Website bán quần áo không chỉ là cửa hàng trực tuyến của bạn mà còn là yếu tố khẳng định sự chuyên nghiệp của bạn. Việc sở hữu một website giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường hơn. Trong bài viết này, Letweb sẽ chỉ ra những điều cần biết để thiết kế website bán quần áo kinh doanh hiệu quả.

thiết kế website bán quần áo hiệu quả

Website bán quần áo giúp chủ shop kinh doanh hiệu quả hơn

1. Các yếu tố thu hút khách hàng

Hãy cùng xem những yếu tố nào giúp website của bạn thu hút khách hàng nhé:

  • Giao diện đẹp và đơn giản

Giao diện website cần phải thật đẹp để thu hút sự chú ý của khách hàng. Website cần được trang trí thật đẹp, thật thân thiện. Để giúp giữ chân khách hàng lại lâu hơn khám phá sản phẩm của bạn. Những website có thiết kế đơn giản, hiện đại đang được mọi người ưa chuộng trong những năm gần đây.Giao diện website đẹp và đơn giản 

Giao diện website đẹp và đơn giản 

  • Màu sắc và khoảng trắng

Màu sắc có tác dụng kích thích cảm xúc và hành vi của khách hàng. Ngoài ra nó còn là yếu tố thể hiện tính cách của bạn. Với những tông màu tối như đen, xám mang lại sự mạnh mẽ và sang trọng. Còn những tông màu sáng như cam, vàng mang lại sự năng động, ấm áp. Tận dụng khoảng trắng sẽ giúp website trông đẹp hơn và còn giúp bạn thực hiện được mục tiêu của mình. Khi đặt nút CTA ở giữa các khoảng trắng thì rõ ràng nó sẽ được nhìn thấy dễ dàng hơn.

  • Bộ lọc sản phẩm đa dạng

Bộ lọc sản phẩm rất quan trọng với những website có nhiều sản phẩm như website bán quần áo. Nó giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm cần tìm nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bộ lọc thường được phân loại theo giá, kích thước, kiểu dáng, thương hiệu,…để dễ dàng cho ra kết quả gần nhất với mong muốn của khách hàng. Có như vậy khách hàng mới quay lại website của bạn.

  • Giao diện thân thiện với di động

Hiện nay có rất nhiều khách hàng truy câp website qua các thiết bị di động. Và google biết được điều này nên họ đã thay đổi tiêu chí đánh giá của mình – ưu tiên các thiết bị di động. Khi chọn thiết kế website tại Letweb, website của bạn sẽ luôn tương thích với các thiết bị di động.

2. Làm thế nào để kinh doanh trên website hiệu quả hơn?

Cuối cùng, Letweb sẽ mách nước cho bạn vài bí quyết để kinh doanh hiệu quả hơn:

  • Chăm chút hình ảnh sản phẩm

Vì khách hàng không thể trực tiếp đến cửa hàng để nhìn ngắm và chọn lựa. Nên hình ảnh trên website là một trong nhựng yếu tố kích thích họ mua sản phẩm. Do đó, để hình ảnh được đẹp và đồng nhất, bạn nên thực hiện những buổi chụp hình sản phẩm mà bạn cung cấp.

Hình ảnh đẹp và đồng nhất tạo cảm giác thu hút, chuyên nghiệp

Hình ảnh đẹp và đồng nhất tạo cảm giác thu hút, chuyên nghiệp

  • Miêu tả sản phẩm

Nhiều website phạm phải những lỗi lầm không đáng có là quên mất miêu tả sản phẩm. Điều này làm khách hàng khó lòng tìm thấy thông tin sản phẩm mình muốn mua. Thông tin miêu tả bao gồm: chất liệu, kích thước, các thông số, giá thành, giá khuyến mãi, màu sắc… Nếu có hình ảnh minh hoạ thì miêu tả sản phẩm sẽ bớt nhàm chán và thu hút hơn.

  • Hình thức thanh toán đa dạng

Một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam thiếu tin tưởng vào hình thức thanh toán trước tuyến. Để tạo niềm tin cho khách hàng, bạn nên cung cấp nhiều hình thức thanh toán khác nhau như thanh toán qua ví diện tử, qua thẻ Mastercard,.. hay bằng ship COD. Việc này sẽ tăng sự thuận tiện cho khách hàng.

  • Tích hợp ứng dụng quản lý website thông minh

Các ứng dụng như Live chat giúp công việc của chủ shop online nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn có những ứng dụng giúp bạn SEO, marketing hiệu quả hơn. Từ đó giúp bạn tăng thứ hạng của website cao hơn.

  • Tạo chương trình khuyến mãi flash sales

Mọi người rất thích khuyến mãi, vì họ có thể mua nhiều sản phẩm mà họ thích. Bạn nên tích hợp thêm tính năng đếm ngược để tạo cảm giác thôi thúc trong tâm trí khách hàng. Để họ có cảm giác không thể bỏ lỡ đợt sales này.

Letweb vừa nói cho bạn biết những điều cần lưu ý để kinh doanh đến website hiệu quả hơn. Hãy nói với Letweb về cảm nghĩ của bạn nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà gọi điện cho Letweb qua số hotline: 0919 1000 75 , 0912 843 000  để được tư vấn miễn phí nhé. Letweb sẵn sàng lắng nghe nguyện vọng của bạn và biến nó thành hiện thực.