3 xu hướng thiết kế website cho doanh nghiệp năm 2021

Với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật số, khách hàng ngày càng thông minh và yêu cầu cao hơn với thiết kế website của doanh nghiệp, thậm chí sẽ thoát ra ngay nếu tốc độ tải trang lâu và trải nghiệm người dùng (UX) của website đó không tốt. 

Theo một nghiên cứu, 38% người dùng Internet sẽ ngừng tương tác với một trang web với nội dung hoặc bố cục không hấp dẫn. Trong đó,  48% khách hàng cho rằng thiết kế của trang web là yếu tố số 1 trong việc xác định uy tín của doanh nghiệp.

thiet-ke-website-la-yeu-to-quan-trong-xac-dinh-uy-tin-cua-doanh-nghiep

Thiết kế website là yếu tố quan trọng xác định uy tín của doanh nghiệp

Vì vậy, các doanh nghiệp, đặc biệt B2B cần nắm rõ những xu hướng thiết kế website để xác định được loại hình nào phù hợp với tệp khách hàng của doanh nghiệp, đồng thời cập nhật và làm website với những công nghệ mới nhằm giúp website tiếp cận đến khách hàng tốt hơn cũng như tối ưu trải nghiệm người dùng.

Xem thêm:

1. Banner dạng video trên trang chủ Website

Cùng với sự phát triển không ngừng của đồ họa chuyển động (motion graphics)  và animation, ngày càng nhiều doanh nghiệp thiết kế trang web có banner dạng video để thu hút sự chú ý của khách hàng. Thông qua những video với nội dung cô đọng, khách hàng có thể nhanh chóng tiếp thu thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải. 

Theo dự đoán của WordStream, website có video giúp tăng doanh thu nhanh hơn 49% so với những website không dùng video. Do đó, banner dạng video trên trang chủ website được xem là xu hướng thiết kế website mà doanh nghiệp nên chú ý năm 2021 này!

banner-dang-video-tren-trang-chu-website

Banner dạng video trên trang chủ website

Khách hàng tiềm năng không muốn xem một video quá dài trên trang chủ website. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp chỉ hiển thị video giới thiệu với thời lượng vừa đủ, đồng thời sử dụng CTA để kêu gọi người dùng nhấn xem toàn bộ video qua các nền tảng video trực tuyến như Youtube, Vimeo, v.v.

2. Animation

Bên cạnh Video, animation cũng là cách hữu hiệu để khuyến khích người dùng tương tác trên web. Các animation không chỉ làm nổi bật trang web mà còn thu hút người dùng trải nghiệm website nhiều kiểu khác nhau, thay vì chỉ đơn giản là nhấp vào nút trên website. Animation cũng có nhiều loại: 

Thiết kế website với các animation tinh tế giúp điều hướng người dùng tốt hơn và dễ dàng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thực hiện giao dịch – mục tiêu cuối cùng của mỗi doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu của Jakob Nielson về tương tác giữa mắt người với máy tính, mắt người khó có thể ghi nhớ một animation chỉ kéo dài 0,1 giây.

mot-so-icon-animation-thuong-gap-tren-website

Một số icon animation thường gặp trên website

Các đơn vị chuyên thiết kế website cũng nên cẩn thận khi thêm animation vào website. Để tránh gây rối mắt khách hàng, animation phải phù hợp với content và bố cục thiết kế. 

3. Tốc độ tải trang

Người dùng Internet thường ít kiên nhẫn hơn. Thông thường, 64% người dùng smartphone muốn tốc độ tải trang trên điện thoại trong khoảng 4s. Nếu tốc độ tải trang quá lâu thì khách hàng tiềm năng có thể sẽ thoát ra trước khi tải xong website. 

Một ví dụ cụ thể từ Pinterest, sau khi giảm 40% thời gian chờ của trang web thì lưu lượng truy cập và lượt đăng ký đã tăng lên 15%. 

cai-thien-toc-do-tai-trang-giup-nguoi-dung-trai-nghiem-website-tot-hon

Cải thiện tốc độ tải trang giúp người dùng trải nghiệm website tốt hơn

Tốc độ trang web bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và doanh nghiệp cần chú ý một số  yếu tố như sau:

Một điểm đáng chú ý nữa là tốc độ tải trang và animation cũng đi đôi với nhau. Vì vậy, khi làm website các doanh nghiệp nên đảm bảo nội dung trên các animation sẽ nổi bật lên ngay khi tải trang xong.

Kết luận

Trải nghiệm người dùng là yếu tố quyết định những xu hướng thiết kế website. Các doanh nghiệp nên chủ động nắm bắt xu hướng thiết kế web để tối ưu tương tác giữa khách hàng với trang web trong tiếp thị B2B. Từ đó biến website của mình nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh. 

Và nếu bạn đang tìm đơn vị hỗ trợ tư vấn và chuyên thiết kế web, hãy liên hệ ngay với Letweb. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phân tích website và đưa ra các giải pháp phù hợp nhất, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Xem thêm: 

Tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng trên website đối với doanh nghiệp

Letweb – Đơn vị cung cấp giải pháp xây dựng và phát triển website chuyên dụng cho marketing, sẽ mang đến những thành phẩm tối ưu về nội dung lẫn giao diện. Nếu đó là điều bạn cần, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ A đến Z!

Thông tin chi tiết liên hệ: 

Địa chỉ: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TPHCM. 

Email: thietkeweb@letweb.net  

Số điện thoại: 091 910 0075

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Năm 12, 2021
Tác giả
quynh.nguyen@goha.vn
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.