Website bán hàng của bạn có đạt 10 yếu tố này không?

Dù đã lập lược kinh doanh, làm đủ mọi cách để tăng traffic, nhưng tỉ lệ chuyển đổi chưa cao thì đây là lúc bạn nên kiểm định lại những yếu tố trên website bán hàng của mình. Sau khi kiểm định, bạn sẽ có thể tối ưu hóa thiết kế để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.
Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn 10 yếu tố bạn nên kiểm tra, đánh giá bằng kiểm định A/B để có thể tạo được tác động lớn đối với khách hàng.

1. Nút call-to-action

Kích thước

Trong hầu hết các trường hợp, CTA nên lớn và rõ nét để khách hàng sẽ có thể nhìn thấy nó. Nhưng lớn thế nào là được? Lớn bằng ngón tay là vừa đủ, hay phải lớn bằng 3 ngón tay mới đủ. Nghiên cứu cho thấy rằng, lớn không phải lúc nào cũng tốt. Và những nút CTA quá khổ thường có tỉ lệ chuyển đổi ít hơn 10% và còn chiếm diện tích.

Nội dung

Sau khi thực hiện kiểm tra kích thước nút CTA, bây là lúc nên tính đến cách diễn đạt CTA. Bạn không thể đặt một CTA “Mua ngay” nếu bạn muốn họ điền vào mẫu đơn đăng ký thành viên được. Điều đó là hiển nhiên. Với cùng một nội dung chẳng hạn như mẫu đơn nhận đăng ký thông báo, bạn có thể đặt nút CTA “Đăng ký ngay” hoặc “Theo dõi chúng tôi”. Nhưng, cách diễn đạt nào có hiệu quả hơn thì bạn phải kiểm tra điều đó.

Kích thước và vị trí của nút CTA có sức kêu gọi rất lớn

Vị trí

Có rất nhiều thứ phải làm với nút CTA, và giờ là vị trí đặt CTA thích hợp. Bạn có thể thực hiện kiểm tra nhiều lần ở nhiều vị trí khác nhau như bên trái, bên phải, đầu trang,… bất cứ vị trí nào có thể. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng luôn luôn xuất hiện trong tầm mắt của khách hàng.

Màu sắc

Trong bài viết này, CTA xuất hiện khá nhiều vì nó là yếu tố rất quan trọng để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Khi đã xác định được kích thước, vị trí, nội dung thì bước tiếp theo bạn nên kiểm tra về màu sắc.

Kiểm tra màu sắc sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi đến bất ngờ. Chẳng hạn màu vàng thì sẽ khó đọc, màu xanh lá cây và màu đỏ sẽ được click chuột nhiều hơn, đặc biệt là màu đỏ.

2. Cách viết tiêu đề

Trên landing page có rất nhiều tiêu đề, chúng sẽ nói cho khách hàng biết điều mà họ đang cần tìm và giải quyết yêu cầu của họ.

Bạn cần phải thông thạo nghệ thuật sử dụng từ ngữ, vì chúng có thể khiến khách hàng hành động ngay lập tức mà không đắn đo, suy nghĩ. Bạn đừng nghĩ tiêu đề của mình là hoàn hảo cho đến khi bạn thật sự hiểu được cái nào mới tốt.

3. Thông tin giao hàng miễn phí

Có rất nhiều lí do để khách hàng kết thúc giao dịch trước khi thanh toán mua hàng. Và lí do hàng đầu là do phí giao hàng quá cao. Nếu túi tiền của bạn có hạn, thi bạn có thể bao gồm phí ship vào giá sản phẩm trước.

Nhưng như vậy cũng không đủ, bạn nên để cho khách hàng thấy rằng bạn có chính sách giao hàng miễn phí dù họ vẫn chưa thực hiện thanh toán. Hãy thử mọi vị trí có thể để đặt thông tin này, sau đó là đến màu sắc, kích thước, phông chữ,…

4. Để giá sản phẩm

Để giá sản phẩm giúp khách hàng có thêm dữ kiện để quyết định mua sản phẩm

Bạn có nghĩ để giá cạnh sản phẩm sẽ có ích không. Câu trả lời là có. Nó làm tăng tỉ lệ chuyển đổi gần như là 100%. Sau khi đã thêm giá, bạn có thể kiểm tra thêm những yếu tố khác như màu sắc, kích thước,…

5. Nội dung quảng cáo

Về lí thuyết, nội dung quảng cáo thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi. Nhưng quá nhiều nội dung sẽ gây ra phản ứng ngược. Bạn nên kiểm tra nội dung quảng cáo đặt ở đâu là tốt nhất và ở đâu là không ổn nhất. Loại bỏ bớt những quảng cáo không cần thiết để nút CTA dễ dàng được chú ý hơn.

6. Hình ảnh

Bạn không nên để website bán hàng của mình trơ trọi mà không có hình ảnh nào hoặc là chọn đại một hình ảnh để làm ảnh nền. Hình ảnh phù hợp và đẹp mắt sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi lên đáng kể. Dù sao đi nữa, bạn cũng nên kiểm tra xem hình ảnh nào thực sự tốt.

7. Thanh menu

Trong hầu hết các trường hợp, thanh menu điều hướng giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm và đi đến trang họ cần. Nhưng thanh điều hướng quá phức tạp và rắc rối sẽ khiến họ nản chí và rời đi.

Bạn có thể ẩn thanh điều hướng đi hoặc lược bỏ bớt những mục không thực sự quan trọng. Làm thế nào là tuỳ ở bạn.

8. Những giá trị khác

Ngoài giao hàng miễn phí, bạn cũng nên nghiên cứu thử những giá trị khác mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng như giao hàng trong 1 ngày, miễn phí đổi trả,… Bằng cách làm nổi bật những giá trị này, tỉ lệ chuyển đổi sẽ được tăng lên.

9. Bố cục trang sản phẩm

Các sản phẩm phải được bố trí hợp lí

Đây là phần quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của ban. Hãy thử mọi loại bố cục từ dạng lưới tới dạng liệt kê. Kể cả kích thước biểu tượng sản phẩm bao nhiêu là phù hợp. Sau khi kiểm tra, bạn sẽ biết được bố cục nào là hợp lí và tối ưu nhất.

10. Độ dài một mẫu đơn

Độ dài của mẫu đơn khác nhau với mỗi loại khác nhau. Chẳng hạn, mẫu đơn đăng ký nhận thông báo chỉ cần 4 hoặc 5 yếu tố là đủ (Tên, địa chỉ, địa chỉ email, số điện thoại,…) Nhưng mẫu đơn mua hàng lại khác, nó cần nhiều chi tiết hơn để đảm bảo mọi thứ suôn sẻ như phương thức giao hàng, phương thức thanh toán, cách thức đổi trả, bảo hành,…Bạn nên kiểm tra từng mẫu để chúng làm tốt vai trò của mình.

Khi nói đến thiết kế website, bạn không nên phỏng đoán rằng cái này tốt, cái kia tốt mà không kiểm tra hay thử nghiệm chúng. Bạn phải luôn luôn cải thiện, phát triển, nâng cấp thiết kế website bán hàng của mình để tăng tỉ lệ chuyển đổi và để tăng lợi nhuận.

Nguồn: quicksprout

>>> Xem thêm:

Bạn cần làm gì để chọn được một nơi thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM?

Thông tin bài viết
Ngày đăng: Tháng Mười Hai 29, 2018
Tác giả
Writer
Các chuyên mục khác

Liên hệ Letweb​

Khi bạn muốn yêu cầu dịch vụ, góp ý, thắc mắc về dự án thiết kế website của bạn, xin đừng ngại liên hệ với Letweb bằng form này hoặc:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VÂN TAY

Park 7, Vinhomes Central Park, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 0919 1000 75 (Ms. Yến) – 028 3 636 3185 (Số máy bàn)

Email: thietkeweb@letweb.net (Tiếng Việt), hello@letweb.net (English)

 
 
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

©2014 - 2021 Letweb. Một sản phẩm được xây dựng bằng chuyên môn và đam mê của Vân Tay Media.
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
DMCA.com Protection Status
Họ tên / Your name*
Số điện thoại / Phone*
Email*
Lời nhắn / Message

Nghiên cứu thị hiếu

Phân tích điểm mạnh, yếu trên website các đối thủ về mặt giao diện, SEO, chức năng, tốc độ trên cơ sở các nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.