23 Thống kê Youtube quan trọng với Marketer trong năm 2020

Bạn là người vừa tham gia vào việc sáng tạo các nội dung trên youtube, bạn mong muốn tăng số lượng người đăng ký kênh của bạn để tăng lượt xem cho các video? Để thực hiện được điều này, việc đầu tiên bạn cần làm bắt tay vào việc xử lý các số liệu thống kê về Youtube, đồng thời phải cập nhật nó hàng ngày.

Dưới đây chúng tôi đã giúp bạn thống kê các số liệu quan trọng về youtube dành cho các Marketer trong năm 2020. Đừng bỏ qua vì sẽ có ít cho bạn. 

Thống kê người dùng YouTube

1. YouTube có 2 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng

Lượng người dùng của Youtube đang tăng lên không ngừng qua các năm. Tình đến tháng 5 năm 2018, số lượng người sử dụng Youtube trên toàn thế giới là 1.8 tỷ người và còn số ấy vẫn đang tăng nhanh chóng mặt cho đến thời điểm hiện tại và cả tương lai.

2. 73% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng YouTube

co-den-73-nguoi-truong-thanh-tai-my-su-dung-youtube

Có đến 73% người trưởng thành tại Mỹ sử dụng Youtube

Theo Pew Research, YouTube là nền tảng trực tuyến phổ biến nhất ở Mỹ. Khẳng định này là hoàn toàn có căn cứ. Bởi theo thống kê thì có đến 73% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng nền tảng Youtube, trong khi Facebook chỉ được 69% người lớn tại Mỹ sử dụng, Đặc biệt con số ấy gần như gấp đôi so với trang mạng xã hội nổi tiếng Instagram khi chỉ có 37% người sử dụng.

Chúng tôi đoán Pew không phân loại YouTube là một mạng xã hội bởi vì đó đó là nền tảng video. Hầu hết mọi người trên YouTube không chủ động tạo video, mặc dù họ có thể tham gia bình luận hoặc đăng ký kênh (hoặc chỉ xem lại video tại kênh yêu thích của họ).

3. 81% người dùng Youtube ở Mỹ nằm trong độ tuổi 15 – 25

youtube-luon-tro-nen-pho-bien-hon-doi-voi-nhom-nguoi-dung-tu-15-25-tuoi

YouTube luôn trở nên phổ biến hơn đối với nhóm người dùng từ 15 – 25 tuổi.

Theo số liệu được trích dẫn từ nghiên cứu của chính Youtube đã công bố cách đây vài năm thì số lượng người dùng trong độ tuổi từ 18 – 34 xem Youtube từ các thiết bị di đồng cao hơn hẳn so với việc xem trên các kênh truyền hình trên tivi. 

4. Gần 15% lưu lượng truy cập trang web của YouTube tại Mỹ

my-la-quoc-gia-co-luong-nguoi-dung-truy-cap-youtube-nhieu-nhat-tren-the-gioi

Mỹ là quốc gia có lượng người dùng truy cập Youtube nhiều nhất trên thế giới

Theo ước tính của Alexa, Hoa Kỳ là quốc gia có người dùng truy cập và xem các video trên Youtube nhiều nhất trên thế giới với 14.8%, ước tính con số này sẽ tiếp tục không ngừng gia tăng ở các năm tiếp theo. Xếp thứ hai chính là Ấn độ khi có đến 8.1% người xem YouTube, và cuối cùng là Nhật Bản, lượng người truy cập Youtube tại Xứ Sở Mặt Trời Mọc chiếm đến 4.6%.

5. 93% người xem video ở Ấn Độ thông qua YouTube

an-do-la-thi-truong-co-nguoi-su-dung-youtube-lon-thu-hai-tren-the-gioi

Ấn độ là thị trường có người sử dụng Youtube lớn thứ hai trên thế giới. Tại đây Youtube có mức tăng trưởng lượng người truy cập hàng năm đều trên hai con số.  

Bên cạnh đó, khi so sánh với thị phần của Netflix ở Ấn Độ, chỉ có 3% số người xem video trực tuyến trên Netflix.

6. Chỉ 33% video phổ biến trên YouTube là bằng tiếng Anh

Khi Pew Research xem xét hoạt động trên các kênh phổ biến (tức là những kênh có hơn 250.000 người đăng ký) trong tuần đầu tiên của năm 2019, họ thấy rằng chỉ có 33% video được đăng tải có kèm phụ đề tiếng Anh, ngoài ra, chỉ có 17% tổng số video được thực hiện ​​hoàn toàn bằng tiếng Anh .

Bởi YouTube hoạt động ở 80 ngôn ngữ khác nhau và 91 quốc gia khác nhau, số liệu này hoàn toàn không quá khó hiểu.

Thống kê sử dụng YouTube

7. Mọi người tải lên 500 giờ video mỗi phút

Youtube thật sự là một thị trường vô cùng tiềm năng để phát triển và khởi nghiệp. Chính vì thế nó cũng là môi trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt bởi các doanh nghiệp lẫn các cá nhân.

Bên cạnh đó, nhu cầu đối với các nội dung video của các khán giả ngày càng cao, yêu cầu chủ kênh phải liên tục sáng tạo, để cho ra đời nhiều video mới lạ, hay phục vụ khán giả của mình. Theo thống kê, trung bình mỗi phút có khoảng 500 giờ video được tải lên từ người sáng tạo nội dung Youtube. Đặc biệt, trong vòng 5 năm từ 2014 – 2019, số lượng video cùng giò của video đã tăng đến 40%, một con số cho thấy sự phát triển vượt trội của Youtube.

8. Trung bình mỗi khách truy cập dành 11 phút 24 giây trên YouTube

Đây là theo Alexa, Trong năm 2018 trung bình mỗi khách hàng dành 8 phút 41 giây trên Youtube để xem các video trực tuyến. Tuy nhiên chỉ trong vòng một năm sau đó, vào năm 2019 con số đã lên đến 11 phút 24 giây và vẫn đang có xu hướng tăng lên không ngừng trong năm 2020.

9. 70% những gì mọi người xem trên YouTube được xác định bởi thuật toán đề xuất của nó

thuat-toan-cua-youtube-giup-de-xuat-cac-noi-dung-lien-quan

Thuật toán của Youtube giúp đề xuất các nội dung liên quan đến với khách hàng

Theo giám đốc điều hành YouTube, thì có đến 70% nội dung mà mọi người xem trên YouTube được đề xuất từ các thuật toán của chính Youtube. Youtube đã tiến hành nghiên cứu độc lập đối với các khách hàng của mình và có đến 81% người dùng trưởng thành tại Mỹ nói rằng bên cạnh các video họ tự tìm kiếm, thì họ cũng thường xuyên xem các video được Youtube đề xuất.

10. Trung bình mỗi lượt truy cập YouTube liên quan đến 6,5 lượt xem trang

Bên cạnh việc để thuật toán quyết định đến khoảng 70% những gì mình xem, người dùng Youtube còn tự mình khám phá và tìm ra các kênh và video mới. Trung bình có khoảng 6.5 lượt click xung quanh để xem các trang mới.

11. 10% video phổ biến nhất trên YouTube thu hút 79% lượt xem

Pew Research  đã khảo sát gần 44.000 kênh có trên 250.000 người đăng ký đã đưa ra kết luận rằng chỉ có một phần nhỏ các video được sáng tạo ra không có chất lượng nhưng có lượt người theo dõi cao. Còn lại các kênh có lượt theo dõi càng cao chứng tỏ nội dung nó càng chất lượng.

Và không chỉ các kênh có lượt đăng ký cao nhất mới tạo ra được các video phổ biến và được chú ý nhiều nhất. Theo thống kê, chỉ 10% kênh Youtube tạo ra được khoảng 70% các video phổ biến.

12. Hơn 70% lượt xem trên YouTube là trên thiết bị di động

Theo thống kê, từ cuối năm 2018 thì có đến hơn 70% lượt xem Youtube được truy cập từ điện thoại di động, con số này vẫn đang ổn định, không có dấu hiệu giảm hay tăng thêm tính đến thời điểm hiện tại. 

Hoặc có thể Youtube không cập nhật thêm số liệu để cung cấp cho chúng tôi. (Điều này chứng tỏ rằng năm 2019, Youtube là ứng dụng số 1 trên điện thoại di động). Chúng tôi thống kê điều này để nhắc các nhà sáng tạo nội dung Youtube cần đầu tư các video có chất lượng phù hợp tương thích với các thiết bị di động.

13. Lượt xem YouTube trên màn hình TV được kết nối đã tăng 39%

Bên cạnh việc chú ý sản xuất các video cho các thiết bị điện tử có kích thước màn hình phổ biến như điện thoại di động, laptop, máy tính bảng, đừng quên các màn hình lớn như ti vi chẳng hạn..

Theo chính thống kê của YouTube có khoảng 250 triệu giờ thời gian xem mỗi ngày của người dùng đang diễn ra trên màn hình TV. (YouTube cũng cho biết mọi người xem khoảng một tỷ giờ video trên nền tảng này mỗi ngày). Trong đó, các loại hình tivi thông minh, máy chơi game,… là những phân khúc màn hình phát triển nhất của nền tảng Youtube.

Thống kê YouTube cho doanh nghiệp

14. Khi chọn xem gì, liệu video có liên quan đến sở thích của người xem hay không quan trọng hơn đối với mọi người so với video đó có phải là một diễn viên nổi tiếng không

Những số liệu thống kê trực tiếp từ Youtube đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu khán giả/khách hàng của mình quan tâm đến điều gì, từ đó thực hiện các video giới thiệu, quảng bá sẽ mang đến hiệu quả cao hơn, thay vì tiêu tốn một số tiền lớn để thuê các diễn viên nổi tiếng để thu hút khách hàng xem video.

15. Video phù hợp với lợi ích cá nhân quan trọng đối với người xem hơn 1,6 lần so với giá trị sản xuất

Theo cuộc điều tra khảo sát mà Youtube đã tiến hành, thì có đến 60% người xem nói rằng các video họ xem đều có liên quan đến sở thích của họ

Nội dung video có giá trị nhất không nhất thiết phải là phức tạp và tốn kém nhiều chi phí. Khi các doanh nghiệp đã xác định chính xác nhu cầu của khán giả, họ dễ dàng quảng bá kênh YouTube của họ một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất.

16. Xem thời gian để xem video trên những sản phẩm nào để mua, tăng gấp đôi từ 2017 đến 2018

Hiện nay, khi muốn mua một sản phẩm nào đó, khách hàng thường có nhu cầu lên Youtube để xem xét nghiên cứu hơn. Có đến 80% dùng trả lời rằng họ đã xem các video trên Youtube có liên quan đến sản phẩm họ mong muốn trước khi quyết định mua chúng. Đây là lợi thế vô cùng lớn đối với doanh nghiệp trong việc tạo ra các video sản phẩm tiếp cận với khách hàng.

Các khách hàng tiềm năng kết nối với kênh Youtube của doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc chỉ xem quảng cáo, mà có thể họ đang thực sự muốn tìm kiếm các video thật sự hữu ích để phục vụ cho nhu cầu thực tiễn của mình.

17. Thêm 70% người dùng YouTube đang tham gia với vai trò Creator

Từ năm 2017 đến 2018, người dùng YouTube đang ngày càng tương tác nhiều hơn với người sáng tạo video. Điều này hoàn toàn có lợi cho doanh nghiệp khi một khán giả bình thường có thể trở thành người hâm mộ hay một khách hàng thân thuộc đối với kênh và sản phẩm mà bạn quảng bá, nếu cả hai thường xuyên tương tác trò chuyện.

Thống kê quảng cáo YouTube

18. Mọi người đang xem nội dung video có hại/sai lệch/giới hạn tuổi trên Youtube đã giảm hơn 70%

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2019 nhờ vào việc thay đổi một số thuật toán, Youtube đang thực sự giúp các nhà sáng tạo nội dung Youtube giảm đến 70% các nội dung video sai lệch ảnh hưởng không tốt đến mọi người. 

Đồng thời Youtube cũng đang cố gắng trong việc việc đảm bảo an toàn, bản quyền cho thương hiệu, video của các nhà sáng tạo nội dung chân chính.

Việc giảm đến 70% các nội dung xấu này có nghĩa là người dùng Youtube tại Mỹ không bỏ ra quá nhiều thời gian để xem các video giật tít câu view sai sự thật tiếp cận với người dùng. Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn đang chạy quảng cáo YouTube, bạn có thể yên tâm rằng quảng cáo của bạn có nhiều khả năng chạy cùng với các video với nội dung hay và bổ ích.

19. Chỉ riêng tại Mỹ, YouTube sẽ kiếm được 5,5 tỷ đô la doanh thu quảng cáo vào năm 2020

youtube-se-kiem-duoc-55-ty-do-la-doanh-thu-quang-cao-vao-nam-2020-tai-thi-truong-my

YouTube sẽ kiếm được 5,5 tỷ đô la doanh thu quảng cáo vào năm 2020 tại thị trường Mỹ

Các nhà nghiên cứu của Statista cho rằng, chỉ riêng tại Mỹ, YouTube kiếm được số tiền lên đến 5,5 tỷ đô la doanh thu quảng cáo vào năm 2020. Con số đó gần gấp đôi những gì YouTube thu được từ quảng cáo trong năm 2016. 

20. Số lượng kênh kiếm được 10.000 USD mỗi năm trở lên trên YouTube đã tăng 50%

Số lượng kênh kiếm được 100.000 USD mỗi năm đều tăng trên 40%.Khoảng thu nhập mà các kênh kiếm được không chỉ dựa vào riêng doanh thu quảng cáo mà nó còn đến từ nhiều hình thức kiếm tiền trên Youtube. 

Tuy nhiên, thật khó để nói rằng đây là tin tốt đối với tất cả mọi người sáng tạo nội dung trên Youtube hay chỉ đối với một vài cá nhân tổ chức có kênh thành công.

21. Quảng cáo ưu tiên Google của YouTube nâng mức thu hồi quảng cáo lên 112%

Quảng cáo ưu tiên Google là quảng cáo chạy trên 5% kênh phổ biến nhất của YouTube. Chúng tôi hy vọng rằng con số ấy sẽ không dừng tại đây và sẽ còn tiếp tục tăng lên trong tương lai.

Rõ ràng, những quảng cáo chạy trên Youtube cũng giúp thúc đẩy ý định mua khách hàng lên đến 53%. Nếu bạn có đủ ngân sách đừng ngại đầu tư vào khoản mục quảng cáo trên Youtube nhé.

Mặt khác, nếu bạn chưa quen với quảng cáo trên YouTube, các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

22. YouTube là nền tảng được ưa thích thứ hai để xem video trên màn hình TV trong độ tuổi từ 18 đến 34, sau Netflix

Mặc dù Youtube là nền tảng xem video trên màn hình TV được ưa thích thứ hai sau Netflix, tuy nhiên nếu xét về nền tảng video có chứa quảng cáo được xem trên màn hình tivi thì Youtube luôn giữ vị trí số 1.

Điều thú vị nhất đối với các nhà quảng cáo ở đây chính là Youtube đã đánh bại tivi truyền thống ở cả việc xem video trên cả mạng truyền hình cáp lẫn truyền hình truyền thống trước đây. 

23. Đàn ông nói nhiều gấp 2 lần phụ nữ trong quảng cáo YouTube và chiếm 56% tổng thời gian trên màn hình

Viện Giới tính Truyền thông Geena Davis đã hợp tác với Google để phân tích 2,7 triệu quảng cáo trên YouTube (bao gồm 550 tỷ lượt xem) được tải lên từ năm 2015 đến 2019.

Nghiên cứu kết luận rằng trong khi các nhà quảng cáo có xu hướng tạo quảng cáo hướng đến các đấng mày râu. Tuy nhiên trên thực tế, 56% lượt xem video lại đến từ người dùng có giới tính nữ.

Hy vọng với các thống kê mà chúng tôi đã liệt kê sẽ giúp bạn có nhiều chiến lược tuyệt vời để sử dụng Youtube như một kênh quảng bá, tiếp thị sản phẩm thật hiệu quả.

Nguồn: hootsuite.com

33 Số liệu thống kê facebook quan trọng đối với marketer vào năm 2020

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Một 10, 2020
Tác giả
kimanh
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

96 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: [email protected] (Tiếng Việt), [email protected] (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2023 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Zalo
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.