HOT: Bí quyết chinh phục khách hàng tiềm năng 

Chi phí để chinh phục một người sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn là bao nhiêu? Và bạn phải tốn bao lâu để có thể khiến một khách hàng mới toanh trở thành khách hàng trung thành? Các nghiên cứu thống kê đã cho thấy rằng, nếu muốn giữ chân một khách hàng mới, bạn phải bỏ ra mức phí gấp 5 lần so với khách hàng cũ. Và như bạn biết đấy, người tiêu dùng đóng vai trò rất chủ chốt trong quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt, nếu bạn kinh doanh online thì việc tìm kiếm, chuyển đổi duy trì nguồn khách hàng còn quan trọng hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh việc thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp bạn cần phải làm gì để ghi điểm trong mắt khách hàng? Một số bí quyết sau đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi trên.

1. Thu thập – Làm thế nào để khách truy cập thành đối tác kinh doanh

Điều đầu tiên, bạn phải thu hút được sự chú ý của khách hàng, tiếp theo đó là khiến họ yêu thích bạn, kế đến là thuyết phục họ móc hầu bao của mình ra chi trả cho sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang bán. Trong thế giới website, thu thập thành công là bạn biến một khách truy cập vô danh trở thành đối tác kinh doanh của mình. Dù họ đang trong quá trình tìm kiếm sản phẩm vu vơ hay phân vân giữa nhiều lựa chọn thì đây cũng chính là đối tượng khách hàng tiềm năng.

Khi khách truy cập vào website, bạn đã thành công một nửa. Để giành phần thắng về mình bạn nên chủ động giao tiếp với khách hàng thông qua các công cụ giao tiếp trực tuyến như hộp chat, nút gọi nhanh… Ngoài ra, bạn cũng có thể gây sự chú ý và thể hiện sự quan tâm đến khách hàng bằng câu chào thân thiện dạng pop-up hoặc tin nhắn tự động xuất hiện.

Đừng để khách hàng vào trang web của bạn và quay trở ra mà không để lại bất cứ thông tin gì. Bạn có thể tận dụng chèn form đăng kí thông tin hoặc thêm chức năng login khi thiết kế webstie giới thiệu thông tin doanh nghiệp và sử dụng nguồn dữ liệu khách hàng quý giá này vào những chiến dịch marketing/ re-marketing sau này.

 


Mục đăng ký giúp bạn có thông tin của khách hàng tiềm năng cũng như giúp khách truy cập theo dõi thông tin về bạn

Khi nói đến liên lạc, thì bạn nên có cho mình một cơ sở dữ liệu rõ ràng về đối tác kinh doanh mới và những khách hàng hiện tại. Bởi vì tin tức mà bạn gửi cho nhóm này có thể sẽ không phù hợp với nhóm kia. Vì thế biết được nội dung nào sẽ phù hợp với nhóm nào sẽ giúp bạn tạo cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn.

2. Biến đổi – Kĩ thuật lôi kéo khách hàng mới

Biến đổi một đối tác kinh doanh thành khách hàng chính là những gì mà bạn phải làm. Có một số công cụ và kỹ thuật mà bạn có thể dùng như:

Dù là bạn đang muốn giới thiệu đợt giảm giá sắp tới hay là một bài viết blog mà bạn mới vừa đăng, thì việc gửi thông tin đến khách hàng giúp bạn giữ liên lạc với họ thường xuyên và lâu dài hơn.

Đôi lúc, một người đăng ký trên website của bạn chỉ để đợi xem thông báo, nhưng không có ý định mua hàng gì cả. Vậy thì bạn cần làm gì để thúc đẩy mua hàng với một khách hàng như vậy đây? Câu trả lời là tặng cho họ coupon (phiếu mua hàng). Nó có thể chỉ là giảm giá bao nhiêu phần trăm trên giá trị đơn hàng, miễn phí vận chuyển hay giảm ngay bao nhiêu tiền trong đơn hàng đầu tiên. Chỉ những điều đơn giản như thế cũng giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn.

Khách hàng rất thích thú khi mua sắm vào dịp giảm giá

Đôi khi khách hàng không mua hàng là bởi vì họ thiếu thông tin về sản phẩm mà họ muốn mua. Bạn có thể tránh việc này bằng cách nói chuyện trực tuyến với họ, gợi ý và giới thiệu sản phẩm phù hợp với lựa chọn của họ.

3. Duy trì – Giành lấy sự quan tâm của khách hàng

Duy trì là khả năng giữ chân khách hàng quay lại sau khi họ thực hiện cuộc giao dịch đầu tiên của một doanh nghiệp. Bước này cần nhiều thứ hơn là một chiếc coupon mà bạn gửi tặng họ. Điều bạn cần chính là cam kết và lắng nghe những gì mà khách hàng muốn nói:

Việc này giúp khách hàng chia sẻ với bạn suy nghĩ, nhận xét và cảm xúc của họ cũng như cho họ biết rằng bạn sẵn sàng lắng nghe họ. Những gì họ chia sẻ là những thông tin quý giá giúp bạn cải thiện những trải nghiệm mà bạn cung cấp. Khi tạo mẫu đơn, bạn cần thiết kế đơn giản và dễ hiểu để khách hàng có thể dễ dàng trả lời. Hơn nữa, bạn chỉ nên hỏi ít và đúng trọng tâm, vì càng hỏi nhiều họ càng ít trả lời.

Trải nghiệm mua sắm tốt nhất chính là mọi quá trình đều xảy ra trôi chảy. Khách hàng sẽ rất vui lòng nếu bạn cung cấp cho họ hóa đơn chi tiết ngay sau khi họ thanh toán đơn hàng. Bằng cách này, bạn sẽ xây dựng được hình ảnh đáng tin cậy và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Ngoài ra, một lá thư cảm ơn nho nhỏ trong những dịp đặc biệt hoặc hóa đơn trị giá lớn cũng là một cách gân ấn tượng với khách hàng khá thú vị

Để chứng minh cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm đến họ, bạn nên gửi một email (tự động) sau mỗi lần họ thực hiện một hành động nào đó. Chẳng hạn như đăng ký theo dõi, thực hiện mua hàng hay xác nhận họ vừa liên hệ trực tuyến với bạn. Dù chỉ là một hành động nhỏ, nhưng nó giúp bạn xây dựng nên một thành trì lòng trung thành đồ sộ.

Như chúng tôi đã nói trước đó, việc giữ chân khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành của bạn không phải là đơn giản, nhưng nó cũng không quá khó khăn đúng không? Ngoài việc thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp để mọi người bến đến thương hiệu. Bạn cần quan tâm và tinh tế một chút, đầu tư vào chăm sóc khách hàng một chút, kết quả nhận được nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Bạn sẽ càng ngày càng có nhiều khách hàng trung thành hơn và công việc kinh doanh cũng tốt hơn.

>>> Xem thêm: Bí quyết xây dựng khách hàng thân thiết

Nguồn: Wix

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười Một 28, 2018
Tác giả
Writer
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.