cả bài viết mà website ấy vừa đăng lên.

Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không cần phải vào website đối thủ hàng ngày để soi bài viết (đồng thời cũng làm tăng traffic đối thủ). Bạn có thể cập nhật các tin tức, thông tin sản phẩm của đối thủ, sau đó tổng hợp, phân tích rồi tạo ra ý tưởng tốt hơn cho website của mình.

Bạn sẽ không còn rơi vào cảnh bí ý tưởng, học được cách làm nội dung từ website đối thủ hoặc ở các web nổi tiếng. Từ đó, bạn sẽ tạo được nội dung tốt hơn, mới hơn, thu hút traffic về website của mình.

3. SimilarWeb

5 công cụ phân tích website đối thủ miễn phí tốt nhất

SimilarWeb giúp bạn phân tích đối thủ toàn diện

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến công cụ phân tích website đối thủ SimilarWeb. Nó cho phép bạn phân tích toàn diện về website đối thủ dựa trên nhiều yếu tố, giúp bạn có được những thông tin sâu hơn về nhiều website và so sánh chúng.

Bạn sẽ nhận được những thông tin như:
+ Nguồn traffic và cam kết của người dùng
+ Các website đối thủ phổ biến
+ Phân tích các từ khóa
+ Lưu lượng tìm kiếm (Search Traffic)
+ Số liệu từ các trang mạng xã hội
+ Quảng cáo trực tuyến

Có được những thông tin trên, bạn sẽ phác thảo được một bức tranh toàn diện về đối thủ. Từ đó dễ dàng đưa ra chiến lược tiếp theo để tăng sức cạnh tranh.

4. What Runs Where

Nếu bạn muốn theo dõi quảng cáo của đối thủ thì What Runs Where sẽ giúp bạn điều này. Nó giúp bạn kiểm tra quảng cáo của đối thủ, nhận thông báo mỗi lần họ bắt đầu sử dụng loại quảng cáo nào đó. Không chỉ một mà What Runs Where còn cho phép người dùng theo dõi nhiều đối thủ khác nhau.

Như vậy, công cụ phân tích website đối thủ này sẽ giúp doanh nghiệp luôn nắm được dữ liệu insight khách hàng trong mọi chiến lược quảng cáo của đối thủ. Qua đó, doanh nghiệp sẽ có những kế hoạch để tạo chiến dịch quảng cáo tốt hơn, tăng sức cạnh tranh hơn.

5. BuiltWith

Một công nghệ nếu ứng dụng tốt trên website sẽ giúp trang có tốc độ load nhanh, thân thiện với công cụ tìm kiếm, dễ sử dụng và quản lý thông tin. Mỗi website sẽ có một công nghệ, ứng dụng riêng.

Nhưng trong cùng ngành nghề, bạn nên tham khảo công nghệ mà đối thủ đang sử dụng trên website để học hỏi cách cải tiến website tốt hơn. Với BuiltWith, bạn sẽ biết được những thông tin sau:

+ Email Services
+ Web Server
+ Analytics & Tracking
+ Hosting Providers
+ Nameserver Providers
+ SSL Certificate
+ Mobie
+ JavaScripts Libraries
+ Tốc độ load trang
….

Trên đây là 5 công cụ phân tích website đối thủ miễn phí tốt nhất mà Letweb muốn giới thiệu. Tùy theo nhu cầu, mục tiêu mà bạn chọn một hoặc kết hợp nhiều công cụ với nhau để nắm được số liệu cần có ở website đối thủ. Từ đó bạn có thể điều chỉnh chiến lược tốt hơn, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài 5 công cụ trên, bạn còn biết công cụ phân tích tốt hơn nữa không? Chia sẻ với Letweb và các bạn khác bằng cách để lại bình luận ở phía dưới nhé. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ bạn!

Xem thêm:

Kim Ngân