Website ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong công việc kinh doanh. Bệnh viện/phòng khám là một loại hình kinh doanh đặc biệt. Mặc dù có những khác biệt với các ngành kinh doanh khác, nhưng việc thiết kế website bệnh viện vẫn rất cần thiết.

Bệnh viện/phòng khám là một loại hình kinh doanh đặc biệt

Bệnh viện/phòng khám là một loại hình kinh doanh đặc biệt

Hãy cùng Letweb tìm hiểu những lý do mà một phòng khám/bệnh viện cần phải xây dựng website cho riêng mình.

1. Kênh truyền thông đại chúng

Thói quen của khách hàng hiện nay là tìm hiểu trước các triệu chứng của bệnh, các đơn vị khám chữa bệnh uy tín trên các công cụ tìm kiếm để có thể có nhiều sự lựa chọn và so sánh giữa các nhà cung cấp cùng loại hình dịch vụ với nhau. Điều này có nghĩa là để có thể quảng bá hình ảnh của phòng khám đến với khách hàng, bạn nên thiết kế website phòng khám ngay.

Đồng thời, khi phòng khám có những thông tin mới như khai trương, cung cấp dịch vụ mới, thay đổi trong quy định, … bạn khó thuyết phục được các trang báo, tạp chí đăng bài giúp bạn hoặc bạn phải bỏ một số tiền không nhỏ để làm được điều này. Website xuất hiện sẽ giúp cho bạn thực hiện được nhiệm vụ trên ngay lập tức mà không cần mất bất kỳ chi phí nào.

Thông qua website, phòng khám có thể giới thiệu thông tin về đội ngũ bác sĩ, y tá, nhân viên đang làm việc tại phòng khám. Thông qua đó, bệnh nhân sẽ tin tưởng vào dịch vụ của phòng khám hơn.

Thêm một điều không kém phần quan trọng, thiết kế website theo yêu cầu giúp phòng khám có thể “khoe” những tiết bộ về ứng dụng công nghệ vào việc khám chữa bệnh, trang bị thiết bị y tế hiện đại, thành công trong điều trị với những trường hợp đặc biệt, … Đây là cách chiếm được lòng tin của khách hàng nhanh nhất.

2. Tiếp cận khách hàng/đối tác

Như đề cập ở trên, website là một kênh truyền thông đại chúng rất hiệu quả, nó tạo cơ hội cho phòng khám/bệnh viện tiếp xúc được hàng ngàn khách hàng. Sở hữu một website riêng sẽ là cơ hội để phòng khám tiếp xúc với hàng ngàn lượt tìm hiểu thông tin dịch vụ về sức khỏe.

Website giới thiệu các dịch vụ cung cấp một cách trực quan và sinh động

Website giới thiệu các dịch vụ cung cấp một cách trực quan và sinh động

Phòng khám có thể giới thiệu các dịch vụ mình cung cấp một cách trực quan và sinh động trên website thông qua hình ăn, video, blog, … Đó là điều mà khó có một trang báo truyền thống nào có thể làm được.

Website giúp phòng khám có thể tiếp cận thị trường dân cư có thu nhập cao. Vì sao lại nói như vậy? Với những người có thói quen sử dụng Internet để tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ, chắc hẳn đa phần họ là những người có hiểu biết, trình độ học vấn cao và thu nhập cao. Chính vì vậy, tiếp cận được nhóm khách hàng này là điều mà bất kỳ bệnh viện/phòng khám nào cũng mong muốn.

Trong trường hợp, các đối tác về cung cấp thiết bị y tế, hay các công ty muốn ký hợp đồng để khám sức khỏe cho nhân viên, … họ có thể tìm được thông tin của các phòng khám trên website. Qua đó, các nhà đầu tư, mạnh thường quân có quan tâm tới vấn đề y tế sức khỏe có thể thực hiện các hoạt động hỗ trợ, đóng góp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

3. Phục vụ khách hàng hiệu quả

Đội ngũ nhân viên của các bệnh viện/phòng khám không phải lúc nào cũng túc trực điện thoại để có thể giải đáp các yêu cầu cung cấp thông tin dịch vụ mà khách hàng cần. Mà phần lớn các câu hỏi của người bệnh thường có nội dung gần giống nhau. Website là một nền tảng giúp người dùng có thể tự tìm kiếm thông tin về dịch vụ mà phòng khám cung cấp. Nhờ đó bệnh viện sẽ tiết kiệm được thời gian nhân viên trực điện thoại.

Sau khi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh ở phòng khám, các bệnh nhân có thể phản hồi về chất lượng phục vụ lên trên website, nhờ đó, phòng khám có thể tiếp thu và rút kinh nghiệm. Website là chiếc cầu nối giúp tăng tương tác giữa bệnh nhân và bệnh viện/phòng khám.

Website cung cấp thông tin 24/7, mọi lúc mọi nơi. Khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin mà mình muốn bất kỳ lúc nào mình muốn. Bệnh nhân cũng có thể đặt lịch khám online và tìm hiểu trước những thông tin về vấn đề sức khỏe quan tâm, nên cũng giảm thời gian chờ đợi đến lượt khám khi đến bệnh viện.

Khi phòng khám của bạn sở hữu một website chuyên nghiệp với thiết kế hiện đại, bố cục logic, hình ảnh bắt mắt, người truy cập sẽ có thêm niềm tin vào phòng khám, vào sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ ở nơi đây. Vì vậy, hãy đừng ngần ngại đầu tư một website của riêng mình, có nội dung chất lượng, có tính thẩm mỹ cao và gây được ấn tượng với người xem.

4. Quản lý thông tin

Website là kênh giúp phòng khám quản lý thông tin một cách tốt hơn

Website là kênh giúp phòng khám quản lý thông tin một cách tốt hơn

Ngoài những lợi ích liên quan tới người bệnh, website còn là một kênh giúp phòng khám có thể quản lý thông tin một cách tốt hơn. Người quản lý có thể theo dõi tình hình phòng khám thông qua các thông số như đặt lịch khám online, thông tin bệnh nhân, các thông tin cập nhật trên website, video về quá trình khám chữa bệnh, …

Và hơn tất cả, để thực hiện được tất cả các chức năng trên theo cách bình thường, các phòng khám sẽ phải chi ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Trong khi đó, thiết kế một website riêng tuy tốn chi phí ban đầu nhưng lợi ích mà nó mang lại thì lớn hơn gấp nhiều lần khoản phí kia. Vì vậy, nếu bạn còn đang do dự, hãy quyết định ngay hôm nay để sở hữu cho phòng khám của mình một website riêng.

Nếu bạn đang phân vân không biết tìm nhà thiết kế website ở đâu uy tín, thì Letweb – công ty thiết kế web tại TPHCM một gợi ý hàng đầu cho bạn.

Thông tin liên hệ:

SĐT: 0919 1000 75 , 0912 843 000

Email: [email protected]

Website: https://letweb.net/

Địa chỉ: Tầng 43, Park 7, Số 208, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Mai Ánh.