Bạn muốn mở rộng các kênh truyền thông cho doanh nghiệp. Bạn tìm tới một agency chuyên nghiệp để thiết kế web trọn gói giúp mình. Bạn đang nhảy lên vui sướng vì nhận được thành quả như mong đợi.

Bạn chỉ quan tâm tới website nhận được hiện tại?

Nhưng có bao giờ bạn để ý tới những dịch vụ hỗ trợ sau khi hoàn thành website của các agency đó dành cho bạn chưa? Tại sao các agency thiết kế website lại đặt để những dịch vụ này vào các “gói sản phẩm” của họ? Những dịch vụ này thật sự mang lại lợi ích gì cho bạn? Quá nhiều những câu hỏi được đặt ra. Hãy cùng Letweb gỡ rối nhé!

1. Tạo Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ không thể thiếu trong quản trị website. Nó giúp đánh giá hiệu quả của hoạt động marketing online trên website của bạn thông qua các dữ liệu về traffic, nhân khẩu học, hành vi của người tiêu dùng trên website,…

Nhận thấy được tầm quan trọng của công cụ này, thông thường các công ty thiết kế website sẽ cài đặt sẵn Google Analytics cho website của bạn.

Google Analytics là công cụ không thể thiếu trong quản trị website

Có rất nhiều chỉ số trên Google Analytics mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi ứng dụng để quản trị website. Và dưới đây là một số chỉ số chính của công cụ này:

  • User/Visitor: Chỉ số Người dùng cho biết số lượng người đã truy cập website của bạn.
  • Phiên truy cập: Hành động của người dùng tính từ khi truy cập vào trang web của bạn cho đến lúc thoát ra được gọi là một Phiên. Trong một phiên có thể có nhiều hành động  như Like, xem video, ấn internal link, …
  • Thời gian trên trang: chính là thời gian người dùng ở trên một trang web.
  • Thời lượng của Phiên: là khoảng thời gian của người dùng trên 1 website.
  • Tỷ lệ bỏ trang: là % của số phiên truy cập chỉ có một trang web duy nhất và không có tương tác xảy ra trong phiên đó.
  • Tỷ lệ thoát trang: Thoát trang nghĩa là thoát hẳn ra ngoài website.
  • Tỷ lệ chuyển đổi: cho biết tỷ lệ người truy cập vào một trang web đã trở thành khách hàng của trang web (mua hàng, đăng ký tài khoản, …)

2. Giải đáp thắc mắc kỹ thuật và hỗ trợ chỉnh sửa

Bạn vừa nhận website thành phẩm từ công ty thiết kế web, nhưng bạn không am hiểu nhiều về website, và bạn loay hoay trong việc sử dụng và quản lý web. Dịch vụ giải đáp thắc mắc kỹ thuật và hỗ trợ chỉnh sửa website được tạo ra để giúp đỡ bạn vào những lúc này.

Website được thiết kế xong không phải luôn luôn hoàn hảo, sẽ có thể có những lỗi kỹ thuật nhỏ xảy ra với website sau một thời gian hoạt động, có thể lỗi ở thiết kế giao diện website, có thể ở các module trên website, … Đây chính là lúc bạn cần nhớ tới dịch vụ hỗ trợ này của các công ty thiết kế.

3. Tư vấn các vấn đề kỹ thuật mở rộng

Tuy website hiện tại đã hoạt động rất tốt, nhưng chưa dừng sự hài lòng ở đó, bạn muốn cải thiện hoặc nâng cấp website để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Nhưng với những kiến thức chuyên môn hiện tại về website, bạn không thể tự làm điều đó.

Bạn chưa dừng sự hài lòng ở website hiện tại?

Nhà thiết kế web phải đảm bảo các module trên web của bạn luôn sẵn sàng để mở rộng. Nên lúc đó, bạn chỉ cần nhờ họ tư vấn các vấn đề kỹ thuật theo nhu cầu của bạn.

4. Kiểm tra website định kỳ

Với những lỗi kỹ thuật chuyên sâu, đôi khi quản trị viên không thể nhận ra trong quá trình quản lý hoạt động của website. Hoạt động kiểm tra định kỳ của đơn vị thiết kế sẽ giúp giảm thiểu tình trạng này.

Vậy, cụ thể đơn vị thiết kế website sẽ kiểm tra gì? Họ sẽ kiểm tra về cả giao diện và hoạt động của những module trên website đó. Dịch vụ hỗ trợ này giúp cho bạn nắm được tình trạng của website và có những hướng xử lý kịp thời, tránh những ảnh hưởng không mong muốn.

Khoảng thời gian giữa 2 lần kiểm tra website liên tiếp là khác nhau tùy thuộc vào từng đơn vị thiết kế, có thể là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, …  Với các khách hàng của Letweb, dành cho bạn sự quan tâm chân thành nhất, chúng tôi ghé thăm “ngôi nhà thông tin” của bạn mỗi tuần.

5. Bảo hành

Đây là cụm từ rất quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng liệu bạn có đang hiểu chính xác ý nghĩa của nó? “Bảo hành” là một sự đảm bảo bằng văn bản của nhà sản xuất, cam kết sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm (nếu cần thiết) trong một khoảng thời gian nhất định.

Thời hạn bảo hành của các công ty thiết kế web đưa ra thường là 01 năm. Trong khoảng thời gian này, nếu website của bạn xảy ra bất kỳ lỗi kỹ thuật nào, họ sẽ có trách nhiệm kiểm tra và chỉnh sửa trang web cho bạn miễn phí.

Đừng quá vì vui mừng khi nhận được website tuyệt đẹp mà quên đi các dịch vụ hỗ trợ mà các nhà thiết kế trang web mang tới cho bạn. Đã được ghi vào gói dịch vụ tức là bạn đã trả phí cho các dịch vụ hỗ trợ đó. Hãy tận dụng tất cả những lợi ích mình nhận được nhé.

Letweb – Công ty thiết kế web cao cấp

Còn nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh sửa website nhưng đã quá thời hạn bảo hành, Letweb sẽ giúp bạn làm điều đó.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0919 1000 75 , 0912 843 000

Email: [email protected]

Đ/c: Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Mai Ánh.